เมนู

บ้านปูนเปลือย อบอุ่นแบบเท่ ๆ คมชัดแบบโมเดิร์น

รีสอร์ทปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย ใส่สไตล์ที่แตกต่างอย่างลงตัว

เดอะไฮด์ (The Hide) โฮมสไตย์ขนาด 1 ห้องนอน บรรยากาศน่าสบายตั้งอยู่ใกล้ชายหาด Perranporth ที่สวยงามในคอร์นวอลล์ตอนเหนือ สหราชอาณาจักร สไตล์ของที่พักนี้เน้นความเรียบง่ายด้วยการนำส่วนผสมของไม้ กระจก และคอนกรีต มารวมกันเป็นสถาปัตยกรรมที่น่ารื่นรมย์ตามคอนเซ็ปที่ต้องการให้เป็นเหมือนที่ซ่อนตัวของนกน้อย กลมกลืนอยู่ท่ามกลางความสวยงามตามธรรมชาติ ให้ผู้เข้าพักได้หลบหลีกความวุ่นวายในชีวิตประจำวันมาพักผ่อนในชนบทอันเงียบสงบและเต็มไปด้วยความสุข เป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในถิ่นทุรกันดาร

ออกแบบwww.punky-b.com
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ผนังตกแต่งไม้ shingle

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

จาก concpet ที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรก สถาปนิกจึงออกแบบให้โครงสร้างส่วนใหญ่ของอาคารเป็นปูนเปลือย แต่ผนังส่วนหลังอย่างหน้าบ้านและบริเวณห้องนอนตกแต่งด้วยแผ่นไม้ shingle ให้เนื้อสัมผัสและผิวของไม้ช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของคอนกรีตดิบ ๆ เน้นความรู้สึกผ่อนคลายให้กับโซนพักผ่อน และเติมความกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติโดยรอบ

ชุดม้านั่งคอนกรีต

เฉลียงหน้าบ้านยกพื้นขึ้นมา 2 สเต็ป สำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่นรับบรรยากาศดี ๆ พื้นปูด้วยไม้ วางชุดโต๊ะม้านั่งคอนกรีต 1 ชุด ใกล้ ๆ กันเป็นกระถางเหล็กปลูกไม้พุ่มทรงสวย ดูเท่แต่แฝงไว้ด้วยความละมุนและน่าสบาย

เฉลียงหน้าบ้าน

ในช่วงที่อากาศเป็นใจ หยิบฉวยเอาหมอนอิงและพรมนุ่ม ๆ ออกมานั่งอ่านหนังสือ ชมวิวทิวทัศน์ พร้อมดื่มเครื่องดื่มสุดโปรด เท่านี้ก็พร้อมบันทึกความทรงจำดี ๆ เอาไว้ให้คิดถึงตอนเก็บของกลับบ้าน

ตกแต่งบ้านสไตล์ modern-rustic

Rustic Modern ใส่ความดิบผสมธรรมชาติของไม้ ผ้า หนัง

สไตล์การตกแต่งภายในนักออกแบบผสานความเป็นชนบทที่ใส่ความโมเดิร์นเข้าด้วยกันในสไตล์ Rustic Modern จุดเด่นของบ้านอยู่ที่การเจาะช่องแสงแบบบ้านสมัยใหม่รับแสงแดดเข้ามาสร้างความสว่างภายใน ผนังคอนกรีตเรียบเฉียบ แต่สร้างความ contrust ด้วยการเลือกวัสดุที่สื่อความเป็นธรรมชาติเข้ามาผสม อย่างเช่น ไม้เนื้อแข็งดิบ ๆ ไม่ทำสี เผยเนื้อแท้และร่องรอยแบบไม่ปรุงแต่ง มาจัดวางกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจสีเขียวตุ่น ๆ เหมือนหญ้าเขียวชอุ่ม งานผ้านุ่ม ๆ  หนังสัตว์ เครื่องจักสาน คุมโทนสีเรียบ ๆ จึงมีทั้งความดิบความเรียบแต่ไม่ถึงกับกระด้าง

ห้องนั่งเล่นบรรยากาศชนบท

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นรัสติก

ความเรียบของผนังและพื้นที่ตกแต่งผิวด้วยคอนกรีตเผยความเป็นสัจจะวัสดุ จนเหมือนเป็นสไตล์ลอฟท์กลาย ๆ แต่ไม่ได้โชว์โครงสร้างทั้งหมด เมื่อผนวกกับงานไม้แบบบ้าน ๆ เช่น ประตูรางแขวนแบบโรงนาทำจากไม้เก่า ชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้วินเทจ เสื่อจากผักตบชวา โคมไฟเครื่องจักสาน ทำให้ยังคุมโทนของความเป็นบ้านแบบชนบทอยู่ เพียงแต่ดูให้ขึ้นมาอีกนิด

มุมทานอาหารผนังคอนกรีตดิบ ๆ

window seat ที่นั่งริมหน้าต่าง

หน้าต่างที่ทำเป็นช่องมองขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่น รับแสงธรรมชาติให้ส่องสะท้อนกระจายความอบุอุ่นภายใน นักออกแบบบิวท์ม้านั่งคอนกรีตตัวยาวให้นั่งเล่นมองทะลุผ่านออกไปซึมซับความสดชื่นของต้นไม้ในธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ได้เต็มตา

ครัวคอนกรีตบานตู้ไม้

ครัวปูนเปลือยผสมไม้ ใส่ช่องแสงใหญ่ ๆ 

ครัวปูนเปลือย ทำเคาน์เตอร์และซิงค์ล้างจากคอนกรีตเรียบ ๆ ง่าย ๆ  ตกแต่งหน้าบานตู้ด้วยไม้เก่าดีไซน์เก๋ เหนือเคาน์เตอร์เจาะช่องแสงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ เพื่อชักจูงแสงธรรมชาติให้เข้ามาลดความชื้นภายใน และยังสามารถมองออกไปเห็นทิวทัศน์และความเคลื่อนไหวภายนอกได้ชัดเจนในขณะทำครัว ซึ่งเป็นคอนเซ็ปของการตกแต่งครัวโมเดิร์นที่ประยุกต์เข้ากับบ้านอารมณ์ชนบทได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ครัวคอนกรีต

ช่องแสงสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ต่างขนาดที่เจาะเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของบ้าน สร้างมิติที่น่าสนใจให้ผนังปูนเรียบ ๆ และยังดึงแสงและลมเข้ามาในปริมาณต่าง ๆ กัน

บ้านปูนเปลือย

ห้องนอนผนังคอนกรีตแบบชนบท

บ้าน Rustic Modern อบอุ่น นุ่มนวล แฝงความทันสมัย

ห้องนอนที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นในสไตล์ Rustic Modern ที่ดึงเอาเสน่ห์ของธรรมชาติมาใช้จัดวางตามส่วนต่าง ๆ ในห้อง ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟข้างเตียง บานตู้ไม้ โต๊ะข้างคอนกรีต ห้องดูโปร่งสบายตามากยิ่งขึ้นช่องแสงเหนือหัวเตียงและชุดเครื่องนอนหนานุ่มโทนสีอ่อน ๆ เต็มไปด้วยความผ่อนคลายและความสงบสุข ทำให้อยากทิ้งตัวลงนอนแต่หัวค่ำ แล้วรีบลุกมาชมวิวฟังเสียงนกร้องยามเช้า

หน้าต่างหัวเตียง

ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว

ห้องน้ำปูนเปลือย

ห้องน้ำ Rustic style ใส่ความเป็น farm house แฝงอยู่ด้วยการใส่ซิงค์ไม้ทรงเปล ตะกร้าหวายสาน มาผสมผสานกับความเป็น modern ของผนังคอนกรีต แบ่งโซนแห้งและเปียกด้วยกระจกใส ๆ เจาะช่องสี่เหลี่ยมเล็กทำหน้าที่ช่องแสงและชั้นวางของ เป็นความดิบที่ทันสมัยมีความสวยงามและอบอุ่นตามแบบของบ้านแบบชนบท แต่มีองค์ประกอบตกแต่งที่เข้ากันได้กับ lifestyle ของคนยุคใหม่

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด