เมนู

บ้านหลังคาเมทัลชีท กับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นเพื่อคนทุกวัย

บ้านหลังคาเมทัลชีท

บ้านสองชั้นตกแต่งร่วมสมัย 

การเลือกใช้วัสดุอย่างเข้าใจ มีส่วนสำคัญในการช่วยคุมบรรยากาศของบ้านให้เป็นไปอย่างเหมาะสม ผู้อ่านหลายท่านที่กำลังเล็งหลังคาเมทัลชีทเอาไว้ อาจยังมีความกังวลว่าวัสดุสมัยใหม่ที่เป็นเหล็กโลหะน้ัน จะทำให้ภาพรวมของบ้านดูแข็งกระด้างเกินไปไหม ซึ่งหากมีการสอดแทรกวัสดุอื่น ๆ มาตกแต่งควบคู่ เพื่อเพิ่มอารมณ์ของความผ่อนคลายเข้าไป เมทัลชีทที่ว่าแข็งก็จะดูอ่อนโยนลงและเส้นสายแบบราบเรียบจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้บ้านน่ามองยิ่งกว่าเดิม

ออกแบบDownie North
ภาพถ่าย : Katherine Lu
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นร่วมสมัย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

จากภายนอกจะเห็นสไตล์ของบ้านที่แตกต่างกันถึง 2 สไตล์ หน้าบ้านยังคงเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์วิคตอเรียนเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ส่วนหลังบ้านที่ได้ทำการปรับปรุงใหม่ได้เสริมความโมเดิร์นเข้าไปอย่างลงตัว บ้านหลังนี้จะมีอารมณ์ที่หลากหลาย ไม่จำเจ แถมยังสอดรับกับตัวตนของผู้อยู่อาศัย ที่มีทั้งเด็กเล็ก วัยกลางคนและผู้สูงอายุ

ชมการออกแบบด้านหลังกันก่อนเข้าไปสู่พื้นที่ภายในบ้าน เจ้าของบ้านต้องการให้พื้นที่ที่ขยับขยายออกมาใหม่มีความสัมพันธ์กันกับสวนสีเขียวหลังบ้านมากที่สุด ผนังจึงเน้นความปลอดโปร่ง สามารถเปิดกว้างได้ตามต้องการ ทั้งยังมีชานระเบียงที่ออกมานั่งเล่น นั่งทานอาหารได้อย่างสะดวก

ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

หลังคาบ้านมุงด้วยแผ่นเมทัลชีทสีเทาเข้ม ตัดกับกรอบประตู หน้าต่างไม้สีน้ำตาลอ่อนนุ่ม และเมื่อทาสีขาวลงไปบนผนัง ทุกวัสดุจึงเสริมสร้างมิติให้บ้านอย่างพร้อมเพรียงกัน พื้นที่ภายในบ้านจัดผังแบบ Open Plan แม้จะทำกิจกรรมกันอยู่คนละมุม ก็ยังมองเห็นกันได้แบบถนัดตา ซึ่งเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กวัยซน คุณพ่อคุณแม่สามารถดูลูกเล่นซนไปได้พร้อมกับการพักผ่อน

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

เพิ่มประโยชน์ให้แก่ทุกตารางเมตร มุมนั่งเล่นติดผนังกระจก บิลท์อินเป็นม้านั่งตัวยาว ใช้นั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน แถมยังเป็นช่องทางขนาดใหญ่ของแสงธรรมชาติอีกด้วย

บ้านเก่าเติมบรรยากาศใหม่

พื้นโซนด้านหลังกับพื้นโซนด้านหน้ามีระดับที่ต่างกัน อาจเป็นเพราะเจ้าของบ้านต้องการปรับเปลี่ยนอารมณ์ของแต่ละโซน อีกทั้งพื้นที่ไม่ราบเรียบไปทั้งหลัง ทำให้รู้สึกถึงความลื่นไหลในการใช้งาน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือการปูด้วยไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีความอบอุ่นกระจายไปทั่วทั้งบริเวณ

แต่งฝ้าสีขาวแบบมีมิติ

ครัวในบ้านพร้อมไอซ์แลนด์เตรียมอาหารขนาดใหญ่ เอื้อเป็นอย่างมากกับการทำอาหารทานเอง เน้นความโล่งกว้างและเป็นระเบียบเรียบร้อย มีลิ้นชักไว้เก็บอุปกรณ์เครื่องครัว ช่วยปกปิดความรกได้ด้วยดี ส่วนห้องนอนที่อยู่ชั้นสอง เพิ่มลูกเล่นให้กับห้องด้วยผนังกระจกใส ที่มีการจัดขอบแบบทแยงมุม เส้นสายที่แหวกแนวกับหน้าต่างบานเลื่อนทำให้ห้องที่ตกแต่งน้อย ๆ มีความโดดเด่นขึ้นในทันที

ช่องแสงแบบโค้ง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่มีการปรับปรุงใหม่ในบางส่วน และเก็บความดั้งเดิมเอาไว้ในบางส่วน ด้วยสไตล์ที่แตกต่างกัน จำเป็นต้องมีบางอย่างที่สัมพันธ์ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้บ้านมีอารมณ์ที่ลื่นไหล ไม่ขัดแย้งกันจนเกินไป ซึ่งบางอย่างที่ว่า อาจเป็นโทนสีเดียวกัน ใช้วัสดุเดียวกัน อย่างเช่น บ้านหลังนี้แม้ด้านหน้ากับด้านหลังจะตกแต่งคนละสไตล์ ก็รวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ด้วยงานไม้สีน้ำตาลและผนังสีขาว เป็นต้น 

วาดภาพบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด