เมนู

บ้านน่าพักผ่อน เส้นสายแนวตั้ง แนวนอนเพิ่มความสวยงาม

บ้านน่าพักผ่อน

สร้างบ้านสวย มีสระว่ายน้ำหลังบ้าน สดชื่นน่าพักผ่อน

ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้ชมแบบบ้านหลังนี้คือ ทุกสัดส่วนของบ้านช่างเหมาะสำหรับการพักผ่อนเหลือเกิน หากกลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ บ้านหลังนี้คงสร้างความผ่อนคลายได้อย่างมากทีเดียว ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย รูปทรงสี่เหลี่ยม แต่มีการแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ ทั้งกรุแบบแนวนอน และกรุแบบแนวตั้ง ทำให้ดูมีเส้นสายที่หลากหลายและมีมิติอย่างเรียบง่าย

ภาพถ่าย whitford
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บริเวณข้างบ้าน มีสระว่ายน้ำรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า พื้นรอบๆสระปูด้วยไม้ พื้นระเบียงที่เชื่อมต่อจากห้องนั่งเล่นสูงกว่าพื้นรอบสระว่ายน้ำเล็กน้อย เป็นสัดส่วนมากขึ้นด้วยกันตกกระจก และทำให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้นด้วย ริมกำแพงปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่น มีพื้นสนามหญ้า วางเก้าอี้ชายหาด 2 ตัว ไว้นอนอาบแดดหรือจะนอนดูดาวในตอนกลางคืนการตกแต่งภายในบ้าน ผนัง ประตูกระจกเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเปิดกว้างและสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับบ้าน ผู้อยู่อาศัยมองเห็นภายนอกอย่างถนัดตา ทั้งยังเติมความโล่งสบายได้เป็นอย่างดี โทนสีหลักเรียบๆสว่างๆ อย่างเช่น สีขาว แต่งเติมสีสันเข้าไปเพียงเล็กน้อย สามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เชื่อมต่อถึงกันและกัน บิ้วท์อินครัว เคาเตอร์เตรียมอาหารหันหน้าออกไปยังสวนหลังบ้าน โต๊ะทานข้าวไม้ พร้อมเก้าอี้ 6 ตัว วางอยู่ด้านหน้าเคาเตอร์เตรียมอาหาร

ทางเดินในบ้าน มีการเล่นระดับพื้นเล็กน้อย ความแตกต่างของพื้น ลดความน่าเบื่อและความจำใจในการอยู่อาศัย บิ้วท์อินติดผนังไว้วางหนังสือ การจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบ ดูสบายตาเหลือเกิน ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง เพื่อความสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวเวลาใช้งาน ขนาดห้องพอประมาณ สามารถจัดวางโซฟาเข้าไปภายในห้อง เพื่อทำเป็นมุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือได้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด