เมนู

หลังบ้านพาเพลิน ระเบียงพาพัก

แต่งระเบียงหลังบ้าน

ระเบียงหลังบ้าน

ต้องมีสักมุมของบ้าน ที่เป็นมุมโปรดของเรา การไม่มีมุมโปรดหรือพื้นที่ที่สามารถพักผ่อนได้ ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันไม่มากก็น้อย ลองคิดภาพตามนะครับ หากกลับจากทำงานมาเหนื่อย ๆ เมื่อถึงบ้านแต่ไม่มีที่สบาย ๆ ให้พักผ่อน ความเหนื่อยล้าจะยิ่งทวีคูณ ความหงุดหงิดใจจะก่อตัว เกิดเป็นความขุ่นมัว จนอาจจะหันไปทะเลาะกับคนใกล้ชิดได้ แต่หากเมื่อกลับมาแล้วมีมุมนั่งเล่นให้ได้เอนหลัง ช่วยคลายความอ่อนล้าที่สะสมมาทั้งวัน เมื่อร่างกายได้พัก ใจย่อมสบายมากขึ้น การดำเนินชีวิตก็ลื่นไหลไม่มีอะไรมาทำให้ติดขัด

ออกแบบLockyer Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โต๊ะไม้ทานอาหาร

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ซ่อนมุมโปรด ไว้หลังบ้าน

ขึ้นชื่อว่ามุมโปรดปราน ย่อมมีความพิเศษกว่ามุมอื่น ๆ จึงไม่แปลกที่หลาย ๆ บ้าน ซ่อนมุมโปรดไว้ในตำแหน่งที่เป็นส่วนตัว อย่างเช่นโซนหลังบ้าน ซึ่งข้อดีของการจัดไว้ในโซนนี้ หากเป็นบ้านที่มีสวนจะเชื่อมโยงถึงกันอย่างลงตัว บ้านหลังนี้ก็เช่นเดียวกัน จัดโซนแสนผ่อนคลายไว้ด้านหลัง เป็นพื้นที่ของห้องครัว ห้องรับประทานอาหารและระเบียงชิว ๆ

ครัวเล็ก ๆ และโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ห่างกันไม่เกินเมตร เคาน์เตอร์ครัววางชิดติดผนัง ทอปสแตนเลสง่ายต่อการดูแลรักษา เตาอบ แก๊ส เครื่องล้างจานอยู่ใต้เคาเตอร์อย่างเป็นระเบียบ ติดชั้นแขวนสีเทาเข้ม ตามขนาดความยาวของเคาน์เตอร์ จัดเก็บภาชนะจาน ชาม ถ้วย แก้ว ให้หยิบใช้ได้สะดวก

เคาน์เตอร์ครัว

ตู้แขวนวางจาน

สีของเฟอร์นิเจอร์ ฟ้า เทา น้ำตาล ตัดกับสีขาวของผนัง พื้นไม้เงางามโชว์รายละเอียดที่แตกต่างกันในแต่ละวัน นำธรรมชาติมาช่วยคุมธีม สร้างบรรยากาศเหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว โต๊ะรับประทานอาหารไม้แบบโปร่ง ๆ ทำให้พื้นที่ภายในห้องไม่ดูอึดอัดจนเกินไป เก้าอี้ดีไซน์ร่วมสมัย มีพนักพิงโค้งมนสีสวย เติมเต็มความพิเศษให้กับทุกมื้ออาหาร

โคมไฟตั้งพื้นในห้องทานอาหาร

ม้านั่งมีพนักพิง เอนหลังคลายกังวล

มีระเบียงบ้านทั้งด้านข้างและด้านหลัง ด้านข้างตกแต่งด้วยโต๊ะทรงกลมและม้านั่งเข้ามุมพร้อมเบาะรองนั่งสีฟ้า ล้อกับสีของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน มีหลังคาปกคลุมทำให้ใช้พื้นที่นี้ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝน ส่วนระเบียงด้านหลังเป็นพื้นที่แบบเปิด ไร้หลังคา อาศัยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่บริเวณหลังบ้านให้ความร่มรื่นแทน และมีม้านั่งไม้พร้อมเบาะรองนั่งสีฟ้าเช่นเดียวกัน

ม้านั่งหลังบ้าน

บ้านที่ตกแต่งโดยคำนึงถึงความผ่อนคลายเป็นหลัก ทำให้สมาชิกในครอบครัวแทบไม่ต้องตามหาสถานที่พักผ่อนที่ไหนมาทดแทน เพราะเพียงแค่ได้กลับบ้าน ใช้เวลาอยู่ในมุมโปรดปรานของตัวเองในทุก ๆ วัน แค่นี้ก็เหมือนได้เติมพลังกาย พลังใจอยู่เสมอแล้ว

บ้านสไตล์รีสอร์ท http://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด