เมนู

บ้านหลังคาจั่ว อบอุ่นแบบโรงนาในดีไซน์โมเดิร์น

บ้านหลังคาจั่ว สไตล์โรงนา

บ้านทรงจั่วสูง ลดรายละเอียดให้โมเดิร์น

บ้านที่ให้ความสงบแบบเรียบง่ายในสไตล์โรงนา น่าจะเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่เจ้าของบ้านรุ่นใหม่ ๆ ชื่นชอบ ด้วยโครงสร้างของบ้านโรงนานั้นมีจุดเด่นที่หลังคาทรงจั่วสูง ใช้วัสดุอย่างไม้เป็นหลักในการสร้างทำให้ภาพรวมของบ้านดูอบอุ่นหอมกลิ่นรอมฟาง ส่วนโครงสร้างบ้านด้านในจะเห็นการเรียงต่อกันของคานไม้ แต่ถ้าจำลองโรงนามาเป็นบ้านเลยก็อาจจะดุเชยไป การเปิดบ้านให้โล่งใส่กระจกแบบโมเดิร์น ลดทอนรายละเอียดปรับลุคให้ดูทันสมัยขึ้น จากส่วนที่เปลือยโครงสร้างด้านในสลับกลับยกออกมาโชว์ด้านนอก เป็นแบบบ้านที่กำลังนิยมมาก ๆ ทีเดียวครับ

ออกแบบSONO Architects
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านหลังคาจั่วโมเดิร์น

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดขยายใหญ่

บ้านน่ารักสไตล์โรงนา ใส่เส้นสายให้ดูโมเดริ์น

สถาปนิก SoNo Arhitekti สร้างบ้านหลังคาจั่วที่ลดทอนรายละเอียดของบ้านเหลือเพียงเส้นตรงกับจั่วแหลม โชว์ความคมชัดและพื้นผิวของวัสดุที่แตกต่าง บ้านไซส์ XL ขนาด 400 ตารางเมตร สร้างขึ้นสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิก 7 คน จึงต้องจัดสรรพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนและมีความต่อเนื่อง บทสรุปจึงออกมาเป็นเหมือนบ้านจั่วแฝด 2 หลังมีห้องเชื่อมตรงกลางทำเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้งด้านหน้า สีดำที่ดูเข้มขรึมแทรกกระจกโปร่งเพรียวบางและโครงไม้ ช่วยให้บ้านเส้นสายที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นความโมเดิร์นผสมกลิ่นอายของชนบทที่มีความซับซ้อนและมีเสน่ห์น่าจดจำ

ฟาซาดไม้สวย ๆ

โทนบ้านสีดำ ตัดด้วยไม้ แทรกกระจก

โทนบ้านเทาดำตัดด้วยงานไม้ ตกแต่งฟาซาดด้วยการใช้ไม้ระแนงแนวตั้งสลับแนวนอน และแผ่นไม้ตีแนวทแยงบริเวณจั่วหลังคาลงมาถึงพื้นจัดวางองค์ประกอบเป็นเส้นสายเรขาคณิตที่ดูไม่น่าเบื่อ เส้นสายงานไม้เหล่านี้ช่วยลดความหนักของสีดำ ทำหน้าที่พรางแสงแดดที่จะเข้าสู่ตัวบ้านผ่านกระจกขนาดใหญ่ด้านบน แต่ยังได้ความโปร่งจากช่องเปิดขนาดใหญ่ ดูน่ารักแต่โฉบเฉี่ยวท่ามกลางสภาพแวดล้อมธรรมชาติ

ประตูไม้ดีไซน์โมเดิร์น

ประตูเรียบแต่เก๋ด้วยการวางแผ่นไม้เป็นแนวทแยงลายสลับฟันปลา ติดมือจับไม้วางลักษณะเดียวกัน เป็นดีไซน์ที่ไม่มีใครเหมือน

ผนังบ้านสีดำ

มุมมองจากด้านข้างจะเห็นว่าตัวบ้านสีดำสนิท วางอยู่บนพื้นฐานรากที่เป็นคอนกรีตเสริมเหล็กทาสีเทาจึงดูเหมือนบ้านลอยอยู่เหนือพื้น ผนังเจาะช่องแสงขนาดต่าง ๆ กัน ให้บ้านดูมีมิติ ทุกส่วนของบ้านดูสมมาตรได้สัดส่วนอย่างสมบูรณ์

หลังคาโรงรถโปร่งใส

หลังคาโรงรถโครงสร้างไม้

โครงสร้างโรงรถดูแข็งแรง อบอุ่น แต่โปร่งเบา ด้วยวัสดุที่แตกต่างอย่างฐานคอนกรีต โครงเหล็ก เก๋ ๆ ด้วยการวางแนวเสาไม้ด้านเดียวเรียงตัวเป็นแนวหลังคาทรงจั่ว อีกด้านหนึ่งปล่อยโล่งให้รถเข้าจอดสะดวก หลงัคาติดด้วยวัสดุโปร่งแสง คุมโทนสีและดีไซน์เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน

บ้านหลังคาจั่วดีไซน์โมเดิร์น

ตกแต่งบ้านเรียบเก๋โมเดิร์น

เฉลียงระหว่างบ้าน 2 ปีก จัดเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนชมวิวสนามหญ้าชิลล์ ๆ พร้อมนั่งดื่มชา กาแฟหอม ๆ กล่อมกล่อม หรือจะยกทีมมานั่งทานข้าวในวันพิเศษนอกบ้านก็สร้างบรรยากาศที่น่าจดจำ

บ้านโมเดิร์นดีไซน์สวย

บ้านหลังคาจั่วโมเดิร์นขนาดใหญ่

บ้านในยามค่ำเมื่อเปิดไฟส่องสว่าง ทำให้ส่วนที่เป็นกระจกโปร่งใสมองทะลุเห็นข้างใน ส่วนพื้นที่ส่วนกลาง ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและพื้นที่นั่งเล่นจะอยู่ที่ชั้นหนึ่งซึ่งเชื่อมต่อกับลานกลางแจ้ง ห้องนอนตั้งอยู่บนชั้นสูงสุด ตัวบ้านบ้านเหมือนกลายเป็นตะเกียงดวงใหญ่ที่ฉายส่องให้ยิ่งโดดเด่น

บ้านจั่วสามเหลี่ยมโมเดิร์น

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด