เมนู

Bears Cave ห้องนอนที่ทำให้อยากกลับไปเป็นเด็ก

ตกแต่งห้องนอนเด็ก

ตกแต่งห้องนอนเด็ก เสริมพัฒนาการ

รู้ไหมว่า ความสำเร็จของผู้ใหญ่นั้น อาจจะเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ อย่าง “ห้องนอน” ในวัยเด็กได้เช่นกัน นั่นเป็นเพราะห้องเด็กเป็นเหมือนโลกใบเล็กที่เติมเต็มจินตนาการของเด็ก ๆ ได้อย่างเต็มที่ การที่เด็กมีพื้นที่ส่วนตัว จะทำให้สามารถพัฒนาศักยภาพในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการพึ่งพาตัวเอง ทักษะการคิด การใช้ประสาทสัมผัส กล้ามเนื้อมัดต่าง ๆ อย่างสมดุล ฯลฯ ซึ่งจะส่งผลต่อเส้นทางที่ลูกจะเติบโตอย่างรับผิดชอบและมั่นใจในอนาคต ทั้งนี้พ่อแม่สามารถช่วยเหลือสนับสนุนเด็ก ๆ ได้ ด้วยการจัดเตรียมสิ่งแวดล้อมให้ส่งเสริมการเรียนรู้สำหรับเด็กในห้องนอน แต่หลาย ๆ คนอาจคิดว่าห้องเด็กต้องสีฉูดฉาดสดใส เพื่อกระตุ้นพลังงานและความสดชื่น อันที่จริงในบางทฤษฎีอย่างมอนเตสเซอรี่จะเน้นสัมผัสที่เป็นธรรมชาติแท้ ๆ มากกว่า เพื่อให้เด็กแต่งแต้มสีสันเพิ่มเติมด้วยตัวเอง และได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับของจริงมากกว่าสิ่งสังเคราะห์

ออกแบบ Estudio Plök, Mariana Paccieri
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องเด็กตกแต่งไม้แบบโมเดิร์น

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมในขนาดขยายใหญ่ขึ้น

ห้องนอนเด็กตกแต่งไม้สไตล์โมเดิร์น

ห้องนอนเด็กตกแต่งไม้ในสไตล์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนนี้ เป็นฝีมือของนักออกแบบตกแต่งภายใน Carla Barconte และ Ludmila Drudi จาก Estudio Plök และสถาปนิก Mariana Paccieri ที่ร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานสำหรับเข้าร่วมในงาน Casa Foa 2018 ซึ่งเป็นงาน trade show เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งภายในที่มีชื่อเสียงที่สุดของอาร์เจนตินา โดยใช้ชื่อ Project นี้ว่า thebearscave เพราะมีลักษณะคล้าย ๆ ถ้ำ ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ การเอาเทคโนโลยีทั้งหมดออกจากสเปซนี้ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานและใช้จินตนาการของพวกเขา และอยู่ใกล้ชิดกับวัสดุธรรมชาติให้มากที่สุด

ห้องนอนเด็กตกแต่งเก๋ ๆ

บริเวณเตียงนอนเป็นเตียง 2 ชั้น ชั้นล่างบิวท์ด้วยไม้อัดลายไม้เป็นช่องลึกเข้าไป ทำให้เหมือนเป็นถ้ำให้หมีน้อยนอนจำศีลข้างในอย่างเป็นส่วนตัว ข้างใต้เตียงมีลิ้นชักขนาดใหญ่ซ่อนเตียงเอาไว้ ซึ่งสามารถดึงออกมาเป็นเตียงเสริมยามที่มีสมาชิกเข้ามาเพิ่ม

เตียง 2 ชั้นแบบบิวท์อิน

พื้นที่ปูไม้แนวทแยงต่อเนื่องไปถึงผนังด้านข้าง ช่วยขยายมุมมองทางสายตาพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้น และมีมิติที่น่ามอง

บันไดขึ้นไปเตียงชั้นบน

ผนังบริเวณปลายเตียงติดท่อนไม้ทำเป็นบันไดเล็ก ๆ เชื่อมไปยังช่องทางลับที่สามารถปีนขึ้นไปโผล่บนเตียงชั้น 2 ได้ ทำให้ห้องนี้ยิ่งน่าสนุก

ตู้เสื้อผ้าในห้องเด็ก

ฟังก์ชั่นที่เหมาะกับสรีระส่งเสริมทักษะด้านต่าง ๆ ให้เด็ก

ผนังห้องทีมงานบิวท์เป็นช่องเก็บของเป็นช่อง ๆ และตู้เสื้อผ้า โดยคำนวณความสูงตามหลักสรีระศาสตร์ จึงอยู่ในระดับความสูงที่เอื้อมถึง เด็ก ๆ จึงสามารถเปิดออกเลือกหยิบชุดที่ชอบมาใส่เอง และจัดเก็บเองได้ แค่จุดนี้เพียงจุดเดียวก็มีส่วนช่วยส่งเสริมให้รู้จักรับผิดชอบในการจัดเก็บเสื้อผ้า การตัดสินใจเลือก การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กในการจับเสื้อผ้าใส่ที่แขวนด้วยตัวเอง ซึ่งจะส่งผลให้เด็ก ๆ มีความมั่นใจและภาคภูมิใจในตัวเอง

เตียงนอนชั้นบน

เตียงนอนชั้นบนที่เชื่อมต่อกับชั้นล่างผ่านทางช่องลับสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่เห็นแล้วอยากจะกลับไปเป็นเด็ก แล้วปีนขึ้นลงวันละหลาย ๆ รอบ

ของเล่นไม้

มุมนั่งเล่นที่มีภาพหมีตัวใหญ่บนผนัง เหมือนพี่หมีกำลังมองดูเด็กเล่นจากชั้นบน

ของเล่นของตกแต่งจากธรรมชาติให้สัมผัสที่จริงแท้

ห้องนอนที่เต็มไปด้วยของตกแต่งแบบไร้พลาสติก พยายามให้มีวัสดุสังเคราะห์ให้น้อยที่สุด ของเล่นส่วนใหญ่ทำจากผ้า ไม้ เส้นใยธรรมชาติ แม้กระทั่งเบาะรองนั่งก็ยังเป็นผ้าลายก้อนหิน เป็นห้องนอนที่สนุกสนานท่ามกลางอ้อมกอดการจำลองธรรมชาติ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ แบบไม่รู้จบ

ห้องนอนเด็กตกแต่งไม้สไตล์โมเดิร์น http://credit-n.ru/credit-card-single-tinkoff-platinum.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด