เมนู

ไอเดียครัวนอกบ้าน สวยกะทัดรัด สร้างความสนุกในการทำอาหาร

ครัวนอกบ้าน

ครัวนอกบ้าน

อำนวยความสะดวก เติมความรื่นรมย์ในการทำอาหาร

สำหรับคนที่ชื่นชอบการทำอาหาร ห้องครัวในบ้านอาจจะยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างครบครัน และอาจจะไม่สะดวกในการใช้ต้อนรับเพื่อน ๆ ที่มาสังสรรค์ด้วยกันในวันหยุด หากมีครัวนอกบ้าน ครัวในสวน หรือครัวริมสระว่ายน้ำเพิ่มอีกสัก 1 ห้อง คงจะช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน สรรค์สร้างเมนูต่าง ๆ ได้อย่างอิสระมากขึ้น บทความนี้นำไอเดียครัวนอกบ้านขนาดกะทัดรัดมาให้ชมกันเป็นแนวทาง ผู้อ่านท่านใดชื่นชอบการทำอาหารและพอจะมีพื้นที่นอกบ้านเหลืออยู่ มาเก็บเกี่ยวไอเดียกันครับ

ออกแบบCJ Paone AIA
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

ครัวนอกบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องครัวริมสระ

ครัวรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอประมาณ ตกแต่งผนังทั้งภายนอกและภายในด้วยงานไม้ เน้นโทนสีที่สว่างและเป็นธรรมชาติ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศริมสระว่ายน้ำและแปลงเกษตรขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านข้าง ตู้บิวท์อินหน้าบานไม้ไว้เก็บอุปกรณ์ของใช้ให้เข้าที่เข้าทาง เป็นระเบียบเรียบร้อย เคาน์เตอร์ชิดติดผนังด้านหลัง พร้อมชั้นไม้ 3 ชั้นไม้สำหรับวางของ พื้นที่เตรียมอาหารหรือไอซ์แลนด์ตัวยาว เป็นโต๊ะรับประทานอาหารไปด้วยในตัว

ระแนงเหล็ก

ครัวขนาดเล็กนอกบ้าน

ระแนงหลังคาด้านหน้าเป็นโครงเหล็กขึ้นสนิม ดูเท่แบบดิบ ๆ เข้ากันได้ดีกับไม้ที่ใช้ปูพื้นเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ลวดลายของธรรมชาติที่แตกต่างกัน เกิดเป็นเสน่ห์ที่น่าชื่นชม นอกห้องครัวก่อคอนกรีตเป็นเคาน์เตอร์สำหรับปิ้งย่าง ไม่ต้องกังวลเรื่องกลื่นหรือควัน เพราะไม่มีผนังใด ๆ มาปิดกั้น ประตูบานเลื่อนที่เปิดกว้างได้ ทำให้ภายในที่มีขนาดเล็กดูกว้างขวางและไม่อึดอัด ทั้งยังเป็นช่องทางในการชมวิวและรับความสดชื่นจากภายนอกด้วย

พื้นที่ริมสระว่ายน้ำ

ปูพื้นไม้

บรรยากาศและวิวทิวทัศน์รอบด้าน เหมาะกับการจัดปาร์ตี้เป็นอย่างมาก ห้องครัวริมสระจึงช่วยอำนวยความสะดวกในการทำและทานอาหารได้อย่างดี เห็นแบบนี้แล้ว ผู้อ่านพอจะจินตนาการถึงครัวนอกบ้านของตัวเองได้บ้างแล้วหรือยังครับ ^_^

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องครัว


โพสต์ล่าสุด