เมนู

บ้านคอนกรีต อิฐบล็อก เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

บ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านคอนกรีต

ผนังอิฐบล็อก ฝ้าเพดานสำเร็จรูป

ผิวหยาบของคอนกรีต เป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักออกแบบและเจ้าของบ้านหลายท่าน รู้สึกประทับใจในลวดลาย โดยปกติแล้ว หากมองย้อนกลับไปในยุคก่อน การสร้างบ้านสไตล์ Loft อาจหาชมได้ยาก เนื่องด้วยความนิยมในการทำให้ผิวปูนเรียบ พร้อมทาสีสันให้ดูสวยงาม ได้รับความนิยมที่สูงกว่า แต่ปัจจุบัน หลายๆ ท่านเริ่มเห็นความสวยที่ไม่ต้องการปรุงแต่งอะไรมากนัก สวยได้ด้วยตัววัสดุเอง ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก คอนกรีต ไม้ ไม่มีการเคลือบสี หรือใดๆ เน้นการโชว์ลายของเนื้อผิววัสดุ นั่นก็คือที่มาของสไตล์ Loft ที่มีให้เห็นกันทั่วไปในปัจจุบันนั่นเอง

สถาปนิกTerra e Tuma Arquitetos Associados

บ้านอิฐบล็อก

ขนาดบ้านสองชั้น ด้านหน้ารักษาความปลอดภัยด้วยประตูเหล็กขนาดสูง ผนังกำแพงบ้าน รวมถึงผนังบ้านทั้งหลัง ใช้อิฐบล็อกในการก่อสร้าง จัดเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ ส่วนพื้นชั้นสอง ใช้แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป เน้นการโชว์ลายวัสดุเดิม ภายในถูกเปิดโล่ง มีมุมนั่งเล่นสบาย ๆ เนื่องจากบ้านเน้นการเปิดโล่ง กำแพงบ้านจึงจำเป็นต้องสูงตาม เพื่อความปลอดภัยและป้องกันลมพัดเข้ามา อาจก่อให้เกิดการฟุ้งกระจายของฝุ่นจากภายนอกได้


บ้านคอนกรีต ปูนดิบ

สร้างบ้านคอนกรีต

ผนังกระจกเต็มบาน เติมแสงสว่างจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านตลอดทั้งวัน บ้านสีเทาจากวัสดุจึงดูอ่อนโยนและเบาสบายมากยิ่งขึ้น

ผนังบ้าน อิฐบล็อก เปลือย

ผนังกำแพงบ้าน อิฐบล็อก

สวนรอบ ๆ บริเวณบ้าน ตกแต่งอย่างง่าย ๆ เลือกฟอร์มต้นไม้ที่ดูแล้วสบายตา ไม้ใบประดับสีเขียวขจี เติมชีวิตชีวา เมื่อมองมาจากภายในบ้าน จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นอยู่เสมอ และด้วยผนังกระจกใส ทำให้ทั้งภายในและภายนอก เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน โดยไม่รู้สึกถึงความแบ่งแยกของพื้นที่

เพดานบ้านปูน สำเร็จรูป

ตกแต่งบ้าน คอนกรีต ปูนเปลือย

บันไดบ้าน คอนกรีต

แผ่นปูนสำเร็จรูป ทำฝ้า เพดาน ชั้นบน

ตกแต่งบ้าน แนวลอฟท์

ตกแต่งบ้านคอนกรีต สไตล์ Loft

บ้านปูนดิบ

แบบบ้านสวย บ้านปูน สำเร็จรูป

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน Eco


โพสต์ล่าสุด