เมนู

แต่งห้องด้วยกล่อง จัดสวนบนชั้นลอย

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

ห้องชุดมีชั้นลอย

การอาศัยอยู่ในห้องชุด อพาร์ทเมนท์ หรือคอนโดไม่ใช่เรื่องใหม่ จากนี้ไปคนในสังคมเมืองจะเพิ่มอัตราการเข้าสู่อาศัยในบ้านแนวตั้งแบบนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยมอาจจะคิดว่ามองไปทางไหนก็อึดอัดแถมยังไม่มีพื้นที่ให้จัดสวนเลย เนื้อหานี้เรามีดีไซน์การตกแต่งภายในห้องที่ดูสบายตา ตกแต่งใส่ฟังก์ชันครบแต่ห้องยังดูโปร่งสบาย พร้อมเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่น่าลองนำไปปรับใช้กับห้องชุดในฝันกันดูครับ

ตกแต่งภายในNildo Jose
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นผนังวัสดุโปร่งแสง

แต่งห้องชุดให้น่าอยู่แบบครบฟังก์ชัน

Loft Ninho เป็นชื่อโปรเจ็คนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นโชว์เคสการออกแบบที่พักขนาดขนาด 79.8 ตารางเมตร ในเซาเปาโล ประเทศบราซิล บรรยากาศโดยรวมเป็นห้องที่ห่อหุ้มด้วยไม้โอ๊คอันอบอุ่น มีฟังก์ชันครบทั้งมุมนั่งเล่น ครัว พร้อมห้องนอนที่มีรูปร่างเป็นกล่องและมีห้องน้ำในตัว ทุกอย่างที่เลือกมาประกอบเป็นห้องนี้คัดสรรมาอย่างดีตั้งแต่วัสดุปูพื้น กรุผนัง เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ และการจัดฟังก์ชันการใช้งานที่ทำให้บ้านตอบโจทย์ โดยที่ยังรู้สึกได้ถึงความกว้างและสเปซที่เว้นว่างเอาไว้ให้ได้หายใจ

บันไดขึ้นชั้นลอย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนอนกล่องเล็ก ๆ มีชั้นลอย

บิวท์กล่องใส่ห้องนอน มีสวนบนชั้นลอย

การจัดแปลนภายห้องนี้นักออกแบบแบ่งการใช้งานหลัก ๆ เป็น 2 ฝั่ง มีพื้นที่ว่างคั่นตรงกลาง ด้านหนึ่งเป็นห้องนั่งเล่นที่ต่อเชื่อมไปห้องครัว ส่วนอีกด้านเป็นห้องนอนและห้องน้ำที่วางเรียงกัน ซึ่งใส่ความแปลกด้วยการบิวท์เป็นกล่องสี่เหลี่ยม 2 กล่องแยกพื้นที่ส่วนตัวให้เป็นสัดส่วน สำหรับผนังภายในกล่อง เพดาน และพื้นนั้นปกคลุมด้วยกระเบื้องเซรามิก ส่วนผนังหัวเตียงฉากกั้นวัสดุโปร่งแสงเป็นช่อง ๆ ดูเหมือนห้องสไตล์ญี่ปุ่น จุดโฟกัสสายตาของห้องนี้เลยก็คือการทำชั้นลอยเหนือห้องนอนแล้วจัดเป็นสวนนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยความเขียวขจี ซึ่งถือเป็นไอเดียน่าสนใจสำหรับห้องพื้นที่น้อยและอยากมีสวน แต่ข้อจำกัดก็คือเพดานห้องต้องสูงกว่าปกติ

ห้องนอนโทนสีขาวตกแต่งไม้

loft apartment ลดผนังทึบใช้งานได้ต่อเนื่อง

ห้องนอนโทนสีขาวตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกได้ถึงความกว้างและผ่อนคลายเหมาะสำหรับการพักผ่อน บนผนังเจาะลึกเข้าไปเป็นช่องสี่เหลี่ยมเพื่อทำเป็นตู้เสื้อผ้า เพื่อลดการใช้พื้นที่แนวนอน ข้าง ๆ เตียงมีชั้นวางหนังสือแยกขอบเขตระหว่างห้องนอนและห้องน้ำ ข้างๆ กันเป็นอ่างอาบน้ำกล่องสี่เหลี่ยมกรุภายนอกด้วยไม้ ลึกเข้าไปด้านในเป็นห้องสุขา การจัดบ้านแบบเปิดที่มีผนังแบ่งกั้นน้อยที่สุดหรือใช้บานกระจกแทนผนังทึบนี้ ทำให้ห้องยังคงดูโปร่งโล่ง การเข้าใช้งานง่าย สะดวก ประหยัดพื้นที่ แสงเข้าถึงได้ง่าย และลื่นไหลต่อเนื่องกันทุกจุด

ไอส์แลนด์รูปทรงอินฟินิตี้

เคาน์เตอร์ครัวสีเทาดำตกแต่งไม้

ตกแต่งครัว

ครัวสวยด้วยไอส์แลนด์และเก้าอี้สีมรกต

ในห้องครัวและห้องอาหารโทนสีเทาดำ backsplash น่าสนใจตรงที่เป็นวัสดุโปร่งแสงที่ทำเป็นชั้นวางของไปด้วยในตัว สีดำเทาประสานกันได้ดีกับเก้าอี้บุผ้ากำมะหยี่สีมรกตเข้ม ไอส์แลนด์ไม่ธรรมดาด้วยรูปทรงที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยมแบบที่เคยเห็น แต่เป็นรูปร่างเหมือนเลข 8 หรือ infinity ที่มาพร้อมบาร์ในตัวรออกแบบโดย Nildo José เส้นสายโค้งมนช่วยลดความแข็งกระด้างของเส้นตรงที่ล้อมรอบ เกิดเป็นมิติของความงามที่ไม่มีจุดสิ้นสุด

ตกแต่งครัวโทนสี ขาว เขียว ดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในบ้านเราเมื่อพูดถึงคำว่า “ลอฟท์” จะนึกถึงการตกแต่งบ้านแบบดิบเปลือย โชว์เนื้อแท้ของวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นคอนกรีต เหล็ก ไม้ ที่ให้ความรู้สึกแบบอุตสาหกรรม แต่ถ้าท่องโลกอินเตอร์เน็ตแล้วค้นคำว่า loft apartment หลาย ๆ คนอาจจะแปลกใจที่ผลการค้นหาจะเป็นห้องชุดเล็ก ๆ ที่มีชั้นลอยเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วอพาร์ทเมนต์แบบลอฟท์ในต่างประเทศจะเป็นพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ โดยปกติจะไม่มีผนังภายใน (ยกเว้นห้องน้ำ) และมักจะมีเพดานสูงจึงนิยมแบ่งพื้นที่ทำชั้นลอย เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้ประโยชน์ได้อีก อาจจะจัดเป็นพื้นที่ห้องนอน มุมอ่านหนังสือ หรือจัดสวนแบบในบ้านนี้ก็น่าสนใจครับ

  http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด