เมนู

Mini House – Mini Heart พื้นที่เล็ก ๆ ที่ดีต่อใจ

สร้างบ้านในสวน

บ้านหลังน้อยในสวน

อากาศที่ร้อน เชื้อโรคก็ยังไม่หมด มลพิษจากรถราบนถนน ทำให้หลายคนปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ จากที่เคยชื่นชอบการไปพักผ่อนนอกบ้าน ตระเวนหาสถานที่ท่องเที่ยว กลับกลายเป็นคนอยู่ติดบ้านแทน โดยการลงมือสร้างพื้นที่แสนผ่อนคลายขึ้นมาเอง ไม่ต้องพึ่งพาบรรยากาศภายนอก เนรมิตความเป็นส่วนตัวให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ไม่ต้องเปลืองแรงขับรถ เปลืองเวลาเดินทางและเปลืองเงินในการใช้จ่ายมากมาย

ออกแบบRedwood Buildersgc
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

หลังคาระแนงไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เจ้าของบ้านหลังเล็ก ต้องการสร้างพื้นที่ที่เงียบสงบไว้เป็นทั้งที่ทำงานอดิเรก รวมทั้งเป็นสถานที่ที่ครอบครัวใช้พักผ่อนร่วมกันได้ในเวลาว่างหรือช่วงวันหยุด ที่ดินค่อนข้างกว้าง อันที่จริงสามารถสร้างบ้านขนาดใหญ่ได้ แต่ด้วยโจทย์เริ่มแรกไม่ได้ต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมาก บ้านไซส์มินิก็สามารถใช้งานได้เพียงพอแล้ว

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็กมีพื้นที่ใช้สอยภายในเพียงไม่กี่ตารางเมตร ดีไซน์ให้ปลอดโปร่งด้วยรูปทรงกล่อง หลังคาเพิงหมาแหงน องศาลาดเอียงที่พอเหมาะพอดี รับกับฟอร์มเล็ก ๆ อย่างสวยงาม

หลังคาเพิงหมาแหงน

ผนังภายนอกใช้สีโทนมืดเข้ม เพราะไม่ต้องการให้บ้านโดดเด่นไปกว่าสวนสีเขียว การแสดงออกอย่างเจียมเนื้อเจียมตัวและอ่อนน้อม ยิ่งสร้างเสน่ห์ให้อยากเข้าไปใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ติดตั้งประตูกระจกกรอบไม้สีน้ำตาลด้านข้างและด้านหน้า ติดรางเลื่อนด้านบน ทำให้ที่พื้นไม่จำเป็นต้องมีรางเลื่อนประตู  ช่วยให้ทำความสะอาดได้สะดวกและไม่เป็นที่กักเก็บฝุ่นละอองรางประตูบานเลื่อน

ภายในบ้านปล่อยว่างไว้เป็นพื้นที่โล่ง ๆ ให้ยืดหยุ่นในการใช้งาน อาจยกโต๊ะทำงานหรือโซฟานั่งเล่นมาวางเมื่อต้องการใช้ หรือจะนอนเอกขเนกบนพื้นบ้านก็สบายไม่แพ้กัน และด้วยการยกพื้นตัวบ้านให้สูงกว่าที่ดินโดยรอบ เมื่อเปิดประตูหน้าบ้าน จึงสามารถนั่งห้อยขาชิล ๆ รับลมได้อย่างเพลิดเพลิน

ประตูกระจกบานเลื่อน

แบบบ้านหลังเล็กหลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  กิ่งก้านใบของต้นไม้ใหญ่ที่แผ่ขยายสาขาไปรอบทิศ ให้ความร่มรื่นและร่มเงาแก่บ้าน อีกทั้งยังทำให้ง่ายต่อการดูแลสวน ไม่ต้องตัดหญ้าบ่อย เพราะร่มเงาจะช่วยบดบังแสง หญ้าจึงขึ้นช้ากว่าเดิม หากใครมีที่ดินโล่งแจ้ง ลองหาต้นไม้ใหญ่สักต้นมาลง จะได้ความสดชื่น ได้ที่ไว้บังแดด และไม่ต้องเปลืองแรงตัดหญ้าบ่อย ๆ 

http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด