เมนู

บ้านเล็กสไตล์มินิมอล ทั้งน่ารักและน่าอยู่

บ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล น้อย ๆ แต่ใช้งานได้ชัดเจน

‘house in fukai’  ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบของโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ออกแบบโดยสถาปนิกนาโอโกะ โฮริเบะ เป็นส่วนที่ต่อเติมของบ้านที่มีอยู่เดิม เพื่อใช้เป็นพื้นที่ใช้งานอนกประสงค์สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีหลายเจเนอเรชั่น เป็นอาคารสไตล์มินิมอลสีขาว หลังคาหน้าจั่วและผนังสีขาวที่ตัดกันกับบ้านบ้านหลังใหญ่ ภายในรวมพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลายเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ครัว มุมทานอาหาร เป็นศูนย์กลางของบ้าน และเชื่อมต่อออกมาให้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อนกลางแจ้งได้อย่างลื่นไหล ห้องนอนอยู่ที่ชั้นบน มีห้องชุด master suite ขนาดใหญ่ และห้องนอนขนาดเล็กสองห้องที่สามารถเปิดออกสู่ระเบียงกว้างขวาง

ออกแบบHoribe Associates
ภาพถ่ายโดย : kaori ichikawa
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านมินิมอลหลังเล็ก

บ้านโมเดิร์นมินิมอล เรียบง่ายและดูดี

บ้านน้อยขนาดพื้นที่ 139 ตารางเมตรนี้ ตั้งอยู่ถัดไปจากบ้านหลังใหญ่ เป็นอาคารโมเดิร์นมินิมอล 2 ชั้น โดดเด่นด้วยรูปทรงและเส้นสายรายละเอียดน้อยแต่ชัดเจน เหมือนวาดเส้นรูปร่างบ้านหลังคาจั่วง่าย ๆ และมีส่วนของห้องนั่งเล่นเปิดสู่ชานระเบียงที่ล้อมกรอบด้วยผนังสี่เหลี่ยมที่ทำหน้าที่เป็นกันสาดไปด้วยในตัว ด้วยการขยายการตกแต่งภายในให้ยื่นออกไปสู่สวนผ่านช่องว่างนี้ จะทำให้ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถผ่อนคลายได้อย่างสงบเป็นส่วนตัวโดยไม่ต้องเผชิญกับความวุ่นวายของพื้นที่โดยรอบ

บ้านสไตล์ Minimal


บ้านสไตล์ Modern Minimal

เติมกล่องยื่นออกมาชมสวน พร้อมเป็นกันสาดในตัว

ช่องสี่เหลี่ยมที่ยื่นออกมาค่อนข้างมากทำให้มองเห็นสวนได้ใกล้ชิดขึ้น หลังคาหน้าจั่วที่เจาะเป็นช่องสามเหลี่ยม เป็นการลดทอนรูปร่างหลังคาบ้านแบบญี่ปุ่นให้ทันสมัยขึ้นแต่ยังมีความกลมกลืน ผนังด้านนอกฉาบปูนซีเมนต์ผสมสีขาวที่แต่งแต้มให้ดูสะอาดตาแบบมินิมอล ทั้งภายในและภายนอกการออกแบบได้รับความสมดุลระหว่างเก่าและใหม่ และยังมีส่วนร่วมในสภาพแวดล้อมของเมืองที่เต็มไปด้วยอาคารเก่าที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นโทนสีขาวตกแต่งงานไม้ดูอบอุ่นที่คงคอนเซ็ปมินิมอล ไม่ใส่สิ่งที่เกินความจำเป็น จึงไม่มีอะไรมากไปกว่าโซฟาหนังตัวยาวสีน้ำตาลเพียง 1 ตัว บริเวณหน้าต่างบิวท์ที่นั่งริมหน้าต่างเป็นรูปร่างตัวแอล สามารถปรับใช้งานได้หลากหลาย จะนั่งดูทีวี อ่านหนังสือ ทำงานอดิเรกที่ชอบ หรือเบื่อ ๆ นั่งเล่นชมวิวริมบานหน้าต่างสไลด์ขนาดใหญ่ ก็เปิดออกไปรับบรรยากาศกลางแจ้งได้แค่ก้าวเดียว

ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

ตกแต่งสไตล์มินิมอล อบอุ่นน่ารักและลื่นไหล

จากห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อเป็นห้องโถงโล่ง ๆ จัดเป็นส่วนครัว และมุมทานอาหาร ความน่าสนใจอันดับแรกคือ การเชื่อมต่อพื้นที่อย่างลื่นไหล และอันดับต่อไปคือ การบิวท์ม้านั่งสำหรับทานอาหารและเคาน์เตอร์บาร์ให้เป็นส่วนหนึ่งของเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งสามารถใช้เป็นพื้นที่เตรียมอาหารได้ด้วย เป็นการบริหารพื้นที่ได้อย่างน่าสนใจ

ครัวสไตล์มินิมอล

ประตูรูปทรงบ้าน

ห้องนอนบนชั้น 2 เรียบง่ายโปร่งสว่างชวนให้พักผ่อนสบาย ๆ ประตูที่ใช้เป็นแบบสั่งทำพิเศษให้มีรูปทรงเหมือนบ้านหลังคาจั่ว เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นปนน่ารักให้กับบ้านได้อีกระดับ

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด