เมนู

ขัดมัน ไม่ขัดใจ บ้านสวยดิบชั้นเดียว

บ้านขัดมันชั้นเดียว

บ้านปูนขัดมัน

เทรนด์ อาจทำให้หลายคนไม่เป็นตัวของตัวเอง เพราะความชอบที่แท้จริงถูกชักใยด้วยความชอบของคนจำนวนมาก จนบางครั้งอาจแยกไม่ออกว่านี่กำลังชอบจริง ๆ หรือแค่รู้สึกว่าน่าจะชอบเพราะส่วนใหญ่เขาชอบกัน เช่นเดียวกับสไตล์ของบ้านที่ช่วงหนึ่งกระแสของบ้านขัดมันมาแรง จนเป็นกระแสให้หลายคนไปทำตาม แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลับรู้สึกเบื่อและไม่ชอบเหมือนก่อน บ้านที่คิดว่าจะบ่งบอกความเป็นตัวเองกลับไม่ใช่อีกต่อไป อีกทั้งหากตกแต่งไม่เหมาะ ความเท่ที่คิดว่าจะได้ กลับกลายเป็นความดิบในปริมาณที่มากเกิน ฉะนั้นก่อนที่จะตกแต่งบ้านสไตล์ไหน จำเป็นต้องสำรวจลงไปในจิตใจและไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้ชัดเจนก่อนที่จะเริ่มลงมือทำ

ออกแบบ :Architecture and Interiors
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ผนังขัดมัน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียว ชัดเจนในความดิบ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านที่สมัยใหม่และเรียบง่ายถูกแต่งแต้มด้วยความดิบเท่ของผิวขัดมัน สีสันที่มีการปรุงแต่งน้อย แสดงอัตลักษณ์ของผู้อยู่อาศัยออกมาอย่างชัดเจน สร้างความสะดุดตาได้ทันทีตั้งแต่แรกเห็น

ผังของห้องแฟมิลี่หรือพื้นที่ส่วนรวมของบ้าน ออกแบบเป็น Open Plan เชื่อมโยงห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารรวมถึงมุมทำงานเล็ก ๆ เข้าไว้ด้วยกัน ไร้ซึ่งผนังมาขวางกั้น ประหยัดพื้นที่และประหยัดงบประมาณ คุมธีมด้วยความเท่เฉกเช่นเดียวกับนอกบ้าน พื้นขัดมันเงางาม ผนังโชว์ผิวแสนเรียบง่าย แต่กลับให้เสน่ห์ที่น่าหลงใหล

โซฟา 3 ที่นั่ง

ตรงบริเวณมุมนั่งเล่นได้อารมณ์เป็นหนึ่งเดียวกับนอกบ้าน ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนทั้งสองด้าน ความใสของกระจกมองทะลุผ่านไปเห็นความโล่งกว้างของสนามหญ้า ขณะที่นั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงสัมผัสถึงความเป็นอิสระได้ด้วย

แสงธรรมชาติมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับบ้านขัดมัน เพราะพื้นผิวที่มีความดิบย่อมมาพร้อมกับความมืด หากไร้ซึ่งแสงสว่างทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน บ้านจะอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่ชวนให้อึดอัด แต่ทันทีที่มีแสงสว่างอย่างเพียงพอ จะได้รับความรู้สึกที่ตรงกันข้าม

ผังบ้าน Open Plan

มุมทำงานเล็ก ๆ ชิดติดผนัง

ม้านั่งริมหน้าต่าง

ริมหน้าต่างออกแบบเป็นม้านั่งตัวยาวที่เชื่อมต่อกับชั้นวางของ บิวท์อินในสัดส่วนที่ลงตัวกับพื้นที่ที่มีอยู่ ช่วยเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้กับมุมเล็ก ๆ แถมยังเพิ่มความเป็นระเบียบในการจัดเก็บข้าวของ

 แบบครัวในบ้าน

ผนังด้านหนึ่งในห้องครัวทาด้วยสีกระดานดำ ซึ่งทำให้เขียนบนผนังของห้องได้ จดเมนูอาหาร วางแผนการทำงานบ้าน หรือจะใช้เป็นมุมขีดเขียนของเด็ก ๆ ก็ได้เช่นกัน ไม่ต้องกังวลว่าจะลบไม่ออกหรือเป็นรอยเปอะเปื้อน นับเป็นไอเดียเล็ก ๆ ที่เพิ่มความสนุกให้กับบ้านได้ดีเลย

พื้นปูนขัดมัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หากเป็นคนที่ไม่ชอบความดิบเข้มที่มากไป ควรนำสีโทนสว่างมาตกแต่งร่วมด้วยหรือเลือกขัดมันในส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน เช่น ภายในห้องน้ำเลือกพื้นขัดมัน ส่วนผนังทาสีขาวปกติ และเลือกใช้สุขภัณฑ์สีสว่าง เพื่อให้ห้องน้ำดูสะอาดสะอ้านสบายตา ไม่รู้สึกอึดอัดและมืดทะมึนจนเกินไป แซมด้วยสีน้ำตาลของไม้ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ เพิ่มความอบอุ่น อ่อนโยนให้กับห้องที่มีพื้นขัดมันได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/offers-zaim/moneza-online-zaym.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด