เมนู

บ้านโมเดิร์น เรียบเท่และหายใจสบาย

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น พื้นที่ความสุขสำหรับครอบครัว

งานสถาปัตยกรรมที่มีคุณค่าคืองานแบบไหน หลาย ๆ คนอาจจะให้คุณค่าจากการได้รับคำชื่นชม การได้รับรางวัลการันตี หรือเป็นที่ยอมรับจากกลุ่มสถาปนิก แต่สำหรับบางคนการได้ทำบ้านสักหลังที่ผลลัพท์หลังจากสร้างเสร็จแล้วอาคารใช้งานได้จริง อยู่อาศัยได้สบาย ตอบโจทย์สภาวะแวดล้อม ภูมิอากาศ และความต้องการของเจ้าของบ้าน ก็เพียงพอที่จะเป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีคุณค่า เหมือนเช่นบ้านโมเดิร์นหลังนี้ที่เจ้าของบ้านต้องการบ้านที่ใช้งานสะดวกสบาย มีพื้นที่ให้ทุกคนสามารถรวมตัวกันและเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตกลางธรรมชาติ ซึ่งนักออกแบบสร้างสรรค์พื้นที่ชีวิตที่ครอบคลุมทุกความต้องการที่ว่ามา

ออกแบบzumaooh
ภาพถ่ายDavid Wakely Photography
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

บ้านนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 13 เอเคอร์ (ประมาณ 32.8 ไร่) ของทุ่งหญ้าที่พลิ้วไสวอยู่ข้างลำธาร เจ้าของบ้านเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่เน้นครอบครัวเป็นศูนย์กลาง และเห็นข้อดีของการส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้อยู่กับธรรมชาติมากที่สุด จึงอยากใช้เวลาวันว่างสำรวจภูมิทัศน์เล่น ออกไปเที่ยวท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่แสนสดชื่นไปด้วยกัน ทั้งคู่ต้องการบ้านที่ดูกลมกลืนไปกับบริบทและเปิดมุมมองรับความงามที่ธรรมชาติสรรค์สร้างได้รอบด้าน ในขณะที่ภายนอกมีความโมเดิร์นภายในอยู่สบายครบฟังก์ชัน

โจทย์ที่เจ้าของบ้านต้องการถูกรังสรรค์ออกมาในรูปแบบของบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ใส่พื้นผิวไม้กรุผนังเพื่อเติมเต็มสัมผัสธรรมชาติสลับกับความเรียบเท่ของผนังปูนเปลือย แทรกด้วยผนังและประตูบานกระจกในจุดที่ให้มองเห็นวิวทิวไม้และสวน  เด็ก ๆ ชมนกชมไม้ได้ในบ้านในวันที่อากาศไม่เป็นใจ หรือจะออกมานั่งเล่นข้างนอกในวันที่ฟ้าแจ่มใสได้ตลอดเวลาที่ต้องการแบบไม่ขาดตอน การออกแบบทั่วบ้านให้เห็นถึงสไตล์ส่วนตัวของเจ้าของด้วย สี ลวดลาย และพื้นผิว ที่ทำให้อาคารโมเดิร์นดูเข้ากันได้ดีกับภูมิทัศน์และต้นไม้ที่รายรอบ

ผนังบ้านเปิดได้กว้าง

เปิดกว้างรับความสดชื่น มองเห็นกันได้ทุกจุด

บ้านนี้มีอาคาร 2 หลัง เป็นอาคารชั้นเดียวรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาวที่มีระดับต่าง ๆ กัน 1 หลัง และอาคารสองชั้นออกแบบ concept วัสดุและรูปทรงใกล้เคียงกันอีก 1 หลัง ระหว่างพื้นที่ทั้งสอง มีสระว่ายน้ำเชื่อมต่อยังห้องนั่งเล่นที่เปิดผนังกว้างของบ้านแต่ละหลัง ทำให้มีความเป็นสัดส่วนในการใช้งานแต่ยังปฏิสัมพันธ์ต่อกันได้

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อครัว

สถาปนิกเน้นการเชื่อมต่ออย่างลื่นไหลของพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ในบ้าน อย่าง ห้องนั่งเล่น ครัว หรือมุมทานข้าวที่จัดเอาไว้ในพื้นที่ดียวกัน และยังเสริมความโปร่งใสของพื้นที่อยู่อาศัยด้วยการใช้หน้าต่างประตูกระจกที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษ ซึ่งทำให้เกิดการต่อเนื่องของพื้นที่อย่างราบรื่นจากภายในสู่ภายนอก และยังช่วยให้ผู้ปกครองและเด็ก ๆ สามารถมองเห็นกันและกันได้ตลอดทั้งวัน ไม่เฉพาะแค่จุดนี้ที่เปิดกว้างในส่ผนังกระจก แต่ยังมีส่วนอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน สร้างอิสรภาพทั้งในแง่ของพื้นที่ มุมมอง และความยืดหยุ่นในการใช้งานอย่างไร้ขอบเขต

ครัวผนังกระจกมองเห็นวิว

ผนังตกแต่งวัสดุช่องลมลายกราฟฟิก ให้มุมมองที่สวยงามกับบ้านเมื่อมีแสงลอดผ่าน ให้ความเป็นส่วนตัวกับพื้นที่ใช้ชีวิตในบ้าน ในขณะที่เปิดปล่อยให้แสงและลมเดินทางผ่านช่องว่างเหล่านี้ได้

โคมไฟระย้าสวย ๆ

ห้องนั่งเล่นผนังปูนเปลือย

เชื่อมต่อความสุข เขื่อมต่อธรรมชาติ

การตกแต่งภายในนอกจากจะสร้างความเชื่อมต่อของพื้นที่ใช้งานแต่ละส่วน เพื่อให้สามารถเข้าถึงกันมองเห็นและมีส่วนร่วมกันได้ ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากวัสดุที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เช่น ตู้ไม้ โต๊ะกลางไม้ วงกบประตูหน้าต่างทำจากไม้ แผ่นกระเบื้องปูพื้นลายหิน ผนังปูนเปลือย โซฟาผ้า ที่ช่วยเพิ่มความละมุนและอบอุ่นในบ้านสี่เหลี่ยม

มุมนั่งเล่นหน้าเตาผิง

ห้องน้ำผนังกระจก

ถ้ามีทิวทัศน์สวย ๆ รออยู่ข้างนอก การปิดผนังห้องนอนทึบทั้งสี่ด้านก็น่าเสียดาย ลองเลือกมุมที่เราพอใจแล้วใส่ช่องแสหรือประตูหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ก็จะทำให้ห้องนอนดึงเอาธรรมชาติภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภายใน ไม่ว่าจะยามตื่นหรือก่อนนอนก็ซึมซับกับความเขียวขจีของต้นไม้ ท้องฟ้าสีครามที่ชวนให้สบายตาสบายใจได้ทุก ๆ วัน

เดย์เบดริมหน้าต่างบานใหญ่

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในบ้านยุคก่อน การออกแบบห้องน้ำที่ใช้สำหรับทำธุระส่วนตัว มักจะปิดทึบและใส่ช่องระบายอากาศเป็นบานเกล็ดเล็ก ๆ หรือมีพัดลมระบายอากาศ แต่ในบ้านยุคใหม่ที่ผู้คนชื่นชอบที่จะเชื่อมต่อกับธรรมชาติ จะใส่ช่องเปิดหรือช่องแสงขนาดใหญ่ ให้สามารถมองออกไปเห็นหรือเป็นส่วนหนึ่งกับสวนหรือธรรมชาติภายนอกได้ ซึ่งก็เป็นการสร้างความสุนทรีในการเข้าห้องน้ำ เพียงแต่ต้องศึกษาดูทิศทางที่จะหลบพ้นสายตาของผู้คนภายนอก หรือมีการออกแบบฉาก-ฟาซาด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจของผู้ใช้งานด้วย

http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด