เมนู

บ้านไม้ทรงกล่อง ความโมเดิร์นที่ถูกใจคนรุ่นใหม่

แบบบ้านพักตากอากาศหลังเล็ก

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านเป็นสิ่งก่อสร้างที่สื่อความเป็นตัวเราได้มากที่สุด เราต้องการชีวิตแบบไหนก็ใส่ลงไปในตัวบ้านแบบนั้น สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายคล่องตัวสูง ใช้งานสะดวกสบาย ครบฟังก์ชันในพื้นที่เดียวแบบห้องชุด ก็อาจจะอยากได้บ้านหลังเล็กที่ดูแลง่าย เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีรูปแบบบ้านกล่องสี่เหลี่ยมโมเดิร์น ภายในเป็นบ้านแบบสตูดิโอเปิดโล่งรวมทุกฟังก์ชันในห้องเดียว เป็นการตีความวัสดุไม้ในสไตล์ใหม่ ๆ ที่ไม่ทิ้งธรรมชาติ

ออกแบบRomas Noreika
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านไม้โมเดิร์นชานกว้าง

บ้านไม้โมเดิร์น เรียบเฉียบและไม่เชย

บ้านนี้ชื่อ Summer House ฟังจากชื่อก็คงจะพอมองเห็นทิศทางของการออกแบบว่าต้องมีพื้นที่กลางแจ้งและช่องเปิดเชื่อมต่อธรรมชาติ ให้บ้านได้รับความสดชื่นของฤดูร้อนได้อย่างเต็มที่ สถาปนิกจึงจัดวางในลักษณะที่เป็นมิตรใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีชานบ้านกว้างขวางข้างนอกที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้าแสนสดชื่น เป็นมุมโปรดที่ชักชวนให้ออกมานั่งรับสายลมเย็น ๆ ตัวบ้านเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลักเพื่อสร้างบรรยากาศความอ่อนโยนที่เข้ากันได้กับต้นไม้ที่ล้อมรอบ  ตัวบ้านยกพื้นสูงประมาณเมตรกว่า ๆ ทำให้บ้านดูเหมือนลอยอยู่กลางทุ่งหญ้าเขียว ๆ

บ้านไม้ยกพื้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

สนามหญ้าสวย ๆ

บ้านที่มีชีวิตชีวาน่าอยู่ไม่ใช่มีเฉพาะตัวอาคาร แต่ต้องมีพื้นที่ให้ใช้งานกลางแจ้งได้ด้วย ซึ่งบ้านนี้ให้ความสำคัญกับจุดนี้เช่นกันจึงจัดภูมิทัศน์ธรรมชาติในพื้นที่ค่อนข้างกว้าง บนชานบ้านจัดมุมนั่งเล่นเหมือนเป็นห้องกลางแจ้ง ให้ออกมานั่งผิงไฟในฤดูหนาวและทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ชอบในฤดูร้อน

บ้านโมเดิร์นแบบสตูดิโอ

บ้าน open plan รวมทุกฟังก์ชันในที่เดียว

เมื่อเข้าสู่ตัวบ้านจะเป็นห้องแบบสตูดิโอแปลนบ้านแบบ open plan เหมือนคอนโดที่เป็นห้องโถงใหญ่ ๆ ห้องเดียว แล้วรวมเอาทุกฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็นในชีวิตประจำวันมาเรียงร้อยตามมุมต่าง ๆ อยู่ข้างใน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน มุมนั่งเล่น มุมฟังเพลงอ่านหนังสือ ห้องน้ำ ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกและง่ายเหมือนอย่างที่ตั้งใจไว้  อีกหนึ่งจุดสิ่งที่ชวนให้สะดุดตาคือการนำไม้มาตกแต่งบนฝ้าเพดานในรูปแบบที่โมเดิร์นขึ้นอย่างน่าสนใจ ลบภาพบ้านตกแต่งไม้ที่คิดว่าจะเชยออกไปได้หมด

ห้องนั่งเล่นผนังกระจกฝ้าเพดานไม้

รอบตัวบ้านเต็มไปด้วยประตูหน้าต่างกรอบไม้ที่กลายเป็นผนังกระจกขนาดใหญ่ สามารถเลื่อนเปิดออกไปเชื่อมต่อกับพื้นที่กลางแจ้งนอกบ้านได้ทุกทิศทาง สร้างพื้นที่เปิดโล่งให้การระบายอากาศได้เต็มที่  กระจกเป็นตัวกลางในการเบลอขอบเขตระหว่างภายในภายนอกให้มีความต่อเนื่องไหลลื่นได้เป็นอย่างดี

ของตกแต่งสไตล์เรโทรที่ใส่ความรู้สึกของวันวานลงไปในความโมเดิร์น สร้างเสน่ห์ของการผสมผสานของยุคสมัยเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี

ชั้นวางไม้บิวท์ติดผนัง

ห้องนอนตกแต่งไม้สไตล์โมเดิร์น

มุมพักผ่อนที่ต้องการความสงบนิ่งดูดีกับธีมสีดำ-ขาวและแทรกด้วยงานไม้ ทำให้เกิดความสมดุลของสีที่ไม่ดุดันหรือจืดชืดจนเกินไป พร้อมรับการทิ้งตัวลงนอนและหลับสบายอย่างได้คุณภาพ บริเวณหัวเตียงเป็นช่องแสงแนวนอนยาวเปิดต้อนรับแสงยามรุ่งอรุณที่จะปลุกให้ตื่นแต่เช้า และช่วยให้มองเห็นความเคลื่อนไหวภายนอกได้ชัดเจน

ของตกแต่งสไตล์เรโทร

บ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับการติดตั้งหน้าต่างตรงหัวนอนนั้น แม้จะมีข้อดีเรื่องการรับแสงและการเปิดมุมมอง แต่ในแง่ของฮวงจุ้ยไม่ค่อยแนะนำ เพราะศีรษะเป็นตำแหน่งรับพลังจึงไม่ควรโดนรบกวนระหว่างการนอน ซึ่งตรงกันกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่เห็นว่าหากมีช่องแสงหรือกระจกจะส่งผลให้นอนหลับไม่สนิท ทำให้การนอนขาดคุณภาพ หรืออาจจะเกิดอันตรายเมื่อมีสิ่งของตกกระทบกระจกแตกกระจายได้ แต่ถ้าบ้านมีหน้าต่างอยู่บนหัวนอนแล้ว ก็สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ โดยนำผ้าม่านที่ค่อนข้างทึบมาปิด เพื่อป้องกันไม่ให้แสงเข้ามารบกวนเวลานอนครับ

  http://credit-n.ru/offers-zaim/fastmoney-srochnyi-zaim-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด