เมนู

บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว สมัยใหม่แบบอบอุ่น

บ้านสไตล์ทรอปิคอล

บ้านหลังคาจั่ว

การถกเถียงกันถึงความต้องการของแต่ละคน ไม่ได้ทำให้เกิดความขัดแย้งเสมอไป หากเราถกกันด้วยเหตุผล เปิดใจที่จะรับฟัง ย่อมทำให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจกันมากขึ้น บ้านหนึ่งหลังย่อมมีสมาชิกในครอบครัวอยู่ร่วมกันมากกว่า 1 คน จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ที่แต่ละคนย่อมอยากใส่ความต้องการของตัวเองเข้าไป ซึ่งอาจไม่ตรงกับความต้องการของคนอื่น วิธีการที่ดีที่สุดที่จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ก็คือการพูดคุยและหาจุดตรงกลางร่วมกัน เพราะความสุขของการมีบ้าน ไม่ใช่ว่าต้องมีทุกอย่างที่ต้องการ แต่คือการแชร์พื้นที่ แชร์ความรู้สึกร่วมกันกับครอบครัว

ออกแบบDaniel Boddam
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

สองสามีภรรยาชั่งใจอยู่นานว่าจะสร้างบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของพ่อ แม่และลูกอีกสองคน ซึ่งการตัดสินใจเลือกรูปแบบของบ้านที่อยู่อาศัย เหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่กลับยาก เพราะความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทั้งยังอยากได้บ้านที่มีความทันสมัยเพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน แต่ขณะเดียวกันก็อยากคงไว้ซึ่งวิถีที่เรียบง่าย สอดคล้องกับบริบทเดิมและสภาพอากาศของออสเตรเลียด้วย

เมื่อเห็นว่าการตัดสินใจในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ใหญ่พอสมควร จึงต้องอาศัยมือของผู้เชี่ยวชาญมาช่วยออกแบบทั้งเรื่องดีไซน์และฟังก์ชันให้ตรงโจทย์มากที่สุด  Daniel Boddam สถาปนิกซิดนีย์ที่เจ้าของบ้านได้รู้จักมาตั้งแต่วัยเด็ก สร้างความมั่นใจและเชื่อมั่นว่า บ้านที่ต้องการและได้จินตนาการไว้ จะออกมาโลดแล่นในความเป็นจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ออกแบบครัวในบ้าน


โจทย์ความต้องการที่เป็นเหมือนสิ่งพื้นฐานที่ต้องมี จำเป็นต้องใช้แนวคิดและหลักการตามวิถีของแสงธรรมชาติกับลมเข้ามาเกี่ยวข้อง บ้านใกล้ทะเลจึงดีไซน์ด้วยหลังคาทรงจั่ว ระดับความสูงของหลังคา ช่วยลดการสะสมของความร้อนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผนังด้านหน้าของชั้นสอง ยังใช้กระจกบานใหญ่มาเป็นตัวช่วยรับแสง แต่เพื่อกั้นความเป็นส่วนตัวไว้ให้มิดชิด จึงต้องใช้มูลี่ไม้มาช่วยพรางสายตาโต๊ะอาหารทรงกลม

ภายในบ้านคุมธีมด้วยความอบอุ่นของงานไม้ เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องต่าง ๆ มีทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมและทรงกลม ความหลากหลายของเส้นสาย เติมมิติของการพักผ่อนได้อย่างไม่จำเจ ห้องครัวกับห้องรับประทานอาหารเชื่อมโยงกันใกล้ ๆ และเพียงเปิดประตูออกไป เพียงไม่กี่ก้าวก็จะเจอกับสระว่ายน้ำพร้อมสนามหญ้าสีเขียว เป็นสิ่งที่สถาปนิกตั้งใจออกแบบ เพื่อให้บ้านมีบรรยากาศคล้ายรีสอร์ท และมีรสชาติแบบเขตร้อนเล็กน้อย

ห้องนอนมีระเบียง

4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เพียงพอทั้งต่อสมาชิกภายในบ้านและไว้รองรับแขกสนิทที่มาเยี่ยมเยือน ห้องนอนมาสเตอร์ซึ่งอยู่โซนหน้าสุดบนชั้นสอง สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหว ผู้คนสัญจรผ่านไปมา โดยที่ไม่รู้สึกว่าถูกพรากความเป็นส่วนตัวออกไป

แสงสว่างคือซึ่งที่ไม่ขาดหายไปจากบ้านหลังนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน นอกจากจะรับแสงผ่านทางประตูหรือหน้าต่างแล้ว ยังออกแบบให้มีช่องรับแสงจากบนหลังคาหรือสกายไลท์อีกด้วย แสงธรรมชาติถูกนำมาใช้อย่างคุ้มค่า ทั้งตรงและอ้อม ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เพื่อดึงพลังงานอาทิตย์มาใช้ในครัวเรือน เป็นการสร้างความยั่งยื่นได้อย่างแท้จริง

แสงในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  สำหรับบ้านที่มีระเบียงและต้องการชมบรรยากาศภายนอกจากมุมมองภายในได้โดยไม่มีวัตถุใดมาขวางสายตา อาจเลือกราวกันตกเป็นกระจกนิรภัย ความใสและความบาง จะทำให้เรามองข้ามไปโดยอัตโนมัติ แต่ก็ยังได้รับความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี และกลับกันเมื่อมองเข้ามาในตัวบ้านจากนอกบ้าน ราวกระจกกันตกจะไม่บดบังความงดงามของวัสดุที่ตั้งใจตกแต่งไว้แล้วด้วย 

บ้านหลังคาจั่ว http://credit-n.ru/zaymi-na-kartu-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด