เมนู

บ้านริมน้ำ อิงความสดชื่นจากธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม

แบบบ้านหลังคาจั่ว

บ้านตัว L โอบล้อมด้วยความร่มรื่น

ความเงียบสงบเป็นของขวัญจากธรรมชาติที่เริ่มหาได้ยากในเมืองใหญ่ หลายคนจึงยอมขับรถไปไกล ๆ เพื่อตามมาสถานที่ที่เงียบ ไร้เสียงจอแจ ไร้ความวุ่นวาย ให้ร่างกายและจิตใจได้พักผ่อนอย่างแท้จริง บ้านพักตากอากาศหลายหลังนิยมสร้างไว้ในพื้นที่ที่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยสีเขียว แม้จะห่างไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกหรือความศิวิไลซ์ก็ยอม

ออกแบบGardner Architectsllc
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โรงจอดรถโครงเหล็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ที่ดินค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องกังวลเรื่องเพื่อนบ้านและระยะร่น เพราะสามารถจัดสรรได้อย่างเต็มที่ หน้าบ้านจัด LandScape ให้ดูแลได้ง่าย ด้วยการโรยพื้นกรวดสีขาว เป็นช่องทางเดินรถมาสู่โรงจอดและเป็นทางเดินเท้าไว้ให้เดินชื่นชมสวน แซมด้วยการปลูกต้นไม้ประดับไว้พอสบายตา มีต้นไม้ใหญ่ฟอร์มสวยหลายต้นวางอยู่ในตำแหน่งที่บดบังบ้านแม้แต่น้อย

โรงจอดรถหลังคาแบน ยิ่งทำให้หลังคาทรงจั่วแหลมเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ผังบ้านแบบรูปตัว L เปิดลานกว้าง ๆ ไว้ในส่วนของด้านหลัง ผนังด้านหน้าจึงค่อนข้างดีไซน์ให้ปิดทึบ เพื่อใช้เป็นส่วนกั้นความปลอดภัยและสร้างความเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อน

ผังบ้านแบบ Open Plan

พื้นบ้านยกสูงเล็กน้อย เนื่องด้วยต้องการป้องกันความชื้นที่มาจากป่าและน้ำที่ไหลผ่านหลังบ้าน ออกแบบอาคารเป็นสองส่วน ซ้ายมือสองชั้นหลังคาจั่ว ขวามืออาคารชั้นเดียวที่ตกแต่งภายในไว้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุหรือไว้ต้อนรับแขกสนิทที่มาเยี่ยมเยือน
ไอส์แลนด์ครัวไม้

ชั้นล่างของอาคารใหญ่ เป็นพื้นที่ส่วนกลางให้สมาชิกทุกคนมารวมตัวกัน มีมุมนั่งเล่น โต๊ะอาหารและครัวในบ้านที่เว้นระยะห่างระหว่างเคาน์เตอร์ครัวติดผนังกับไอส์แลนด์ไว้พอสมควร ให้สามารถยืนทำและเตรียมอาหารได้โดยไม่อึดอัด หน้าบานตู้ หน้าบานลิ้นชักเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม ทอปสีดำเข้ม เข้ากันได้ดีกับบ้านอารมณ์ธรรมชาติ โต๊ะรับประทานอาหารทรงยาวรองรับได้ 6 ที่นั่ง เลือกตำแหน่งการวางใกล้กับผนังกระจก มองเห็นวิวแม่น้ำและวิวสวนได้อย่างเต็มตา เพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งห้องครัว

มุมทำงานริมหน้าต่าง

ที่นั่งทำงานไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะเลย โดยใช้บริเวณริมหน้าต่างตรงทางเดินในห้องนอนใหญ่ โต๊ะไม้ติดผนังตามแนวยาวของห้อง สามารถนั่งทำงานได้พร้อมกันถึง 2-3 คน นำเก้าอี้มาวางไว้ตรงช่องหน้าต่างกระจก รับวิวสวนนอกบ้าน ขณะที่นั่งทำงานจึงรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ตึงเครียดจนเกินไป

อ่างอาบน้ำแบบฝัง

ให้ความสำคัญกับช่องแสงในห้องน้ำ เพื่อลดความอับชื้นและฆ่าเชื้อโรค หน้าต่างกระจกบานกระทุ้งสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ถูกติดตั้งไว้หลายบาน ติดกรอบวงกบด้วยงานไม้กลมกลืนไปกับส่วนอื่น ๆ ภายในห้อง

บ้านตัว L

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับบ้านพักตากอากาศที่นาน ๆ เจ้าของบ้านจะได้มีโอกาสไปพักที ต้องคำนึงถึงการดูแลสวนให้มาก เลือกจัดด้วยหิน พื้นทางเดิน และต้นไม้คลุมดินที่ไม่ต้องดูแลเยอะ เช่น ถั่วบราซิล, ใบต่างเหรียญ, กระดุมทองเลื้อย เป็นต้น 

http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด