เมนู

โลกใบใหม่ของคุณหมอ บ้านโมเดิร์นบนที่ดินหลายไร่

บ้านหน้ากว้าง

Private Zone บ้านของเรา

ในการทำงานย่อมเจออุปสรรค เจอความเครียดเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะจากผู้ร่วมงาน ระบบการทำงานหรือความกดดันในหน้าที่ โดยเฉพาะงานที่ต้องรับผิดชอบต่อชีวิตของคนเป็นหลัก อย่างอาชีพหมอ การลงมือทำงานอย่างเต็มที่สุดความสามารถกับการปล่อยวางเมื่อได้ทำลงไปแล้วมีความสำคัญพอ ๆ กัน เพราะจะทำให้ชีวิตของตนเองและครอบครัวคงความสมดุลอยู่ได้ อย่างเจ้าของบ้านหลังนี้ คู่รักคุณหมอ ที่ต้องการบ้านที่แสนผ่อนคลาย มีพื้นที่ให้ได้พักอย่างแท้จริง

ออกแบบ : Ehrlich Yanai Rhee Chaney
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านคุณหมอ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ที่ดินหลายไร่ กับบ้านโมเดิร์น

ที่ดินกว่า 5 ไร่ สามารถเนรมิตให้เป็นโลกส่วนตัวใบใหญ่ได้อย่างสบาย ๆ โจทย์ที่คุณหมอตั้งไว้ ไม่เพียงแค่ให้บ้านเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนเท่านั้น ยังต้องการบ้านที่รองรับการขยายของครอบครัวในอนาคตอีกด้วย รุ่นปู่ รุ่นย่า ใช้ชีวิตร่วมกับรุ่นหลานได้อย่างไม่อึดอัด สถาปนิกจึงกำหนดขอบเขตบริเวณบ้านไว้เพียงส่วนหนึ่งของที่ดินที่มีอยู่ โดยออกแบบให้โรงจอดรถเป็นส่วนหนึ่งของบ้านใช้ประตูอัตโนมัติปิดทึบ เพื่อความปลอดภัย มีกำแพงสีสนิมเพิ่มความเป็นส่วนตัว และหน้าบ้านที่แท้จริงเปิดโปร่งซ่อนอยู่ภายใน

หลังคาแบน

ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง โดดเด่นด้วยเส้นสายที่เรียบแต่เฉียบคมตามสไตล์โมเดิร์น หลังคาบ้านแบบแบน ยื่นออกมาเล็กน้อยเพื่อใช้กันแดดกันฝนไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการพักผ่อนภายในบ้านจนเกินไป ผนังคอนกรีตแบบโชว์เปลือย บ่งบอกถึงเนื้อแท้ที่ไม่ต้องปรุงแต่งมากเข้ากับพื้นที่สีเขียว 5 ไร่ที่มีอยู่อย่างกลมกลืน

ห้องนอนผู้สูงอายุ

ห้องพักผ่อนของครอบครัว

อิงแอบธรรมชาติ ผ่านกระจกใส

กระจกเป็นอีกหนึ่งวัสดุหลักของบ้านหลังนี้ ด้วยประโยชน์ที่มีมากกว่าความปลอดโปร่ง ความใสของกระจกทำให้ภายในบ้านเชื่อมโยงกับนอกบ้านได้อย่างแนบเนียนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นช่องทางรับแสงขนาดใหญ่อีกด้วย ห้องนอนมาสเตอร์เลือกอยู่บริเวณชั้นล่าง เพื่อสัมผัสกับความสดชื่นอย่างใกล้ชิด ภายในห้องไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งมากมาย มีเพียงเตียงนอนหรูที่เป็นตัวเอกก็เพียงพอแล้ว

หัวใจของบ้าน คือ พื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว ห้องแฟมิลี่โปร่งเป็นพิเศษด้วย Double Volume มุมนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารรวมอยู่ในบริเวณเดียวกัน พื้นปูนขัดมันแบบง่าย ๆ และมีประตูกระจกบานใหญ่รับอากาศใหม่เข้ามาหมุนเวียนภายในตลอดเวลา

ผนังกระจกชมสวน

บันไดคอนกรีต

การออกแบบบันไดมีความพิเศษตรง 4 ขั้นแรก ที่ใช้ปูนขัดมันอารมณ์คล้ายอัฒจรรย์ สามารถนั่งพัก นั่งชมสวนได้ ผนังกระจกจากพื้นจรดเพดาน เปิดมุมมองได้กว้างขวาง มุมนี้จึงนับเป็นมุมผ่อนคลายได้เช่นกัน

ห้องน้ำกว้าง

ทำงานมาเหนื่อย ๆ ได้นอนแช่น้ำอุ่นสักหน่อยน่าจะดี อ่างอาบน้ำทรงสี่เหลี่ยนแบบลอยตัว วางอยู่ใจกลางห้อง ยังคงเน้นความโปร่งใสเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ โซนชาวเวอร์กั้นด้วยกระจกให้ง่ายต่อการทำความสะอาด เคาน์เตอร์ล้างหน้ามี 2 อ่าง ช่วงเวลาที่เร่งรีบของคุณหมอ จะได้ไม่ต้องแย่งกันให้หงุดหงิดใจ

บ้านสองชั้น

ตัวบ้านมีความเหลื่อมล้ำของระดับที่ยื่นออกมา ช่วยเพิ่มมิติให้กับดีไซน์ ทั้งตัวบ้านยังช่วยบดบังแสงให้กันและกันได้ดีอีกด้วย จากห้องแฟมิลี่มีทางเดินคอนกรีตเชื่อมต่อเป็นสะพานข้ามสระว่ายน้ำ ให้ความสะดวกและความเพลิดเพลินในการเดินเล่นชมสวน

แผ่นปูพื้นทางเดิน

ลานกลางแจ้งโรยหินสีเทา ปูพื้นคอนกรีตแผ่นใหญ่เป็นทางเดินเข้าสู่ภายใน

ลานกลางแจ้ง

ความเหนื่อยล้าจากการทำงานที่ติดตัวกลับมาด้วย เมื่อเจอความสงบและความผ่อนคลายของบ้านกลับหายเป็นปลิดทิ้ง ภายนอกยังคงเป็นโลกใบเดิม แต่สำหรับบ้านหลังนี้แล้ว เป็นเหมือนโลกที่สร้างขึ้นมาใหม่ ที่ใช้เติมพลังกาย พลังใจได้ทุกวันไม่มีหมด

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด