เมนู

บ้านโมเดิร์นผสม Industrial แตกต่างแต่ไม่แปลกแยก

ไอเดียแต่งบ้านโมเดิร์น

ตกแต่งบ้าน 2 สไตล์ในหลังเดียว

หากเราจะบ้านบ้านสักหลัง การเลือกสไตล์การตกแต่งที่เป็นตัวเองย่อมทำให้บ้านออกมามีเอกภาพเป็นหนึ่งเดียว แต่สำหรับบางกรณีที่เจ้าของบ้านชอบสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย และไม่อาจจะตัดใจเลือกอันใดอันหนึ่ง ก็อาจจะทำให้มีคำถามต่อมาว่า ในบ้านหนึ่งหลังจะตกแต่งในอารมณ์ที่แตกต่างได้หรือไม่และทำอย่างไร คำตอบอยู่ที่บ้านหลังนี้ ซึ่งเจ้าของบ้านต้องการบ้านที่ดูแล้วสบายตา เมื่อย่างก้าวเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย เรียบง่ายแบบโมเดิร์น แต่ก็ชอบลุคดิบ ๆ สไตล์อินดัสเทรียลเช่นกัน ทีมงานจึงต้องทำการบ้านเพื่อนำ 2 ลุค 2 อารมณ์ให้ผสมผสานอยู่ในบ้านหลังเดียวอย่างสอดคล้อง

ภาพประกอบ : Decomyplace
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นโทนสีเทา

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นผสมสไตล์อินดัสเทรียล

บ้านขนาด 198.3 ตารางเมตร สำหรับสมาชิก 4 คนและแมวอีก 1 ตัว ที่มีทั้งความผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ ลุคโมเดิร์นและกลิ่นอายแบบอุตสากหรรมนี้ ถูกจัดแบ่งโดยทีมงานบริเวณห้องนั่งเล่นในโทนสีสว่างอบอุ่นเป็นธรรมชาติด้วยการกรุผนังจากแผ่นหินสีอ่อน ๆ เต็มผนัง พื้นปูด้วยแกรนิตโต้มันวาว ผนังฝั่งตรงข้ามบิวท์ชั้นวางและพื้นที่ติดตั้งทีวีด้วยวัสดุใหม่ ๆ ดีไซน์เรียบคมโทนสีเทา ขาว ตัดด้วยสีดำ บริเวณมุมนั่งเล่นมีช่องแสงขนาดใหญ่ทำให้ยิ่งสบายตา

ห้องนั่งเล่นตกแต่งไฟฝ้าหลุม

โต๊ะวางของเลื่อนได้

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างบิวท์เป็นม้านั่งยาวที่ด้านล่างเป็นช่องเก็บของ ส่วนขอบพนักพิงเป็นรางเลื่อนรองรับโต๊ะที่ติดตั้งให้สามารถเลื่อนตำแหน่งได้ ทำให้เกิดฟังก์ชั่นน่าสนุกตั้งแต่หน้าบ้าน

ห้องนั่งเล่นผนังอิฐโชว์แนว

มุมนั่งเล่นโดดเด่นด้วยไฟตกแต่งหลุมฝ้า

ในมุมนั่งเล่นทำฝ้าหลุมลึกทำให้รู้สึกว่าห้องสูงและกว้างขึ้น ติดไฟดาวน์ไลท์หลาย ๆ ดวง เน้นให้โซนนี้ยิ่งดูโดดเด่นน่าสนใจ จากมุมนั่งเล่นจะเห็นผนังด้านที่เหลือติดตั้งชั้นวางเหล็กสีดำติดบนพื้นหลังสีขาว ถัดไปอีกนิดจะเป็นผนังตกแต่งอิฐโชว์แนวเต็มผืนตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ซึ่งบ่งบอกขอบเขตของครัวที่ตกแต่งสไตล์อุตสาหกรรมที่มีเหล็ก อิฐ เป็นส่วนประกอบ ดีไซนเนอร์ใส่จุดร่วมที่ทำให้ทั้งโมเดิร์นและอินดัสเทรียลอยู่ด้วยกันอย่างลื่นไหลคือ การใช้วัสดุแผ่นหินและอิฐที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและอบอุ่น รวมถึงการเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ออกโทนน้ำตาลที่เข้ากันได้กับสีของอิฐ

ชั้นวางเหล็กสีดำ

ระหว่างห้องนั่งเล่นกับครัวมีฉากโครงเหล็กกั้นแบ่ง เพื่อความเป็นส่วนตัวที่ทำหน้าที่เป็นชั้นวางด้วยในตัว

ตกแต่งบ้านกลิ่นอายอินดัสเทรียล

ช่องเก็บของใต้บันได

ผนังโชว์อิฐสีแดงและโต๊ะรับประทานอาหารขาเหล็ก

ครัวเดิมของโครงการให้มาเป็นสีขาวล้วน ทีมงานตกแต่งเพิ่มเติมในสไตล์อุตสาหกรรม ด้วยการใส่ผนังอิฐตกแต่งหลากสีสร้างความรู้สึกอบอุ่น เติมที่แขวนอุปกรณ์ครัวจากเหล็ก โคมไฟเก๋ ๆ รูปร่างจักรยานและโคมไฟทรงเพชรห้อยลงมาจากเพดาน ติดตั้งชั้นวางเหล็กสีดำเหนือเคาน์เตอร์ครัว เข้ากับชุดโต๊ะอาหารท็อปไม้ขาเหล็กสีดำ เป็นการใส่ความดิบแบบ Industial เข้าไปเบา ๆ เพื่อจะได้ไม่ทำให้บ้านดูกระด้างจนเกินไป ทั้งนี้นักออกแบบเพิ่มไอส์แลนด์สีขาวท็อปดำ ซึ่งทำหน้าที่เตรียมอาหารและเป็นบาร์สำหรับนั่งทานอาหารเช้าสบาย ๆ เหตุผลที่เลือกใช้สีขาว-ดำเป็นหลักในส่วนนี้เพราะต้องการได้เอฟเฟ็กต์ของภาพให้ดูเสมือนคีย์บอร์ดเปียโนนั่นเอง

ครัวสไตล์ industrial

โคมไฟเหล็กทรงเพชรสีดำ

เพียงแค่เปลี่ยนวัสดุตกแต่งผนัง และใส่รายละเอียดของตกแต่ง ก็ทำให้บรรยากาศเรียบนิ่งของครัวสีขาวล้วนก็เปลี่ยนไปดูเท่ขึ้นในทันที

ครัวสีขาวดำตกแต่งอิฐแดง

ตู้ครัวโทนสีขาว-ดำ

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นลอฟท์

ขยับเข้ามาในส่วนเคาน์เตอร์เตาปรุงอาหาร ตู้เย็นและเตาอบฝังบิวท์อินด้วยวัสดุสีขาวเป็นหลัก ตัดด้วยสีดำในแบบโมเดิร์น การคุมโทนสีและหาจุดร่วมของการใช้วัสดุยังคงเป็นองค์ประกอบหฃัก ๆ ที่ทำให้ในมุมนี้มีความหลากหลายของสไตล์แต่กลับอยู่รวมกันได้อย่างไม่รู้สึกแปลกแยก

ห้องนอนโทนสีเทา

ห้องนอนใหญ่ต้องการสร้างบรรยากาศพื้นที่ส่วนตัวที่เงียบสงบจึงปูพื้นด้วยไม้สีเข้มขึ้น เลือกใช้ผ้าม่าน ชุดเครื่องนอน และตู้ข้างเตียงสีม่วงลาเวนเดอร์ ที่สื่อถึงความเงียบ สมาธิ และความโรแมนติก

ตกแต่งห้องโทนสีเทา

ห้องนอนโทนสีเทา

cat friendly ห้องนอนเป็นมิตรกับแมว

ห้องนอนเด็กผู้หญิง ตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลหวาน ๆ เพิ่มความสดใสให้ดูสมวัยแต่ไม่ฉูดฉาด มีช่องชั้นสำหรับจัดเก็บของกระจุกกระจิกมาก นอกจากนี้ยังมองไปถึงแนวโน้มของจำนวนของเสื้อผ้าที่จะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต จึงเพิ่มตู้เก็บให้เพียงพอสำหรับการใช้งานเป็นพิเศษ

มุมทำการบ้านและบ้านแมว

นอกจากพื้นที่พักผ่อน แล้วยังมีมุมทำงานเล็ก ๆ ที่สามารถแปลงร่างเป็นโต๊ะหวีผม ตรวจความเรียบร้อยสวยงาม และเชื่อมต่อกับโซนสัตว์เลี้ยงที่วางบ้านน้อยเอาไว้ ให้คนกับแมวได้ใกล้ชิดแต่มีความเป็นสัดส่วนที่แยกการใช้งานออกจากกัน พื้นห้องและผ้าใช้วัสดุทนการขีดข่วนและไม่เก็บขนแมว สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

แปลนบ้าน

แปลนห้อง http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด