เมนู

บ้านเคลื่อนที่ ดีไซน์เหมือนมาจากโลกอนาคต

บ้านเคลื่อนที่ได้

รถบ้านกลไกและดีไซน์ล้ำสมัย

ช่วงนี้เราจะเห็นนวัตกรรมใหม่ๆ ของรถบ้านของชาวแคมป์ ที่เปิดประสบการณ์แห่งการเดินทางมีขึ้นมาเสมอ แต่ละครั้งก็จะมีสิ่งถูกสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในดีไซน์ที่แตกต่าง อย่างเช่นโปรเจ็คนี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถพ่วงสำหรับการเดินทาง แต่เปลี่ยนรูปร่างที่เทอะทะในอดีตให้ล้ำสมัย และออกแบบกลไกที่ปรับรูปแบบการใช้งานได้เหมือนยานอวกาศ ให้ความรู้สึกถึงการผจญภัยกลางแจ้งที่น่าตื่นเต้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ Romotow Mobile Home จะเป็นชนะรางวัล Bronze Design Award ในปี 2013 – 2014 ประเภท รางวัลการออกแบบยานพาหนะ การเคลื่อนย้าย และการขนส่ง

ออกแบบ: Romotow
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

รถบ้านพ่วงสไตล์ล้ำสมัย

Romotow คือนวัตกรรมใหม่ของการใช้ชีวิตแบบเคลื่อนที่ โชว์สไตล์เหนือกาลเวลา และการตกแต่งที่หรูหรา ออกแบบโดย W2 Ltd อยู่ในเมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งให้บริการด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรมโครงสร้าง และการออกแบบตกแต่งภายใน Romotow เกิดขึ้นโดยใช้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันของผู้เชี่ยวชาญแต่ละส่วนงานมาทำให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ โดย Romotow นี้ได้รับการจดสิทธิบัตรในการออกแบบแล้ว ทีมงานรับประกันความผ่อนคลาย กว้างขวาง และสะดวกสบาย

มุมนั่งเล่นกึ่งเอาท์ดอร์

ระบบไฟบนผนัง

บ้านเคลื่อนที่มีรูปทรงคล้ายแคปซูลดูเท่แบบล้ำสมัย สามารถลากจูงต่อพ่วงกับรถได้ เมื่อถึงจุดที่ตั้งแล้วต้องการใช้งานก็เพียงกดปุ่มระบบหมุนอัตโนมัติ 90 องศาของ Romotow ก็จะทำให้ห้องใช้งานหลักค่อยๆ หมุนจากเปลือกนอก เกิดเป็นพื้นที่นั่งเล่นกึ่งเอาท์ดอร์ยื่นออกมาสำหรับพักผ่อน ทำงาน หรือปาร์ตี้ เพิ่มพื้นที่ให้เพลิดเพลินมากขึ้น 70%

พื้นที่นั่งเล่นเชื่อมต่อประตูเข้าภายใน

ระเบียงนั่งเล่นที่ยกสูงจากพื้น สร้างพื้นที่พักผ่อนที่ผสมผสานระหว่างการใช้งานกับมุมมอง เชื่อมต่อการใช้งานในร่มและกลางแจ้งได้อย่างราบรื่น  นอกเหนือจากการเข้าถึงที่ง่ายดาย ยังเป็นโซนความสะดวกสบายแบบไดนามิก สามารถป้องกันแสงแดดและฝน ในกรณีที่อากาศแปรปรวนก็กดปุ่มให้ห้องหลักค่อยๆ กลับไปอยู่แทนในตำแหน่งห้องนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้งเหมือนเดิม

ห้องรูปทรงแคปซูล

มุมทานข้าวเล็ก ๆ

ทีมงานออกแบบให้สามารถใช้งานพื้นที่ทั้งภายนอกภายในอย่างมีประสิทธิภาพ ตามหลักสรีระศาสตร์ตลอดทั้งโครงการ อย่างในส่วนของภายในนั้น จะแบ่งเป็นมุมนั่งเล่นและทานข้าวที่นั่งได้สบาย ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ ส่วนม้านั่งมีช่องเก็บของด้านล่างเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ ครัวขนาดเล็กแต่มีฟังก์ชันจำเป็นครบ ห้องน้ำ และห้องนอนที่สบายไม่อึดอัด

หน้าต่างวงกลม

บรรยากาศบ้านเคลื่อนที่ช่วงค่ำ

Romotow มีสามขนาด ได้แก่ ขนาด 4.5 เมตร ขนาด 6.5 เมตร และขนาดกว้าง 9 เมตร เป็นตู้เปล่าโดยไม่มีการตกแต่งภายใน ซึ่งจะให้อิสระกับเจ้าของที่ต้องการเปลี่ยนฟังก์ชันหรือแบ่งสัดส่วนการใช้พื้นที่ภายในตามต้องการ ดังนั้น Romotow ของคุณอาจจะเป็นรถบ้านเคลื่อนที่สำหรับวันหยุดพักผ่อน สำนักงานเคลื่อนที่ ร้านกาแฟ แกลเลอรี่ หรืออะไรก็ได้ให้คุณเป็นคนตัดสินใจ

บ้านเคลื่อนที่สไตล์เหนือกาลเวลา

บ้านเคลื่อนที่สไตล์เหนือกาลเวลา

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด