เมนู

ห้องสไตล์สแกนดิเนเวียน น่ารักเหมือนร้านกาแฟ

แต่งภายในสไตล์สแกนดิเนเวียน

ตกแต่งห้องดีไซน์อบอุ่น สไตล์สแกนดิเนเวีย

ใคร ๆ ก็อยากอยู่ในบ้านที่มีอารมณ์ผ่อนคลาย มองไปทางไหนก็รู้สึกถึงความเบาสบายตา ทำให้เกิความสบายใจ สไตล์การตกแต่งบ้านที่ทำให้เกิดบรรยากาศแบบที่ว่านี้ต้องยกให้การจัดบ้านแบบสแกนดิเนเวียน ที่เน้นเรื่องแสงสว่าง สีสันอ่อน ๆ งานไม้ งานผ้า ของตกแต่งรูปหัวกวางหรือหมีตัวกลม ที่เติมความนุ่มนวลอบอุ่นให้กระจายไปทั่วบริเวณ สำหรับคนที่ชอบลุคโมเดิร์นขึ้นก็อาจจะตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ทำให้บ้านเต็มไปด้วยความรู้สึกมั่นคง อบอุ่น แต่เป็นอิสระและใกล้ชิดธรรมชาติเหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิตลอดเวลา

ตกแต่งDen Krasik
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นโทนขาวดำเหมือนร้านกาแฟ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

สไตล์สแกนดิเนเวีย โทนสีฟ้าเทา-พาสเทล ตัดด้วยสีดำ

การตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกหรือสแกนดิเนเวียนทำได้ไม่ยาก เพราะไม่เน้นใช้เฟอร์นิเจออร์มากชิ้น เพียงเลือกชิ้นหลัก ๆ จัดชุดสีและวัสดุให้ลงตัว อาจจะเป็นโทนสีขาวและไม้ ทำให้ห้องดูอบอุ่น โปร่ง กว้างกว่าความเป็นจริง และใกล้ชิดธรรมชาติ หรือจะเป็นชุดสีพาสเทล ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน เหลือง ตัดด้วยลายเส้นกราฟฟิกสีดำ ในโปรเจ็คห้องนี้ใส่ความน่าสนใจให้มีจุดโฟกัสที่ผนังทาด้วยสีดำเต็มพื้นที่เหมือนมีกระดานดำอยู่ในบ้าน วาดลวดลายสีขาวน่ารัก ๆ ดูเรียบง่าย แต่มีสไตล์ ได้กลิ่นอายความเป็นยุโรปกับภาพฝนตก

มุมนั่งเล่นโทนขาว-ดำ

แสง เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในการจัดบ้านสไตล์นี้ เพราะที่มาของสไตล์อยู่ในแถบเขตหนาวที่ต้องการแสงธรรมชาติค่อนข้างมาก หน้าต่างและประตูจึงมีขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงเข้ามาให้ห้องดูโปร่งและสว่าง ลองหาเก้าอี้ โซฟาเก๋ๆ สักตัว หรือบาร์ไม้ยาว ๆ มาจัดที่นั่งเล่นริมหน้าต่าง ก็เป็นพื้นที่เล็กๆ อารมณ์ชิลแบบร้านกาแฟ

ห้องสไตล์สแกนดิเนเวียน

แสงสว่าง ต้นไม้ ลายกราฟฟิก ใส่ความอบอุ่นสดชื่นและมีมิติให้บ้าน

ห้องเรียบ ๆ ตกแต่งกระเบื้องลายขาวดำตารางหมากรุก หรือลายกราฟฟิกซิกแซก สามเหลี่ยม ช่วยสร้างมิติทางสายตาให้ห้องได้ทันที ในห้องควรมีต้นไม้ทำให้ดูสดชื่น ถ้าให้ดีควรเลือกพรรณไม้ที่เลี้ยงง่ายในที่ร่มที่ให้ความเขียวขจีได้ตลอด ถือเป็นจุดเด่นที่เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้บ้านสไตล์นี้

ครัวโทนสีขาว-ดำ

เคาน์เตอร์ครัว

ห้องครัวกับบรรยากาศความอบอุ่นเรียบ เก๋ กับการตกแต่งในแบบที่เน้นโทนสีน้ำตาลธรรมชาติของไม้ สีขาวของกระเบื้องบริเวณผนัง ทำให้บรรยากาศ Homey  เหมือนมีกลิ่นอาหารหอม ๆ ฝีมือคุณแม่ที่ยืนทำให้ทานทุกวัน

ห้องน้ำโทนสีฟ้า-ขาว

สไตล์สแกนดิเนเวียน สีสันและวัสดุเรียบง่ายแต่มองได้ไม่เบื่อ

สไตล์สแกนดิเนเวีย คุมธีมห้องน้ำแบบขาว-สว่าง ใส่สีฟ้าเอาเทาให้เหมือนจำลองท้องฟ้าเข้าไปเก็บไว้ข้างใน ตัดความหวานด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิก ผ้าม่านสีขาวลายจุด เติมเสน่ห์ของความน่ารักชิคและชิลให้บ้านในทุกมุม

ห้องน้ำโทนสีฟ้าดำ http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด