เมนู

5 คุณสมบัติ ที่ทำให้หลังคาลอนคู่เอสซีจี อยู่คู่บ้านไทยกว่า 80 ปี

หลังคาเอสซีจี รุ่น ลอนคู่ไฮบริด

 “ถ้าไม่ดีจริงคงไม่อยู่มานานขนาดนี้ วลีที่เรามักจะพูดถึงร้านค้าหรือสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีคนเลือกซื้อเลือกใช้บริการยาวนาน กระเบื้องมุงหลังคาก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าปัจจุบันมีวัสดุหลังคาให้เลือกเยอะขึ้นมากทั้งรูปลักษณ์และคุณสมบัติ สร้างสิ่งแปลกใหม่ให้กับวงการสถาปัตยกรรม จนเราอาจมองข้ามความธรรมดาของวัสดุสามัญ ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบไทยได้ดีไปอย่างน่าเสียดาย แต่แม้เวลาจะผ่านไปเกือบศตวรรษ กระเบื้องหลังคาลอนคู่จาก เอสซีจี ก็ยังเป็นหนึ่งในวัสดุกระเบื้องที่ช่างและเจ้าของบ้านเลือกใช้ โดยพัฒนาอยู่คู่ไทยมากว่า 80 ปี แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะตั้งคำถามว่าทำไมมองไปทางไหนก็ยังมีบ้านที่มุงหลังคาด้วยลอนคู่อยู่ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” จะพามาหาคำตอบว่าอะไรที่ทำให้ไม่ว่ายุคไหน ๆ กระเบื้องลอนคู่ก็อยู่กับหลังคาไทยมาฝากกันครับ

สนับสนุนโดย :  SCG Building Materials

หลังคาลอนคู่ SCG

แม้บ้านยุคนี้จะมีรูปลักษณ์ที่ต่างตามสมัยนิยม แต่สิ่งหนึ่งที่เมืองไทยยังไม่เปลี่ยนคือ สภาพภูมิอากาศเขตร้อนชื้น ทั้งแดดส่องแรงและฝนตกชุกตลอดทั้งปี วัสดุมุงหลังคาจึงต้องตอบโจทย์ในการระบายน้ำฝน เสียงฝนไม่ดังรำคาญใจ ลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน และปกป้องบ้านจากแสงอาทิตย์ได้ดี ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีอยู่แล้วใน หลังคาเอสซีจี รุ่น ลอนคู่ จนถึงวันนี้ SCG ผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคายังไม่หยุดพัฒนาเพื่อตอบโจทย์สภาพอากาศของไทยที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา โดยนอกจากจะได้รับรองมาตรฐานมอก. 1407-2540 ยังมีการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาเป็น “หลังคาเอสซีจี รุ่น ลอนคู่ไฮบริด ที่ทำให้คุณภาพชีวิตใต้หลังคาดีขึ้นในบรรยากาศความอบอุ่นที่เหมือนเดิม

5 เหตุผลที่บ้านไทยต้องใช้กับหลังคาลอนคู่

1. กระเบื้องลอนคู่ นำความร้อนต่ำทนแดดและทนฝน

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ลอนคู่เป็นที่นิยมมาตลอด ด้วยตัววัสดุที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ มีคุณสมบัตินำพาความร้อนต่ำกว่าแผ่นวัสดุอื่นที่อยู่ในช่วงราคาใกล้เคียงกันหลาย ๆ ชนิด ทำให้ความร้อนส่งถึงตัวบ้านได้ยากกว่า ตัวแผ่นกระเบื้องลอนคู่จะสะสมความร้อนที่ตัวกระเบื้องเล็กน้อย ก่อนจะค่อย ๆ แผ่ความร้อนที่เหลือผ่านโถงหลังคาจนกระทั่งเข้ามายังตัวบ้าน ทำให้ภายในบ้านไม่ร้อน อยู่สบาย อีกทั้งยังทนทานต่อแดดและอากาศที่แปรปรวนของไทย

บ้านหลังคาลอนคู่ SCG

2. กระเบื้องลอนคู่ แข็งแรงและเสียงไม่ดังเวลาฝนตก

หลังคาลอนคู่นอกจากเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยปกป้องตัวบ้านให้ผู้อยู่อาศัยอยู่สบาย ร้อนน้อยลงแล้ว ยังแข็งแรงกว่าด้วยแผ่นกระเบื้องลอนคู่ที่มีความหนา เนื้อแน่น ทำให้ไม่มีเสียงดังน่ารำคาญเมื่อฝนตกกระทบ มากไปกว่านั้นหากเป็นกระเบื้องลอนคู่ไฮบริดของเอสซีจี ที่มีความหนามากกว่าแบรนด์ทั่วไปถึง 5.5 มม. ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ในเรื่องความแข็งแรงและทนทาน

3. กระเบื้องลอนคู่ ปลอดภัยต่อสุขภาพเพราะไม่มีใยหิน

หลังคาลอนคู่ ยี่ห้อที่ไม่มีแร่ใยหินหรือ Asbestos อย่างหลังคาลอนคู่ไฮบริดของเอสซีจี ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ใยหินคือแร่ธรรมชาติที่ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ฝุ่นใยหินมีขนาดเล็กกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผมประมาณ 25 เท่า ฟุ้งกระจายได้ง่ายในบรรยากาศ เมื่อสะสมในร่างกายสามารถก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจและมะเร็งปอดได้ การเลือกมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนคู่ที่ผลิตโดยไม่มีใยหิน จึงสบายใจได้ว่าการใช้ชีวิตทุก ๆ วันใต้หลังคานี้จะปลอดภัยทั้งครอบครัว

หลังคาลอนคู่เอสซีจี

4. ช่างก่อสร้างทั่วไปคุ้นเคยกับกระเบื้องลอนคู่ดี

บ่อยครั้งที่ปัญหาต่าง ๆ ในงานหลังคา ซึ่งอาจเกิดจากทักษะในงานช่าง หากช่างไม่เคยมีประสบการณ์หรือไม่ได้ดูคู่มือวัสดุอย่างละเอียด อาจติดตั้งผิดวิธี เจ้าของบ้านจำเป็นต้องตามแก้ปัญหาจุกจิกภายหลัง แต่สำหรับหลังคากระเบื้องลอนคู่  ซึ่งเป็นกระเบื้องรูปแบบมาตรฐานทั่วไปที่ช่างส่วนใหญ่คุ้นชินในงานติดตั้งแล้ว สามารถประยุกต์ใช้ร่วมกับหลังคาได้หลากรูปแบบที่มีความชัน 15-40 องศา ไม่ว่าจะเป็นหลังคาจั่วธรรมดา ปั้นหยา มะนิลา ช่างไทยมักคุ้นเคยและมีประสบการณ์มุงหลังคาชนิดนี้ ความผิดพลาดในงานติดตั้งจึงเกิดขึ้นได้น้อย

หลังคาลอนคู่เอสซีจี

5. กระเบื้องลอนคู่มีน้ำหนักเบา ประหยัดโครงสร้างและงบประมาณ

หลังคาลอนคู่เป็นวัสดุชนิดไฟเบอร์ซีเมนต์ที่แข็งแรงแต่น้ำหนักเบาเพียงประมาณ 15 กก./ ตร.ม. จึงไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างและน้ำหนักที่มากเกินควร  สามารถประหยัดค่าโครงสร้างบ้าน เช่น แป และวัสดุประกอบการมุงหลังคาอื่นๆ ได้มากกว่า เมื่อเทียบกับหลังคาวัสดุอื่นที่มีน้ำหนักมาก เจ้าของบ้านที่ใช้หลังคาลอนคู่สามารถควบคุมงบประมาณและประหยัดได้มากกว่า

หลังคาลอนคู่เอสซีจี

เป็นอย่างไรบ้างครับ น่าจะพอมองเห็นภาพแล้วใช่ไหมว่า ทำไมหลังคากระเบื้องลอนคู่ถึงอยู่คู่ไทยมานาน โดยเฉพาะลอนคู่เอสซีจีที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 80 ปี สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน หรืออยู่ในช่วงที่ต้องตัดสินใจเลือกหลังคามาใช้ปกป้องบ้านพร้อม ๆ กับสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ที่อยู่อาศัย สามารถศึกษาข้อมูลคุณสมบัติวัสดุหลังคาเอสซีจี รุ่น ลอนคู่ไฮบริด พร้อมกับดูไอเดียบ้านที่ใช้กระเบื้องหลังคาแบบนี้ได้ที่


เว็บไซต์ : https://bit.ly/31e6jY7
SCG HOME contact center : 0-2586-2222

อ่านบทความ : 5 วัสดุสร้างบ้าน ความธรรมดาที่มีเสน่ห์http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด