เมนู

ประสบการณ์จริง เปลี่ยนหลังคาบ้านเก่า รั่วซ้ำซากโดยทีมช่าง SCG

เปลี่ยนหลังคาเก่า รั่วซ้ำซาก ด้วยทีมช่าง SCG ช่างที่รู้จริงเรื่องหลังคา

เพราะ “หลังคา” เป็นเสมือนหมวกที่คลุมปกป้องตัวบ้านทั้งหมดเอาไว้ เมื่อไหร่ที่หลังคาบ้านเกิดปัญหาไม่ว่าจะรั่วซึม หลุดร่วง  แตกร้าว ภายในบ้านจะได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้ ฉะนั้นหากพบว่ามีปัญหาจึงควรจัดการต้นตอตั้งแต่ยังเป็นจุดเล็ก ๆ ก่อนที่จะลุกลามไปถึงระดับโครงสร้างที่แก้ไขได้ยาก สำหรับบ้านที่ตรวจดูแล้วว่าปัญหาใหญ่เกินกว่าที่จะรับมือไหวจนต้องเปลี่ยนหลังคาทั้งชุด สิ่งแรกที่เจ้าของบ้านมักจะกังวลใจคือ ราคา และความปลอดภัยของพื้นที่ภายในบ้าน เพราะคิดว่างานเปลี่ยนหลังคาเป็นงานใหญ่ จึงไม่แน่ใจว่าระหว่างเปลี่ยนหลังคาผู้อยู่อาศัยต้องย้ายออกหรือเปล่า ภายในบ้านจะได้รับผลกระทบหรือไม่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การมองหาทีมช่างที่เชี่ยวชาญ ไว้ใจได้ มาซ่อมแซมหลังคา ไม่ทิ้งงานกลางคัน  สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาคาใจเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จึงยังลังเลที่จะซ่อมแซมแก้ไข

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” จะตอบทุกข้อสงสัยสำหรับใครที่อยากซ่อมแซมหรือเปลี่ยนหลังคาเก่า ด้วยบริการ SCG Roof Renovation ที่มั่นใจได้ว่าขณะดำเนินงานเปลี่ยนหลังคาบ้านจะปลอดภัย ไม่ต้องย้ายออก ไม่เกิดปัญหาชำรุดรั่วซึมภายหลัง พร้อมขั้นตอนการทำงาน Before  & After จากผู้รับบริการจริงมาให้ชมเพื่อให้ผู้ที่เจอปัญหาเดียวกันได้เห็นภาพชัดเจน และตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

สนับสนุนโดยSCG Roof Renovation

หลังคาบ้านก่อนปรับปรุง

บ้านคุณเพชรน้อย ฉัตรแก้ว ก่อนเปลี่ยนหลังคากับ SCG Roof Renovation

SCG Roof Renovation จบทุกปัญหาหลังคาเก่า

หลังคาทรุดโทรมเสื่อมสภาพเป็นคราบราดำและรั่วซึม เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับบ้านทุกหลัง แต่จะเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพวัสดุ การออกแบบโครงสร้าง ความชำนาญของช่าง และการดูแลเอาใจใส่หลังคาของเจ้าของบ้านด้วย เจ้าของบ้านหลาย ๆ หลังต้องพบกับปัญหาหลังคารั่วเรื้อรังแก้ไขไม่รู้จบ เสียทั้งเงิน เสียเวลา เสียสุขภาพจิต เพราะช่างแก้ไขปัญหาไม่ถูกจุดและไม่เชี่ยวชาญมากพอ

คุณเพชรน้อย ฉัตรแก้ว เป็นหนึ่งในเจ้าของบ้านที่ประสบปัญหาน้ำรั่วซึม และสังเกตเห็นจุดน้ำตั้งแต่จุดเล็ก ๆ ขยายเป็น 4-5 จุดและใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือปัญหารั่วแล้วหลังคายังเก่าโทรม มีคราบราดำไม่สวยงาม จึงเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เริ่มสนใจหาข้อมูลการเปลี่ยนหลังคาผ่าน Internet ซึ่งพบว่ามีทั้งช่างทั่วไป ผู้รับเหมาในนามบริษัท และบริการ SCG Roof Renovation แต่ก็มีความลังเลใจว่าจะใช้ช่างทั่วไปที่ราคาย่อมเยากว่า หรือจะใช้บริการปรับปรุงหลังคาครบวงจรของ SCG  แต่ด้วยประสบการณ์ที่เคยเจอมา คือ ช่างไม่สามารถจบงานได้จริง งบประมาณไม่เป็นไปตามที่ตกลง ช่างบางรายทิ้งงาน เมื่อชั่งน้ำหนักดูแล้วเห็นว่าบริการของ SCG ไม่ต้องเหนื่อยคุมช่างเองทุกขั้นตอน หากงานเกิดปัญหาก็มั่นใจว่าสามารถเรียกช่างเข้ามาแก้ไขงานได้ เพราะมีการรับประกันงานเปลี่ยนหลังคาทั้งผืน 1 ปีเต็ม จึงตัดสินใจเลือกใช้บริการ SCG Roof Renovation

หลังคารั่ว

คราบน้ำที่เกิดขึ้นบริเวณฝ้าภายในบ้านจากปัญหาหลังคารั่ว

คุณเพชรน้อยเล่าต่อว่า “หลังจากตัดสินใจเลือกใช้บริการปรับปรุงหลังคาจาก SCG Roof Renovation จึงเข้าไปที่ SCG Experience เลียบทางด่วนรามอินทรา เพื่อขอรับคำปรึกษาในการใช้บริการ ซึ่งพนักงานได้ให้คำแนะนำเป็นอย่างดีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ จากปัญหาหลังคารั่วและเก่าโทรม จึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนหลังคาทั้งผืน และเลือกเปลี่ยนจากหลังคาคอนกรีตเป็นหลังคาเซรามิค เอสซีจี รุ่น Excella Classic เพราะไม่อยากเจอปัญหาเรื่องคราบราดำ ไม่สวยงาม เรามองว่าบ้านเป็นที่อยู่ของเรา เราแก้ปัญหาครั้งเดียวดีกว่าแก้ปัญหาเรื่องเดิมๆ ไม่รู้จบ นอกจากนี้พนักงานยังคำนวณค่าใช้จ่ายเบื้องต้นเพื่อประกอบการตัดสินใจให้ด้วย ซึ่งมองว่าดีมากๆ ทำให้เรารู้ค่าใช้จ่ายและเตรียมงบประมาณให้พอดี”

สภาพหลังคาก่อนปรับปรุง

สภาพหลังคาภายนอกก่อนรับการเปลี่ยนหลังคาจาก SCG Roof Renovation มีคราบราดำที่ไม่สวยงาม

7 ความประทับใจกับบริการ SCG Roof Renovation

หลังจากที่ตกลงเรื่องวัสดุ อุปกรณ์เสริม และขอบเขตของงานแล้ว จึงเข้าสู่ขั้นตอนการดำเนินงาน เริ่มจากเข้าไปสำรวจปัญหาหน้างาน (มีค่าบริการ 2,000 บาท  แต่หากใช้บริการติดตั้งต่อเงิน 2,000 บาทนี้จะถูกนำไปเป็นส่วนลด) หลังจากเข้าสำรวจหน้างานแล้วเจ้าหน้าที่จะทำรายงานสรุปปัญหา แจ้งแนวทางการแก้ไข และสรุปค่าใช้จ่ายที่แน่นอนให้อีกครั้งเพื่อให้เจ้าของบ้านตัดสินใจ หลังจากนั้นเข้าสู่ปฏิบัติการเปลี่ยนหลังคา ซึ่งหลังจากที่ทีมงานทำงานเสร็จสิ้นแล้วคุณเพชรน้อยรู้สึกพึงพอใจมากและบอกเล่า 7 ความประทับใจที่มองเห็นความแตกต่างจากช่างทั่วไปที่เคยใช้งาน

หลังคาก่อนและหลังปรับปรุง

ภาพก่อนและหลังปรับปรุงหลังคาบ้าน

1. ช่างฝีมือคุณภาพ  : หลังคาติดตั้งโดยช่างมืออาชีพเฉพาะทางที่ผ่านการฝึกอบรมและมีประสบการณ์ มุงหลังคาจริงจากเอสซีจี มีการทำงานเป็นทีมและวางแผนงานอย่างดีว่าวันนี้ทำส่วนไหนและใครทำอะไรบ้าง

รื้อเปลี่ยนหลังคาทีละจุด

ระหว่างเปลี่ยนหลังคาจะรื้อหลังคาทีละจุดจึงใช้ชีวิตได้ปกติไม่ต้องย้ายออก

2. ความสะดวก 

  • สามารถอยู่ในบ้านได้ตามปกติ ไม่ต้องย้ายออกไปไหนเพราะช่างจะแบ่งการทำงานออกเป็นส่วน ๆ รื้อหลังคาทีละจุดไม่รื้อออกทั้งผืน และเก็บงานแต่ละวันอย่างเรียบร้อย
  • ในระหว่างการเปลี่ยนหลังคาจะมีทีมงาน Site Consultant ควบคุมงานติดตั้งให้เป็นไปตามมาตรฐานเอสซีจี คอยแจ้งความคืบหน้างานให้ทราบทุกขั้นตอน ทำให้เจ้าของบ้านไม่ต้องตามจ้ำจี้จ้ำไชช่าง โดยเฉพาะบนหลังคาเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านไปตรวจเองได้ยาก การที่ทีมงาน SCG Roof Renovation คอยแจ้งความคืบหน้าทำให้มั่นใจขึ้นเยอะ

การกองเก็บกระเบื้อง ทำความสะอาดหลังจบงานทุกวัน

3. มารยาทของช่าง : ทีมช่างที่เข้าให้บริการมีความสุภาพนอบน้อม และมีความเต็มใจให้บริการ

4. ความสะอาด : เป็นจุดแตกต่างที่เห็นได้ชัดอีกข้อ คือ หลังจบงานทุกวันช่างจะเก็บกวาดความเรียบร้อยให้บ้านของเรา บ้านไม่สกปรก ไม่เหมือนกับช่างทั่วๆ ไปที่เราเคยเจอ

5. ความปลอดภัย : คำนึงถึงความปลอดภัยในทุกขั้นตอน โดยช่างทุกคนที่ขึ้นบนหลังคาจะใส่อุปกรณ์ Safety อย่างเช่น หมวก ถุงมือ  และสายรัดนิรภัย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ป้องกันช่างตกหล่นจากที่สูงลงมาบาดเจ็บในบ้านเรา

การใช้รางขนส่งกระเบื้อง
6. ทันสมัย : นำเทคโนโลยีสายพานลำเลียงกระเบื้องมาใช้อำนวยความสะดวกในการขนส่งกระเบื้องขึ้นลงหลังคา โดยไม่ต้องชักรอกเหมือนช่างทั่ว ๆ ไป ช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้นและลดการแตกหักของกระเบื้องระหว่างขนส่งได้มาก

7. ความเอาใจใส่ :  ทีมช่างจาก SCG Roof Renovation ไม่เพียงแค่ใส่ใจแค่เรื่องของหลังคา แต่ยังช่วยดูแลในส่วนอื่น ๆ ให้ด้วย เช่น เมื่อเจอสายไฟใต้หลังคาที่ต้องถึงเวลาเปลี่ยนก็จะแจ้งให้ทราบ

งานสายไฟไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย

 สายไฟใต้หลังคาที่อยู่ในสภาพไม่เรียบร้อยและถึงเวลาต้องเปลี่ยน

SCG-Roof-Renovation

คุณเพชรน้อย ฉัตรแก้ว กับบ้านหลังเดิมที่เปลี่ยนหลังคาจนสวยเหมือนใหม่กับ SCG Roof Renovation

สุดท้ายคุณเพชรน้อยได้ฝากหลัก 3 ข้อถึงเจ้าของบ้านทุกคนที่กำลังมองหาช่างเปลี่ยนหลังคาด้วยว่า

  1. ต้องมองหาช่างที่มีประสบการณ์ มีฝีมือและเชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลังคา ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาให้แก้ไม่จบ
  2. วัสดุที่นำมาใช้ต้องมีคุณภาพมาตรฐานสูง หลังคาจะได้อยู่ทนนานไปอีกหลายปี
  3. เรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยในการทำงานนั้นสำคัญมาก อย่าคิดว่าช่างใส่ก็เพื่อประโยชน์ของตัวช่างเอง  เพราะจริงๆ มันคือการป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรงไม่ให้เกิดในบ้านเรา  ลองคิดดูว่าหากมีช่างตกลงมาบาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิตในบ้านเรามันจะแย่ขนาดไหน

หลังคาบ้านหลังปรับปรุง

สำหรับเจ้าของบ้านที่สนใจจะเปลี่ยนหลังคาและต้องการทีมช่างผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ มีการรับประกันหลังจบ สามารถขอรับคำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก SCG Roof Renovation ได้ฟรี  ไม่มีค่าใช้จ่าย  ได้ที่ SCG Experience , SCG Home Solution และ SCG Roofing Center ใกล้บ้าน ซึ่งงานเปลี่ยนหลังคาทั้งผืนให้บริการทั่วประเทศ  ส่วนงานซ่อมเฉพาะจุดให้บริการเฉพาะ  กทม.  นนทบุรี  ปทุมธานี  สมุทรปราการ และสมุทรสาคร เท่านั้น

หากสนใจเปลี่ยนหลังคาทั้งผืน สามารถประมาณการราคาเบื้องต้นได้ที่นี่ คลิก 

เปลี่ยนหลังคา SCG Roof Renovation

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด