เมนู

บ้านนี้มีห้องลับ 37 ตารางเมตร มีอะไรมากกว่าที่เห็น

บ้านนี้มีห้องลับ

Secret House

ไม่ว่าจะสนิทกันแค่ไหน อยู่ด้วยกันมากี่ปี ก็ย่อมต้องการเวลาส่วนตัวหรือพื้นที่ส่วนตัว ไว้ทำในสิ่งที่ชอบ อาจจะเป็นงานอดิเรก ไปสันทนาการ เช่น ดูซีรีย์ ดูหนัง ในแนวที่ตัวเองชอบ โดยพื้นที่ที่ว่านี้ไม่จำเป็นต้องกว้างขวาง ใหญ่โตมากมายนัก แค่จัดขอบเขตให้ลงตัวและชัดเจน ตกแต่งให้มีความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้ปล่อยปลดความเป็นอิสรภาพออกมาให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตา

ออกแบบHarrison Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ประตูกระจกเข้ามุม

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

โฮมออฟฟิศในสวน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 37 ตารางเมตร เป็นการออกแบบที่ผ่านการไตร่ตรองมาเป็นอย่างดี เน้นความเงียบสงบและความร่มเย็นจากแมกไม้ใบหญ้า เพิ่มความสูงโปร่งของอาคารขนาดกะทัดรัด ด้วยทรงหลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างบ้านเป็นหลัก ช่วยลดความหนาของเสา ให้ดูบอบบางและเบาสบายมากขึ้นอีกระดับ

เชื่อมโยงพื้นที่ภายนอกกับพื้นที่ภายในเข้าไว้ด้วยกัน ประตูกระจกบานเฟี้ยมที่เปิดเข้ามุม ช่วยขยายมุมมองทางสายตาออกสู่พื้นที่กลางแจ้งได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังเป็นช่องทางผ่านของอากาศเข้ามาหมุนเวียนสร้างสภาวะอยู่สบายให้เกิดขึ้น

บ้านชั้นเดียวเพดานสูงโปร่ง

ภายในห้องสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก รวมทั้งมุมทำงาน มุมนั่งเล่นไว้ด้วยกัน  สังเกตพื้นไม้ที่มีร่องรอยของความเก่า เป็นความตั้งใจของเจ้าของที่นำไม้ซีดาร์จากถังวิสกี้กลับมาใช้ใหม่ แม้จะขาดซึ่งความสดใหม่ แต่ก็กลายเป็นเสน่ห์ที่ยากจะเลียนแบบ
บิลท์อินชั้นวางของ

ฝ้าเพดานสีอ่อนกว่าพื้นไม้ซีดาร์ ความสว่างช่วยลดความดุดันของโทนสีดำได้อีกสเต็ป ทำให้ขณะที่กำลังทำงาน ไม่รู้สึกถึงความเคร่งเครียดจนเกินไป แต่ขณะเดียวกันก็ได้ความสงบจากสีเข้ม ๆ ด้วยเช่นกัน

บิลท์อินชั้นวางของ

บิวลท์อินสีดำล้อกับกรอบของประตูกระจก แบ่งเป็น 6 ช่อง สำหรับวางหนังสือที่เป็นของสะสมของเจ้าของบ้าน ห้องลับของบ้านซ่อนอยู่หลังบิลท์อินนี่เอง การออกแบบประตูให้เป็นชั้นวางไปในตัว เพิ่มความแนบเนียบกลมกลืนไปกับชั้นวางส่วนอื่น ๆ คนที่ไม่สนิทจึงไม่มีทางรู้ว่ามีพื้นที่ลับซ่อนอยู่ด้านหลังบิลท์อิน

บิลท์อินชั้นวางของ

ประตูสองบานที่ซ่อนอยู่เป็นหนึ่งเดียวกับชั้นวางของ ห้องแรกคือห้องน้ำ ส่วนอีกห้องคือพื้นที่เก็บของ สามารถประยุกต์เป็นห้องเก็บทรัพย์สิน ของมีค่าได้เช่นกัน

บ้านไม้หลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่อยู่ใต้ร่มเงาไม้ หรือแวดล้อมไปด้วยสวนสีเขียว ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงจ้า เพราะต้นไม้จะช่วยกรองความร้อนให้โดยอัตโนมัติอยู่แล้ว แต่ที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องของความชื้น มีช่องเปิดปิดที่ระบายอากาศได้ดี หากพื้นที่ไหนมีความชื้นสะสมมาก ควรยกระดับตัวบ้านขึ้นสูงอีกหน่อย เพื่อป้องกันความชื้นจากด้านล่างเข้าสู่ภายใน 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด