เมนู

ลดข้อจำกัดของห้อง 18 ตร.ม. ด้วยไอเดียเก๋ ๆ

ไอเดียตกแต่งบ้านหลังเล็ก

ตกแต่งห้องขนาดเล็ก

อพาร์ทเม้นท์ หอพัก ผุดขึ้นในเมือง ใกล้ย่านมหาวิทยาลัย โรงเรียนเป็นว่าเล่น แม้จำนวนนักศึกษา นักเรียนจะมีเยอะแค่ไหน  ธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ก็ต้องทำการแข่งขันกับรายอื่น ๆ อยู่ดี นอกเหนือจากเรื่องความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ราคาที่สมเหตุสมผลแล้ว หากมีการตกแต่งเพิ่มเติมไอเดียให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเด็กรุ่นใหม่อีกสักนิด น่าจะเป็นที่หมายปองต้องใจได้ไม่น้อยเลย อย่างไอเดียการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าที่นำมาให้ชมกันในบทความนี้

ออกแบบStandard Studio
ภาพถ่ายWouter van der Sar
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บันไดบิวท์อิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

หอพักห้องเล็ก แต่มีสไตล์

ชีวิตวัยเรียนอาจไม่ได้ต้องการพื้นที่กว้างขวางอย่างที่คิด เพียงแค่ให้มีพื้นที่ไว้นอนพักจากการเรียนได้อย่างสบาย มีมุมนั่งทำการบ้านได้สักหน่อย และมีพื้นที่ไว้ชวนเพื่อน ๆ มานั่งเล่น ทำรายงานด้วยกันได้ก็จะยิ่งดี ห้องขนาด 18 ตารางเมตรตอบโจทย์ความต้องการที่กล่าวมาได้ทั้งหมด ด้วยการจัดสรรพื้นที่แนวราบ แนวดิ่งให้เหมาะสมและลงตัว

เริ่มจากทำชั้นลอยโครงสร้างเหล็กที่มั่นใจได้ถึงความแข็งแรง ปลอดภัย สามารถวางเตียงนอนควีนไซส์ได้แบบพอเหมาะพอดี แขวนสูงกว่าพื้นประมาณ 2 เมตร ศีรษะไม่ชนและเมื่ออยู่ข้างล่างก็ไม่รู้สึกถูกกดทับ บิวท์อินบันไดเป็นชั้นเก็บของไปในตัว 2 ฟังก์ชันที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าและเพิ่มความเก๋ไก๋ภายในห้องได้เป็นอย่างดี

มูลี่


โคมไฟแขวนเพดาน

เคาน์เตอร์ครัวติดผนังห้องน้ำ หน้าบานสีขาวกับทอปไม้สีอ่อน มีซิงค์ฝังไว้ล้างจานพร้อมเตาอบไว้ทำอาหารได้ ชุดโต๊ะรับประทานอาหารเลือกดีไซน์และขนาดที่เหมาะกับพื้นที่ นั่งทำงานได้ นั่งทานอาหารได้ ติดโคมไฟแขวนสีดำ จูนกับสีของเก้าอี้

เฟอร์นิเจอร์สั่งทำ

โซฟาสีม่วง

ริมหน้าต่างมีโซฟาไม้พร้อมวางเบาะนุ่ม ๆ สีม่วง ข้างล่างมีลิ้นชักสามารถเก็บของใช้กระจุกกระจิกได้เยอะ ดีไซน์ให้ด้านข้างมีช่องใส่กระถางต้นไม้ หน้าต่างกระจกติดมูลี่สีดำให้อารมณ์ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนมุมนั่งทำงานหรือทำการบ้าน ใช้โต๊ะดีไซน์บาง ๆ กับเก้าอี้ขาเหล็กแบบโปร่ง ๆ เพื่อให้ห้องดูเบาสบายยิ่งขึ้น

มุมทำงานน่ารัก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บิวท์อินชั้นวางของให้เป็นชั้นวางบันไดในตัว เพื่อให้ใช้งานได้เกิดประโยชน์ที่คุ้มค่า ลูกตั้งของบันไดไม่จำเป็นต้องปิดทึบเพียงอย่างเดียว บางขั้นสามารถเปิดโปร่งเพื่อใช้สำหรับวางของ ทั้งยังเป็นการเพิ่มดีไซน์ให้บันไดดูมีอะไร ๆ มากกว่าใช้เดินขึ้นเดินลง

ผังภายใน

แปลนภายในบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด