เมนู

ทำได้จริง! หมู่บ้านโซลาร์เซลล์ในไทย ประหยัดค่าไฟทุกหลัง

โครงการเสนา หมู่บ้านโซลาร์

SENA Solar หมู่บ้านโซลาร์เซลล์

ในยุคดิจิตอลปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกหน่วยของสังคมต้องใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนชีวิต ทั้งภาคอุตสาหกรรมและการอยู่อาศัยภายในบ้านเรือน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การทำงานออนไลน์ ใช้บ้านเป็น Home Office กันมากขึ้น จึงจำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าตลอดทั้งวัน และนั่นอาจทำให้ตัวเลขในบิลค่าไฟบางเดือนพุ่งฉิวจนแทบจะเท่าค่าผ่อนบ้าน

การใช้ชีวิตที่ต้องพึ่งพาไฟฟ้าจากส่วนกลาง นอกจากปัญหาค่าไฟที่พุ่งสูงขึ้นทุก ๆ ปีแล้ว หากกระแสไฟฟ้าขัดข้องอาจทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านติดขัด ยิ่งหากใครใช้บ้านเป็น Home Office ยิ่งต้องวุ่นวายเพราะไม่สามารถทำงานต่อได้ จะดีแค่ไหนหากบ้านของเราสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เอง พลังงานสะอาดที่ได้จากแสงอาทิตย์ เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักกับหมู่บ้านโซลาร์เซลล์ โดย เสนา โซลาร์ หมู่บ้านโซลาร์เซลล์แห่งแรกของไทยที่ประสบความสำเร็จ ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้กับลูกบ้านทุก ๆ หลัง และในปี 2018 นี้ ทางเสนาได้พัฒนาต่อยอด Solar เป็น “Solar Scale up” เพื่อให้ลูกบ้านสามารถบริหารค่าไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สนับสนุนโดย เสนาโซลาร์

Solar Scale-Up Project ใหม่ในปี 2018

บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะ Developer ที่มองเห็นถึงแนวโน้มการใช้ชีวิตในอนาคตที่ต้องพึ่งตัวเองให้มากที่สุด และต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบ้านพลังงานบริสุทธิ์ใช้เองในทุก ๆ บ้านเพื่อลดภาระให้โลก จึงเริ่มพัฒนาแหล่งพลังงานสะอาดอย่าง “พลังงานแสงอาทิตย์” ซึ่งเป็นพลังงานหมุนเวียนที่เหมาะกับสภาพแสงแดดร้อนจัดอย่างประเทศไทย ให้เป็นพลังงานทางเลือกและบุกเบิกการติดตั้ง “นวัตกรรมแผงโซลาร์ ( Solar Roof)” สร้างไฟฟ้าให้กับบ้านทุกหลังในหมู่บ้าน

ซึ่งโดยปกติบ้านทุกหลังของเสนาจะได้รับการติดตั้งแผงโซลาร์ขนาด 2 กิโลวัตต์อยู่แล้ว  แต่ในปีนี้เสนาได้ทำการพัฒนาต่อยอด  Solar Scale-Up เพื่อช่วยให้ลูกบ้านเลือกติดตั้งโซลาร์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านซึ่งไม่เหมือนกันได้ด้วยตัวเอง ทุกบ้านสามารถปรับ-เพิ่มจำนวน แผง solar ได้ตามพฤติกรรมการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าของผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน จำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วงเวลาของการใช้ไฟฟ้าในแต่ละวัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยควบคุมชั่วโมงการใช้งาน การลดหรือเพิ่มจำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้า และการบริหารค่าไฟให้ง่ายยิ่งขึ้น

และหากลูกบ้านมีความต้องการปรับเปลี่ยนก็สามารถเลือกจำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านกับช่วงระยะเวลาในการใช้ไฟได้เลย ซึ่ง Web App Solar Scale up นี้จะคำนวณให้โดยอัตโนมัติ หากเจ้าของบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าตามจำนวนนี้ จะต้องปรับแผงโซลาร์ให้เป็นขนาดเท่าไหร่ โดยจะเริ่มต้นจากกำลังการผลิต 2 Kwp, 3.9 Kwp และสูงสุดไม่เกิน 5 Kwp  นอกจากนี้การเพิ่มจำนวนแผงโซลาร์เซลล์  ลูกบ้านสามารถนำมารวมกับวงเงินกู้สินเชื่อบ้าน และได้เรทอัตราดอกเบี้ยของบ้านอีกด้วย

SENA บ้านหลังคา Solar

นับเป็นการพัฒนาที่ต่อเนื่อง เพื่อการใช้ชีวิตแบบยั่งยืน สำหรับใครที่สนใจอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Smart Home รักษ์พลังงานรักษ์โลก เพิ่มหนึ่งทางเลือกดี ๆ ให้ชีวิต ภายใต้การดูแลของ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) แวะมาชมบ้านตัวอย่าง แล้วมาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านพลังงานสะอาด ประหยัดไฟ ด้วยกันนะครับ

ผู้อ่านสามารถเข้าชมบ้านและโฮมออฟฟิศทั้ง 7 โครงการได้แล้ววันนี้ที่  : เสนาพาร์คแกรนด์ รามอินทรา, เสนาพาร์ควิลล์ รามอินทรา, เสนาวิลล์ ศาลายา, เสนาอเวนิว บางกะดี – ติวานนท์ ,เสนาช็อปเฮ้าส์ พหลโยธิน – คูคต, เสนาช็อปเฮ้าส์ ลำลูกกา – คลองสอง, เสนาช็อปเฮ้าส์ บางแค – เทอดไท

จำลองการติดตั้ง Solar Roof  : คลิก  http://bit.ly/2JvhCyq

☎ สอบถามรายละเอียดโครงการ 1775

Websitewww.sena.co.th

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด