เมนู

เติมเสน่ห์ให้บ้านโครงสร้างเหล็ก ด้วยฟาซาดอิฐแดง

บ้านโครงสร้างเหล็ก

บ้านโครงสร้างเหล็ก

ระยะเวลาที่รวดเร็ว กับเส้นสายที่คมชัด ทำให้เจ้าของบ้านหลายหลังเลือกที่ใช้โครงสร้างเหล็กในการก่อสร้าง เช่นเดียวกับบ้านสองชั้นที่นำมาให้ชมในบทความนี้ ที่ดินกว้างขวางในสวน สามารถสร้างบ้านอีก 2-3 หลังได้แบบสบาย ๆ เจ้าของบ้านต้องการพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกสนิท มิตรสหาย และเล่นโยคะออกกำลังกาย จึงเกิดเป็นแนวคิดบ้านสุดเท่โครงสร้างเหล็กขึ้นมา

ออกแบบ : Punto Arquitectónico
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
สร้างบ้านโครงสร้างเหล็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

โครงสร้างเหล็ก แข็งแกร่งและอ่อนโยน

ระยะห่างพอสมควรจากบ้านหลังเดิมจนถึงบ้านโครงสร้างเหล็กหลังนี้ พื้นที่สนามหญ้าสีเขียวแสนสดชื่นและสระว่ายน่้ำขนาดใหญ่ หากดีไซน์แบบปิดทึบคงรู้สึกแปลกแยก ไม่เชื่อมต่อกัน สถาปนิกต้องการให้บ้านมีความสอดคล้องและดูเป็นกันเอง พื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้านจึงถูกเปิดกว้างและเปิดโปร่งด้วยผนัง ประตูกระจกบานสไลด์ นอกจากจะได้ความโล่งกว้างแล้ว ยังทำให้บ้านเหล็กดูเบาสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ห้องรับแขก

เก้าอี้สีชมพู

Open Plan ไม่มีกั้นระหว่างห้อง ชั้นล่างเปิดโล่งทั้งชั้น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารเป็นหนึ่งเดียวกัน รวมถึงบันไดบ้านสุดเท่ คอนกรีตขัดมันแต่แอบหวานด้วยสีชมพู การตกแต่งด้วยสีสันสดใส ทำให้บ้านไม่รู้สึกนิ่งจนเกินไป มีความซุกซนและสนุกสนานอยู่ในตัว พื้นที่ใต้บันไดจัดสวนหินเล็ก ๆ วางกระถางต้นไม้ ทำให้ไม่กลายเป็นมุมอับ

บ้านหน้าแคบ

บันไดคอนกรีต

ประตูกระจกบานใหญ่เปิดได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เมื่ออยู่ภายในบ้านจึงรู้สึกได้ถึงอิสระ มีความยืดหยุ่นไม่ตายตัว ซึ่งเป็นการตกแต่งที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก บันไดตรงมุ่งหน้าสู่ชั้นสอง สีเหลืองถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความสว่าง ทุกครั้งที่ขึ้นลงจะรู้สึกมีชีวิตชีวาเสมอ

บันไดตรง

ประตูกระจก

โครงสร้างเหล็ก

ชั้นสองยังคงโปร่งโล่งเช่นเดียวกับชั้นล่าง ผนังกระจกทุกด้าน อาจทำให้รู้สึกโจ่งแจ้งและไม่เป็นส่วนตัว สถาปนิกจึงออกแบบให้มีผนังกั้นอีกหนึ่งชั้น บล็อกช่องลมลวดลายสวยถูกนำมาใช้เป็นฟาซาด บดบัง พรางสายตาจากภายนอก แต่ขณะเดียวกันก็ไม่บดบังแสงและลมเข้าสู่พื้นที่ภายใน

ระเบียงชั้นสอง

ทำฟาซาดแค่ด้านข้าง เว้นด้านหน้าบางส่วน เพื่อให้มองเห็นวิวสวย ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน

ระเบียงหน้าบ้าน

โครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง ผสมผสานกับวัสดุโปร่งใสอย่างกระจก ลวดลายของบล็อกช่องลม และสีสันสดใสที่นำมาเติมแต่ง บ้านจึงมีครบทุกอารมณ์  ทั้งเท่ อบอุ่นและสนุกสนาน ตอบโจทย์ความต้องการและเติมเต็มความสุขให้แก่ผู้เป็นเจ้าของได้อย่างไม่มีเบื่อ ที่สำคัญสามารถสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนได้อย่างแน่นอน

บ้านสองชั้นขนาดพอเหมาะ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด