เมนู

บ้านชั้นครึ่ง หลังคาจั่ว อยู่สบายในพื้นที่น้อย

บ้านหลังคาจั่ว

หลังคาทรงจั่ว เพิ่มความโปร่งให้บ้านชั้นครึ่ง

หากรู้จักพอ ทุกอย่างที่มีจะดูว่ามากมาย แต่หากไม่รู้จักพอ ทุกอย่างรอบกายจะดูว่าน้อยลงไปในทันที มากหรือน้อยจึงอาจตัดสินไม่ได้จากปริมาณ เพราะมาตรวัดระดับความพอของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนพอใจที่จะได้เท่านี้ ในขณะที่บางคนจะพึงพอใจหากได้มากกว่าเดิม และคงไม่มีใครที่สามารถบอกได้ว่าต้องพอใจระดับไหนถึงจะดี นอกจากเจ้าตัวเองเท่านั้นที่จะทราบคำตอบที่มีอยู่ในใจ

ออกแบบ : Marvin Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
แบบบ้านชั้นครึ่ง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ประตูบ้าน

บ้านชั้นครึ่ง เกินกว่าพอ

ขนาดกะทัดรัด รูปทรงน่ารัก และสีสันที่สบายตา คือบ้านหลังคาจั่วชั้นครึ่งที่สร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าของ ผนังปูนสีขาว เซาะร่องเป็นแนวตั้ง ทำให้บ้านหลังน้อยดูโอ่อ่าและสูงโปร่งมากยิ่งขึ้น ทำเลที่ตั้งบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของ ความเงียบสงบท่ามกลางแมกไม้ สดชื่นฉ่ำสบายด้วยแม่น้ำหลังบ้าน เว้นระยะห่างจากบ้านหลังอื่นพอสมควร ได้อยู่กับตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่มีสิ่งรบกวนมาแทรกแซงความสุขระหว่างวัน

ประตู หน้าต่างกระจกกรอบสีขาว ติดฟิล์มสีดำ พรางสายตาจากนอกบ้านและช่วยรับแสงสว่างเข้าสู่ภายในได้เป็นอย่างดี ประตูหลักคือ ประตูบานเดี่ยวด้านหน้า แต่สามารถเข้าบ้านจากทางด้านข้างตรงระเบียงได้เช่นเดียวกัน

จัดบ้านหลังเล็ก

Double Space

ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว คือห้องเดียวกัน พื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร สามารถจัดสรรการใช้งานให้ลงตัวได้อย่างสวยงาม จัดวางโซฟาไว้ด้านหนึ่งชิดกับหน้าต่างกระจกหลังบ้าน โต๊ะไม้ตัวยาวพร้อมเก้าอี้ไม้พนักพิงแบบทรงโค้ง กั้นส่วนระหว่างห้องครัวเอาไว้ และเชื่อมโยงกับระเบียงนอกบ้านที่มีวิวแม่น้ำให้ชื่นชมได้ตลอดทุกฤูกาล

บันไดตรง

บันไดแบบโปร่ง ขึ้น – ลงชั้นบนได้อย่างมั่นใจและไม่ทำให้บ้านคับแคบไปกว่าเดิม

ฝ้าไม้สน

ด้วยธีมสีสว่างและสีอ่อน เช่น สีฟ้า สีน้ำตาล สีขาว ประกอบกับแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาทางผนังกระจก ทำให้ภายในบ้านปลอดโปร่งอยู่เสมอทั้งบริเวณชั้นล่างและห้องนอนใต้หลังคา แม้ลักษณะของฝ้าเพดานตรงห้องนอนจะลาดเอียง ไม่สูงเท่ากับชั้นล่าง แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด วางเตียงขนาดเล็กตรงหน้าต่างกระจก ทุกเช้าจะถูกปลุกด้วยแสงแดดอ่อน ๆ และทุกคืนจะมีแสงจันทร์ส่งเข้านอนให้หลับฝันดี

ห้องนอนใต้หลังคา

หลังคาทรงจั่ว

สำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านหลังเล็ก ก่อนจะสร้างต้องสำรวจไลฟ์สไตล์ของตัวเองก่อนสักเล็กน้อย ว่าชอบสะสมของเยอะหรือไม่ เพราะหากเป็นคนชอบสะสม บ้านหลังเล็กที่มีพื้นที่จำกัดอาจไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตก็เป็นได้ และหากต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่สร้างขึ้นมาแล้วไม่ตอบโจทย์ตัวเองจริง ๆ ระดับความพอใจก็จะลดลงตามไปด้วยเช่นกัน http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด