เมนู

7 แนวทางจัดบ้านเพื่องานปาร์ตี้ ต้อนรับปีใหม่

จัดบ้านต้อนรับปีใหม่

เคล็ดลับดี ๆ ให้งานจัดปาร์ตี้เป็นเรื่องง่าย

ธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี เดือนที่มีเทศกาลความสนุกมากมาย ทั้งคริสต์มาสและส่งท้ายปีใหม่ ผู้อ่านหลายท่านคงวางแผนล่วงหน้าหลายเดือน ว่าในช่วงเทศกาลดังกล่าวจะทำอะไรหรือไปไหนดี ไอเดียหนึ่งที่เรียบง่ายแต่น่าสนใจมาก ๆ คือ การจัดปาร์ตี้ที่บ้าน อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว ชวนเพื่อนสนิทมิตรสหายมาร่วมสนุกร่วมเฮฮา และหากตกลงปลงใจแล้วว่าจะจัดปาร์ตี้ที่บ้าน  ต้องแต่งเติมความไม่ธรรมดาเพื่อสร้างความประทับใจกันสักหน่อย  เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” จึงนำเคล็ดลับการจัดบ้านในวันพิเศษแบบง่าย ๆ  แต่สามารถเนรมิตบ้านให้เหมือนนักจัดอีเวนท์มืออาชีพมาทำให้เองเลยครับ

สนับสนุนโดยไทวัสดุ

ภาพประกอบบทความ | Houzz

1.เลือกมุม เลือกสถานที่

จำนวนแขกที่มางานเป็นตัวกำหนดว่าควรจัดปาร์ตี้ตรงมุมไหนของบ้าน หากเป็นงานเลี้ยงเล็ก ๆ ในครอบครัว ใช้ห้องนั่งเล่นหรือห้องทานอาหารก็น่าจะเพียงพอ แต่หากแขกที่จะมาร่วมสนุกมีเยอะ พื้นที่ตรงระเบียงหรือสวนก็น่าจะเหมาะ แต่ทั้งนี้ควรเตรียมพื้นที่ภายในบ้านไว้เผื่อเหตุการณ์ไม่คาดคิดด้วย เช่น ฟ้าฝนแปรปรวน สามารถย้ายความสนุกเข้ามาในที่ร่มได้ทันที งานจะได้ไม่สะดุด ความเฮฮาจะได้ไม่ชะงัก

ตกแต่งบ้านเตรียมงานปาร์ตี้

พื้นที่บ้านที่เปิดเชื่อมกับภายนอกเพิ่มพื้นที่รับแขกได้มาก

2.กำหนดธีมเตรียมสร้างสีสัน

การตกแต่งงานอีเวนท์หรือแม้กระทั่งงานเลี้ยงเล็ก ๆ สิ่งที่สำคัญอันดับแรกที่จะทำให้งานชัดเจน คือ กำหนดธีม อาจจะเป็นธีมสี ลวดลาย หรือสไตล์ เช่น ธีมเมทัลลิคระยิบระยับ ธีมเจ้าหญิงเจ้าชาย  ธีม Polka dot ทุกอย่างเป็นลายจุด หรือธีมเรโทรเก่าแต่เก๋ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเลือกใช้ข้าวของอย่างลูกโป่ง สายรุ้ง ดอกไม้ ผ้าปู มาประดับตกแต่งให้เข้ากัน

ตกแต่งบ้านเตรียมงานปาร์ตี้

3.Lighting

แสงสวย ๆ หรือดวงไฟสนุก ๆ ระยิบระยับช่วยสร้างบรรยากาศได้ดี เลือกใช้ไฟประดับที่เหมาะกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองมาสร้างความสว่างให้สถานที่ อย่างไฟราว ไฟกระพริบ ไฟเชอรี่แสงวอร์มไวท์ดวงเล็ก ๆ หรือเลือกใช้โคมไฟ หรือเทียนสวย ๆ วางในแก้วใส ๆ มาตกแต่งรอบสถานที่เพียงไม่กี่ชิ้นก็ทำให้บรรยากาศในการปาร์ตี้ดีขึ้นในพริบตา ยิ่งหากเป็นเทียนหอมก็จะยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

ไฟราวตกแต่งงานปาร์ตี้

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ จัดมุมถ่ายภาพ

เฟอร์นิเจอร์ก็เป็นของตกแต่งที่นอกจากใช้ตอกย้ำธีมแล้ว ยังช่วยให้งานปาร์ตี้สะดุดตาขึ้น ทั้งยังสามารถใช้เป็นมุมสำหรับถ่ายภาพได้ด้วย ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เด่น ๆ จัดไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้อง แล้วตกแต่งด้วยผ้าหรือดอกไม้ เช่น  ม้านั่งเหล็กดัดวางหมอนลายสวย โต๊ะยาวหรือชั้นวางต่างระดับสำหรับวางอาหารเครื่องดื่ม  เปลหวายหรือชิงช้าที่จะช่วยเติมอารมณ์เป็นกันเอง หรือโต๊ะเล็ก ๆ สไตล์วินเทจวางของตุ๊กตาหรือดอกไม้ ช่วยเสริมบรรยากาศได้แบบไม่ต้องกลัวพลาด

5.จานสวยช่วยเพิ่มความอร่อย

อาหารเลิศรสเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้แขกประทับใจกับปาร์ตี้ ถ้าเสิร์ฟในภาชนะเก๋ ๆ ก็เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้อีกระดับ ไอเดียที่่น่าลองทำ เช่น เสิร์ฟของทานเล่นแต่ละเมนูเป็นคำเล็ก ๆ ในแก้วหรือช้อนที่ขนาดใหญ่ จัดก็ง่าย ทานก็ง่าย แขกถือเดินไปมาได้ เก็บล้างได้สะดวก หรือถ้าเป็นงานเลี้ยงแบบทางการสักนิดมีอาหารหนัก ๆ ก็เลือกชุดจานชามชุดโปรดมาจัดบนโต๊ะที่เตรียมไว้ วางแก้วน้ำช้อนส้อมเข้าชุดกัน เปลี่ยนโต๊ะทานข้าวเดิมให้ดูน่าสนใจ ด้วยผ้าปูโต๊ะสวยๆ มี table runner คาดกลาง เลือกดอกไม้เป็นเซ็นเตอร์พีซ เท่านี้บ้านก็ดูแปลกตาไปทันที

จัดชุดจานเตรียมงานปาร์ตี้

6.พร็อพตกแต่ง

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้ทุกงาน คือของตกแต่งที่จะช่วยเติมรายละเอียดของงานให้น่าสนุกขึ้น อย่างเช่น ป้ายตัวอักษรตกแต่งกากเพชร ลูกโป่งสีสด ๆ  ริบบิ้นขนาดต่าง ๆ ดอกไม้ผ้า ตุ๊กตาเป่าลมน่ารัก ๆ แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก ใช้ต้นสนตกแต่งลูกบอลและของชิ้นเล็กชิ้นน้อยอย่างเดียวก็เอาอยู่  ส่วนใหญ่นิยมใช้ต้นสนปลอมในการตกแต่ง แต่หากต้องการสร้างบรรยากาศที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติจริง ๆ แนะนำต้นสนสด เพราะนอกจากจะเป็นต้นไม้จริง ๆ แล้ว ยังมีกลิ่นหอมเจือจางอยู่ในอากาศ สร้างความรู้สึกผ่อนคลายในงานปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่ยุ่งยากในการติดตั้งอย่างที่คิด เพราะต้นคริสต์มาสจริง จะมาพร้อมฐานรองต้น นำไปจัดวางได้สะดวก  และสามารถเก็บความสดไว้ได้นานถึง 4 สัปดาห์ ซึ่งตอนนี้มีจำหน่ายแล้วที่ไทวัสดุทุกสาขา นำเข้าจากประเทศแคนาดาโดยตรงเลยครับ

จัดบ้านต้อนรับเทศกาล christmas

7. อุปกรณ์ทำอาหาร

สำหรับการปาร์ตี้เล็ก ๆ ภายในครอบครัว การทำอาหารทานเองจะช่วยเพิ่มความสนุกมากขึ้นเป็นเท่าตัว ลักษณะอาหารที่เหมาะสมกับงานปาร์ตี้ คือเมนูปิ้งย่าง จึงต้องมีอุปกรณ์ประเภทเตาปิ้งย่างบาร์บีคิว ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกทั้งเตาไฟฟ้าและเตาระบบถ่าน หรือจะลอง DIY ทำเตาด้วยตนเอง จะได้ขนาดตรงกับความต้องการครับ


มีไอเดียจัดปาร์ตี้แล้ว เหลือเพียงแค่ลงมือตกแต่งเท่านั้น ผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาอุปกรณ์หรือของตกแต่งวันปีใหม่ วันคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็น ต้นคริสต์มาสสด ๆ หลายขนาด, สายรุ้ง, ลูกบอล, กล่องของขวัญ เข้าไปเลือกชม เลือกช้อปที่ไทวัสดุทุกสาขาได้เลยครับ ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษฉลองเทศกาลความสุขด้วยของตกแต่งจากไทวัสดุ นอกจากของตกแต่งน่ารัก ๆ แล้ว ราคายังน่าคบอีกด้วยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม :

เว็บไซต์ www.thaiwatsadu.com | แฟนเพจ : Thaiwatsadu.thai  | โทร : 0 2904 5000

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด