เมนู

ห้องโทนสีขาว ลดพื้นที่รกเติมความสงบ สบาย

แต่งบ้านโทนสีขาว เติมธรรมชาติให้ผ่อนคลาย 

การจัดบ้านก็เหมือนการจัดการชีวิต บางครั้งหากตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป ลดความรกในใจเสียบ้างก็ทำให้ชีวตง่ายขึ้น บ้านก็เช่นเดียวกัน จากพื้นที่ที่ตกแต่งด้วยข้าวของมากมาย ลองมาลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์  เติมความเรียบง่ายและใส่จิตวิญญาณของธรรมชาติลงไปด้วย ก็จะทำให้บ้านไม่หนัก สุขสงบ และรู้สึกโล่งสบายขึ้น เหมือนตัวอย่างคอนโดมิเนียมในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล น่าจะตอบโจทย์สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการตกแต่งบ้านที่ไม่เยอะแต่ยังคงฟังก์ชันการใช้งานครบถ้วน  ให้สุนทรียภาพในการใช้ชีวิตที่ยืดหยุ่นไหลลื่นทุกพื้นที่ ในชุดสีขาว เทา ดำ ที่ยังคงความทันสมัยในทุกยุค

ออกแบบtreszerosete
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นโปร่งและสว่าง

บ้านสีขาวสดชื่นด้วยสีเขียว

พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยใหม่ ใส่ความสดชื่นของสีเขียว แสงสว่าง สีขาวดำที่ไม่มีตกยุค เพิ่มลุคเท่ ๆ ด้วยม้านั่งคอนกรีตที่หล่อยาวจากด้านหน้าไปจนถึงห้องดูทีวีด้านใน รวมพื้นที่ทางสังคมทั้งหมด เช่น ห้องนั่งเล่นอ่านหนังสือ มุมทำงาน และห้องดูโทรทัศน์ ให้เรียงตัวอยู่ในจุดเดียว เพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้พื้นที่  หนึ่งในความท้าทายของการตกแต่งบ้านนี้ คือ การรวมพื้นที่สวยไว้ภายในด้วย เนื่องจากห้องพักไม่มีพื้นที่ภายนอกจัดสวนเลย

ราวจับโมเดิร์นสีดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ผนังปิดกั้นห้องครัว

ลดบ้านรกด้วยพื้นที่จัดเก็บ

จากประตูห้องเข้ามาภายในสัมผัสได้ถึงความสว่างจากช่องแสงและสีขาวซึ่งเป็นสีหลักของห้อง ทางด้านซ้ายมือเป็นมุมนั่งเล่นและรับแขกที่ดูอบอุ่นพร้อมต้อนรับอย่างเป็นมิตร ด้วยสีน้ำตาลของพื้นไม้ โซฟาสีเทาอ่อน ที่เข้ากันกับโทนสีของม้านั่งคอนกรีต ฝั่งตรงข้ามบิ้วท์ชั้นวางของและหนังสือสีขาวพรางตาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผนัง จัดเก็บของสะสมและหนังสือเล่มโปรดได้เป็นระเบียบเรียบร้อย ลดบ้านรกจากการไม่มีพื้นที่จัดเก็บ เป็นการใช้พื้นที่แนวตั้งให้เกิดประโยชน์

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อห้องทานอาหาร

ผนังห้องครัวปิด-เปิดได้

พื้นที่น้อยแต่ยืดหยุ่น แบ่งสัดส่วนชีวิตลงตัว

ในบ้านพื้นที่น้อยยุคใหม่ มักจะจัดวางฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่าง อย่างเช่น ครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหารเอาไว้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้ลื่นไหลโดยไม่ต้องมีผนังมาปิดกั้น แต่สำหรับบางคนก็ยังต้องการแยกฟังก์ชันครัวให้มีความเป็นส่วนตัว และไม่ให้มีกลิ่นหรือควันรบกวนจุดอื่น ๆ อาจใช้วิธีสร้างผนังที่เป็นเหมือนบานเปิด-ปิดได้ ซึ่งมีความยืดหยุ่นง่ายต่อการเลือกใช้งานมากกว่าการก่อผนังปิดทึบ

มุมทำงานในบ้าน

โฮมออฟฟิศเล็ก ๆ ที่อยู่ตรงกลางระหว่างมุมรับแขกและห้องดูทีวี ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวกั้นบ่งบอกขอบเขตการใช้งานที่แตกต่าง

สวนกระถางเติมธรรมชาติในห้องชุด

ในส่วนของการแก้ปัญหาการเรื่องจัดพื้นที่สีเขียว ทีมงานใช้วิธีก่อกระถางคอนกรีตด้านในยาวเรียงตามผนังติดกับช่องแสง ทำให้ต้นไม้ได้รับแสงธรรมชาติเพียงพอต่อการเจริญเติบโต สีเขียวของใบไม้ที่ตัดกับสีขาวสาดความสดชื่นเข้าไปในห้องนั่งเล่นโทน Monochrome ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น

มุมทานอาหาร

ห้องน้ำโทนสีขาว-ดำ

ห้องน้ำขนาดเล็กโอบล้อมด้วยโทนสีขาวช่วยพรางตาให้ห้องดูไม่แคบจนชวนอึดอัด สุขภัณฑ์เลือกใช้ขนาดกะทัดรัดเพื่อให้เหลือช่องว่างสำหรับสัญจร ตัดความนิ่งเรียบของสีขาวด้วยสีเทาของคอนกรีตและดำสนิทบนอุปกรณ์ฟิตติ้ง ซึ่งเป็นชุดสีที่ผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่ตกยุค

ห้องน้ำปูนเปลือย

มุมพักผ่อนและทำงาน

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด