เมนู

บ้านผนังไม้ ให้ความผ่อนคลายห่อหุ้มความทันสมัย

บ้านโมเดิร์นผนังไม้

บ้านผนังไม้ ผ่อนคลายและน่าจดจำ

สไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมกับเส้นสายที่ชัดเจน และความสะดวกสบายที่ครบครัน ในภาพจำของหลายคนคงเป็นบ้านปูนทรงกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งหากมีมุมและเหลี่ยมที่มากเกินไป ความคมชัดที่โดดเด่นอาจไร้ซึ่งความอ่อนโยน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีในบ้านพักอาศัย เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ชวนให้อยากพักผ่อน วัสดุธรรมชาติเช่นงานไม้ ช่วยตอบโจทย์และลดความแข็งของรูปทรงได้ ทำให้บ้านโมเดิร์นสบายตา อุ่นใจมากขึ้นกว่าเดิมเช่นบ้านสองชั้นหลังนี้

ออกแบบ : Zamel Krug
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านผนังไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ยกพื้นที่พักผ่อน แอบไว้ด้านข้างของบ้าน

อาคารสองชั้นติดถนน ตั้งใจออกแบบให้เป็นบ้านที่ไร้รั้ว เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าออกของรถและให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง พื้นที่พักผ่อนจึงถูกจัดผังไว้โซนด้านในสุด ซึ่งอยู่บริเวณข้างบ้านที่มีพื้นที่ว่างไว้สำหรับจัดสวนสีขาว

ดีไซน์ทรงกล่องบ่งบอกถึงสไตล์โมเดิร์นอย่างชัดเจน คมชัดด้วยเส้นสายและรูปฟอร์ม ซึ่งหากไม่มีการตกแต่งด้วยงานไม้ อาจรู้สึกแข็งหรือทื่อจนเกินไป งานไม้สีน้ำตาลที่นำมากรุผนัง จึงช่วยให้การลดความคมชัดและแทนที่ด้วยความอบอุ่นผ่อนคลาย

ออกแบบบ้านโปร่ง

Family Room หรือพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว จัดผังสมัยใหม่ Open Plan ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว อยู่รวมในบริเวณเดียวกัน ตรงส่วนของโต๊ะทานอาหาร เปิดโปร่งเป็น Double Volume เพิ่มความปลอดโปร่งให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

ครัวโมเดิร์น

ผนังกระจก

ห้องครัวทอปสแตนเลส มีลิ้นชักไว้เก็บอุปกรณ์ของใช้ให้เป็นระเบียบ ไอซ์แลนด์ตัวใหญ่ที่อยู่ตรงกลางไว้สำหรับเตรียมอาหาร เป็นตัวช่วยสานสัมพันธ์กับสมาชิกที่อยู่ในมุมอื่น ๆ ของบ้าน

โต๊ะทานข้าวตัวใหญ่

ผนังด้านหลังใช้ประตูกระจกทั้งหมด เชื่อมโยงภายในกับภายนอกให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น  ลานกลางแจ้งปูด้วยแผ่นหินสีขาวตัดกับหญ้าสีเขียว เหมือนเป็นลานเสริมพลังความสงบที่เรียบง่าย  ไร้การปรุงแต่ง

เพดานสูง

บันไดเหล็กสีดำ พาขึ้นสู่พื้นที่ชั้นสองที่ออกแบบไว้สำหรับห้องนอนของแต่ละคน ราวกันตกแบบโปร่ง ๆ กับพื้นไม้สีน้ำตาล อารมณ์เหมือนสะพานที่เชื่อมโยงไปสู่ห้องนอนแต่ละห้อง

เคาเตอร์ไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เพิ่มช่องแสงภายในห้องน้ำ ด้วยกระจกเข้ามุม ออกแบบให้เปิดออกได้หนึ่งบานและอีกหนึ่งบานปิดตาย แสงสว่างที่ส่องเข้ามาได้มากขึ้น จะช่วยลดความอับชื้น ฆ่าเชื้อโรค และทำให้ห้องสว่างไสวอยู่เสมอ แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้ติดมูลี่อีกชั้น เพื่อพรางสายตาจากภายนอก 

โรงจอดรถสวย http://credit-n.ru/blog-listing.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด