เมนู

คุณมีนิสัยอย่างไร ทายบุคลิกจากสไตล์บ้าน

สไตล์การแต่งบ้าน

5 สไตล์บ้าน 5 บุคลิก

หากเราอยากรู้จักใครสักคนให้มากขึ้น แน่นอนว่าต้องหาวิธีในการทำความเข้าใจในตัวตนของเขาหลาย ๆ ด้าน ทั้งแนวความคิดและนิสัยใจคอ ซึ่งนอกจากการดูลักษณะภายนอกอย่างท่าทาง โหงวเฮ้ง การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือร่วมงานกันแล้ว สไตล์การตกแต่งบ้านก็สามารถทายบุคลิกในเบื้องต้นของเจ้าของบ้านได้อีกด้วยครับ

เพราะบ้านเป็นสิ่งสะท้อนความเป็นตัวตนจากเจ้าของบ้าน จากทุกสิ่งทุกอย่างที่เลือกสรรมาเป็นองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ สี การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแต่ละชิ้นในแต่ละห้องที่ต้องคิดแล้วคิดอีก ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่บ่งบอกความชอบ มุมมอง ประสบการณ์ และไลฟ์สไตล์ ที่ซ่อนบุคลิกของแต่ละคนอย่างไม่เหมือนกันเอาไว้ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” พาไปค้นหาตัวตน ผ่าน 5 รูปแบบการตกแต่งบ้าน อ่านแล้วลองสำรวจกันนะครับ ว่าจะแม่นยำมากน้อยแค่ไหน

สนับสนุนโดยHome Service by Homepro

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern style)

ถ้าเป็นคนที่ชอบแต่งบ้านสไตล์เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว เทา และ ดำ เฟอร์นิเจอร์เส้นสายเรขาคณิต ผนังตกแต่งลายกราฟฟิกเก๋ ๆ ดูเฉียบคม โดดเด่นด้วยด้วยดีไซน์และวัสดุใหม่ ๆ เงาวับ หรือใส อย่างเช่น กระจก สเตนเลส และหินเทียม บุคลิกส่วนตัวมักมีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีคิดเป็นเชิงตรรกะ ชอบวางแผนชีวิตในอนาคต ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ อยู่ง่ายกินง่ายนิยมความสะดวกสบาย เวลาว่างมักออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยเจอข้างนอก มากกว่าอุดอู้อยู่ในบ้าน มีความมุ่งมั่น และกล้าที่จะแตกต่าง

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น

แต่งบ้านสไตล์คันทรี (Country Style)

ตกแต่งสไตล์คันทรี่ ได้รับอิทธิพลมาจากแบบบ้านแถบชนบทของชาวตะวันตก ที่รูปลักษณ์และการตกแต่งเน้นความเรียบง่ายจากวัสดุที่หาได้ในท้องถิ่น เช่น อิฐ หิน ใส่สัมผัสที่อบอุ่นจากงานไม้ เฟอร์นิเจอร์หนัง ประดับผนังด้วยเขาสัตว์และงานฝีมือ มีกลิ่นอายความเป็นบ้านฟาร์ม ใช้สีขาว สีดำและสีเอิร์ทโทนเป็นหลัก กลมกลืนกับบรรยากาศธรรมชาติสไตล์ลูกทุ่ง บุคลิกของคนที่ชอบบ้านสไตล์นี้จะมีอารมณ์ศิลปิน เห็นคุณค่าของธรรมชาติ มีความยุติธรรมสูง ชอบทำอาหารทานเอง สนใจงานช่างและ D.I.Y แม้จะดูอบอุ่นแต่ในขณะเดียวกันก็มีความสมบุกสมบันเด็ดเดี่ยวทีเดียวครับ

แต่งบ้านสไตล์คันทรี่

แต่งบ้านสไตล์คันทรี่

แต่งบ้านสไตล์คอนเท็มโพรารี่ ( Contemporary style)

การตกแต่งบ้านร่วมสมัย แม้จะไม่บ่งบอกชัดเจนว่าเป็นของยุคไหน แต่โดยภาพรวมคือการประยุกต์ร่วมเข้ากับความสมัยใหม่ (ในขณะนั้น)  Contemporary จึงเป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นที่สุดไม่มีกฎตายตัว แต่ในภาพรวมดูเรียบง่าย สบาย อบอุ่น และใกล้ชิดธรรมชาติ คล้ายรูปแบบ modern แต่เก่ากว่า เป็นความสมดุลระหว่างความทันสมัยกับธรรมชาติได้พอดี ดูเบาลง ไม่แข็งกระด้าง เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ที่มีรายละเอียดเพิ่มขึ้น เช่น ใช้ตู้ไม้มีคิ้วบัว โทนสีอุ่น ๆ  (warm tone)  ซึ่งพอจะบอกได้ว่าคนรักบ้านแบบนี้เป็นคนที่ดูอบอุ่น เรียบง่าย มองโลกในแง่ดีและเป็นที่ปรึกษาที่ดี ชอบรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น และมีระบบระเบียบค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ด้านอาชีพการงานส่วนใหญ่จะเน้นอาชีพข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือต้องการความมั่นคงให้กับชีวิตนั่นเองครับ

ห้องน้ำสไตล์ contemporary

แต่งบ้านสไตล์วินเทจ (Vintage Style)

สไตล์การแต่งบ้านแบบวินเทจ มีความหลากหลาย เช่น โมเดิร์นวินเทจเส้นสายเรียบง่ายแต่มีกลิ่นอายย้อนยุค หรือลักซ์ชัวรี่วินเทจที่ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนมีลวดลายอ่อนหวาน และองค์ประกอบของคิ้วบัว ดอกไม้ งานแกะสลัก หรือผ้าลูกไม้ เน้นความสง่างามหรูหรา ดูทรงคุณค่า คนที่ชอบแต่งแบบวินเทจหวาน ๆ รายละเอียดมาก ๆ มักจะสนใจเรื่องราวของศิลปวัฒนธรรม การเมือง และประวัติศาสตร์ มีความอนุรักษ์นิยม ดูเข้มงวดมีหลักการ ใจกว้างและแฝงด้วยเสน่ห์ มีความพิถีพิถันสูง

ห้องน้ำสไตล์ vintage

ตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นวินเทจ ด้วยการดูองค์ประกอบในภาพรวมให้เรียบง่าย แต่ใส่รายละเอียดของตกแต่งย้อนยุคที่มีคุณค่าทางใจ อย่างเช่นกระเป๋าเดินทาง หีบเหล็ก โทรศัพท์รุ่นคุณปู่ โซฟาดึงดุม กรอบรูปเก่า รถจักรยานยนต์รุ่นเก๋า เป็นต้น บุคลิกของคนที่แตกต่างแบบนี้มักจะชอบเข้าสังคม ชอบความสมบูรณ์แบบ และมีพลังในตัวเอง ตรงไปตรงมา ชัดเจนในตัวเองรู้จักตัวเองดีว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร มุมมองทางศิลปะไม่เหมือนใคร รักครอบครัว เห็นคุณค่าของความทรงจำและอดทนรอคอยได้ เพราะของบางชิ้นต้องใช้เวลาในการได้มาครอบครอง

วินเทจสไตล์

แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft style)

ใครที่ชื่นชอบบ้านในสไตล์ Loft (ลอฟท์) ที่เน้นวัสดุดิบๆ อย่างเช่น แผ่นไม้ไม่ทำสี ปูนเปลือย ผนังโชว์แนวเรียงตัวของอิฐ ตกแต่งด้วยงานเหล็ก ใส่หลอดไฟแบบวินเทจเปิดให้เห็นสายไฟ เน้นความโปร่งโล่งด้วยเพดานสูง ดูมีทั้งความคมชัดในเนื้อวัสดุและโครงสร้างภายใน ที่มีกลิ่นอายของความเป็นยุคอุตสาหกรรม แสดงว่าบุคลิกเป็นคนรักความสุนทรี ลุย ๆ และช่างคิด ชื่นชอบงานศิลปะ หนังสือ บทเพลงและกาแฟ วิถีชีวิตจึงค่อนข้างสโลวไลฟ์ มักอยู่ติดบ้านเพราะรู้สึกว่าบ้านเป็นที่ที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด สนใจเรื่องวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นของชนชาติไหน จึงมีความเป็นมิตรสูง เท่และมีพลัง 

ห้องทำงานสไตล์ organic-loft

ตกแต่งบ้านสไตล์ organic loft ผสมความอบอุ่นของสัมผัสธรรมชาติของงานไม้ ผ้า สีเอิร์ธโทน อีกหนึ่งแนวสำหรับคนรักลอฟท์

ครัวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

เป็นอย่างไรบ้างครับ มีความแม่นยำมากน้อยแค่ไหน สำหรับใครที่อ่านจบแล้ว นอกจากการรู้จักสไตล์บ้านทั้ง 5 รูปแบบนี้ จะช่วยให้เข้าใจบุคลิกของผู้อื่นแล้วยังเห็นภาพของตัวเองชัดเจนขึ้น อยากสร้างบ้านที่เป็นตัวเองมากที่สุด หรือต้องการปรับปรุงบ้านในแบบที่ชอบ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสไตล์ของคุณดูนะครับ

แต่ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นอย่างไร กลัวทำแล้วออกมาไม่เป็นอย่างใจคิด ลองนำแบบคร่าว ๆ มาปรึกษา Home Service by HomePro ที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ บริการออกแบบ 3 D ให้เห็นภาพรวมเสมือนจริง ฟรี  พร้อมบริการติดตั้ง มีบริการปรับปรุงบ้านโดยช่างผู้ชำนาญการ “มั่นใจในการบริการและการรับประกันคุณภาพงานสูงสุด 365 วัน”

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่

เว็บไซต์ : Homepro.co.th | Facebook : Home Service by Homepro
Line : @homeproservice | Call Center : 1284 http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด HomService by HomePro


โพสต์ล่าสุด