เมนู

ตกแต่งบ้านจัดสรร ด้วยส่วนผสมของญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียน

ตกแต่งภายในบ้านจัดสรร

ตกแต่งภายในบ้านโครงการจัดสรร

เทรนด์การแต่งบ้านในแต่ละวันไม่เคยหยุดนิ่ง ยังคงมีแนวทางน่าสนใจในการทำให้บ้านสวยงามน่าอยู่ผุดขึ้นมาเสมอ ซึ่งบางครั้งก็ไม่ใช่การคิดทฤษฎีขึ้นใหม่ แต่อาจเป็นการหยิบจับสิ่งที่เราชอบมารวมกัน อย่างการตกแต่งบ้านสไตล์ ‘Japandi’ ก็นำเอาเสน่ห์ของความเป็น Japanese และ Scandinavian มารวมกันกลายเป็นบ้านที่มีทั้งความเรียบง่าย เน้นวัสดุและพื้นผิวจากธรรมชาติโทนอบอุ่น มีแสงธรรมชาติภายในสร้างบรรยากาศให้บ้านสว่างและสบายตาเหมือนอยู่ในบ้านเขตหนาว สำหรับเนื้อหานี้ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านกลิ่นอายชิล ๆ ผ่อนคลายสไตล์ ‘Japandi’ ลองแวะเข้ามาชมเผื่อเป็นไอเดียสำหรับตกแต่งบ้านในฝันกันครับ

ออกแบบ : H6 homesix
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้าน JAPANDI STYLE

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

หน้าบ้านและข้างบ้านก่อนปรับปรุง

บ้าน 2 ชั้น หลังนี้อยู่ในโครงการ Grande Pleno สุขสวัสดิ์ (ของ AP) ขนาดที่ดิน 35.7 ตารางวา หน้ากว้าง 6.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยในอาคารประมาณ 110 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ มีพื้นที่สวนรอบบ้าน เป็นโครงการตกแต่งบ้านใหม่ทั้งหลังในรูปแบบ JAPANDI STYLE  โดยทีมงาน H6 homesix พลิกโฉมบ้าน ก่อนการปรับปรุงด้านหน้าอาคารเดิมทำไว้ดีอยู่แล้ว เพียงแต่มีสีไม่สม่ำเสมอบางจุด บริเวณพื้นโรงรถและพื้นที่ข้างบ้านดูทรุดโทรมไม่น่าใช้งาน จึงทำการเก็บสีในบางจุด ทำพื้นใหม่และจัดภูมิทัศน์รอบบ้านให้สวยงามดูแลง่าย บรรยากาศของบ้านก็ดูสวยงามสดชื่นขึ้นมาทันที

หน้าบ้านและข้างบ้านหลังปรับปรุง

พื้นโรงรถปูด้วยกระเบื้องโทนสีดำคล้ายแผ่นหินธรรมชาติ เข้ากันได้ดีกับการจัดตกแต่งที่ว่างด้านข้างของบ้านที่ปูด้วยบล็อคปูพื้นพร้อมปลูกหญ้า โรยรอบๆ แผ่นทางเดินด้วยหินกรวด ได้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นเล็ก ๆ ที่ไม่ทำให้บ้านไม่ดูแข็งจนเกินไป ด้านที่ปูแผ่นทางเดินสี่เหลี่ยมเป็นแนว ลึกเข้าไปเดิมเป็นพื้นที่เก็บวัสดุอุปกรณ์ใช้งานในบ้าน ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นมุมนั่งทำงานสบายๆ จิบกาแฟยามเช้า พร้อมชมวิวที่เชื่อมมุมมองสวนหน้าบ้าน
จุดนี้ยังปรับเปลี่ยนใช้เป็นพื้นที่ปาร์ตี้ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารในบ้านได้ด้วย

ห้องนั่งเล่นก่อนรีโนเวท

ห้องนั่งเล่นหลังรีโนเวท

หลังรีโนเวทภายในโซนรับแขกและนั่งเล่น เน้นความโปร่ง – โล่ง – สบายตา จากเดิมพื้นบ้านปูกระเบื้องสีขาวที่เป็นโทนเดียวกับผนังและเพดาน ก็ดูเรียบร้อยดีแต่การใช้สีขาวเพียงสีเดียวในบริเวณกว้าง ทำให้บ้านดูแบนไม่มีมิติ ทีมงานจึงเลือกโทนสีภายในใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนพื้นเป็นปูกระเบื้อง SPC ลายไม้สีอ่อน ๆ ติดตั้ง pattern แบบก้างปลาทำให้บ้านอบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติ และมีมิติทางสายตามากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มไฟดาวไลน์ ไฟราว ให้สีของแสง warm อุ่นๆ บ้านจึงดู Soft ไม่แข็งกระด้าง

ห้องทานข้าวก่อนรีโนเวท

ห้องทานข้าวหลังรีโนเวท

ถัดจากห้องนั่งเล่นลึกเข้าไปจะเป็นโซนรับประทานอาหารที่วางตัวเรียงต่อกันแบบไม่มีผนังปิดกั้น บ้านจึงดูกว้างและมีความลื่นไหล ด้านหนึ่งของโต๊ะติดกับบานหน้าต่างขนาดใหญ่ สามารถเชื่อมโยงการใช้งานกับพื้นที่ Outdoor ได้ ส่วนอีกด้านหนึ่งจะมีหน้าต่างกรอบสีน้ำตาลเข้มที่มองทะลุเข้าไปเป็นห้องครัว ทำให้ทุกพื้นที่มีความต่อเนื่องเชื่อมโยงถึงกันได้ มีความเป็นสัดส่วนแต่ไม่ดูตัดขาดออกจากกัน

ราวบันไดบนชั้น 2

ห้องนอนใหญ่ในชั้นบนรู้สึกได้ถึงแสงธรรมชาติที่สว่างไสว ปูพื้นด้วยพรมวัสดุธรรมชาติสาน สื่อถึงความเป็นเมืองหนาวที่รักธรรมชาติแบบนอร์ดิกได้เป็นอย่างดี ส่วนม่านมูลี่ ชุดเครื่องนอนสีเอิร์ธโทนก็มีส่วนอย่างมากในการเสริมความเป็นญี่ปุ่น

ห้องน้ำ ชั้นบน ปรับปรุงใหม่ดูมีสไตล์กับกระเบื้อง subway ยาแนวสีดำ แยกฟังก์ชันโซนเปียกออกจากโซนแห้ง เพื่อความปลอดภัยและดูแลได้ง่าย ภายในมี Rain Shower ให้อาบน้ำแบบชุ่มฉ่ำเหมือนกำลังยืนอยู่กลางสายฝน พื้นและผนังบางส่วนเปลี่ยนกระเบื้องสีจืด ๆ เป็นกระเบื้องลายหินขัด ตู้เคาน์เตอร์ซิงค์ลายไม้ สร้างบรรยากาศที่ดูใกล้ชิดธรรมชาติได้แม้อยู่ในห้องน้ำ

ห้องนอน

มุมนั่งเล่นหลังบ้าน
บ้านไหน ๆ ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบร้านกาแฟ ต้องมีมุม Cafe ชิคๆ บ้านนี้ก็เช่นเดียวกัน ทีมงานจัดหลังบ้านให้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนดื่มกาแฟถ้วยโปรดกลางลานกรวดหลังบ้านอย่างส่วนตัว ใครชอบชวนเพื่อนมาบ้านที่บ้าน จุดนี้จะกลายเป็นจุด Check-in ให้นั่งถ่ายรูปสวยๆ ลงสื่อโซเชียลได้ทันที และเนื่องจากตั้งอยู่หลังบ้าน นอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวกับรั้วระแนงที่ตีเพิ่มขึ้นไป ยังช่วยทำหน้าที่กั้นกรองแสงแดด ในขณะที่มีลมลอดเข้าถึงได้ดี แค่ได้แวะมานั่งพักตรงจุดนี้ก็ชวนให้หายเหนื่อยได้ในแต่ละวัน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีโนเวทบ้าน


โพสต์ล่าสุด