เมนู

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว สวยประหยัดด้วยไม้อัดธรรมดา

ตกแต่งบ้านประหยัดงบ

บ้านชั้นเดียว สวยง่ายด้วยไม้อัด

รีโนเวทบ้านสวยมีสไตล์ด้วยไม้อัด

ใครมีบ้านชั้นเดียวที่อายุอานามหลายสิบปี จะขายไปก็เสียดายเพราะบ้านคือความผูกพัน จะรื้อสร้างใหม่ก็เกรงงบประมาณจะบานปลาย ลองเลือกช่องทางการรีโนเวทบ้านดูซิคะ ไม่จำเป็นต้องสร้างใหม่หมด เพียงแค่คงโครงสร้างไว้แล้วรื้อออกบางส่วน เติมเข้าไปบางมุมด้วยวัสดุที่เข้าถึงง่าย ราคาไม่แพงก็สามารถสร้างบ้านที่ใช้งานง่ายในบรรยากาศใหม่ ๆ ได้เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น ไอเดียการรีโนเวทบ้านชั้นเดียว (ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ) ในประเทศอังกฤษหลังนี้ เน้นการเลือกใช้วัสดุตกแต่งเป็นไม้อัดธรรมดานี่เอง แต่ด้วยการจัดวาง การใช้โทนสี และการผสมผสานวัสดุก็สร้างความเก๋สอดแทรกความอบอุ่นให้บ้านได้ แถมสวยถูกใจในราคาสบายกระเป๋า..เข้าไปชมด้วยกันเลยค่ะ

ออกแบบ : TDO Architecture
ภาพถ่าย : Mark Cocksedge
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านสวยด้วยไม้อัด

โปรเจ็ครีโนเวทบ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่ายแต่น่าอยู่มาก ๆ หลังนี้ตั้งอยู่ที่ Windsor ประเทศอังกฤษ โดยทีมงานสถาปนิกได้ทำการปรับปรุงกระท่อมเก่ายุคศตวรรษที่ 19 ให้กลายเป็นบ้านลุค โมเดิร์นเน้นเส้นสายเรียบ ๆ สบายตา

บ้านสวยด้วยไม้อัด

การตกแต่งภายนอกตัวบ้านเป็นบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้างที่ตีกรอบกระจกด้วยไม้อัดลายธรรมชาติเป็นช่อง ๆ ทำให้บ้านรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ ความใสของกระจกเปิดทัศนียภาพของบ้านให้ดูไม่ทึบตัน หลังคาสโลปและวงกบประตูหน้าต่างสีดำเพิ่มความรู้สึกถึงความเป็นยุคสมัยใหม่

บ้านสวยด้วยไม้อัด

การตกแต่งภายใน  เน้นการเลือกใช้โทนสีขาวเเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย เติมสัมผัสของธรรมชาติที่แสนโดดเด่นด้วยการโชว์โครงคร่าวในบ้านที่ทำจากแผ่นไม้อัดลายธรรมชาติติดประกบหลาย ๆ ชั้นช่วยเพิ่มความหนักแน่นมั่นคง ในขณะเดียวกันก็สร้างบรรยากาศความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

บ้านสวยด้วยไม้อัด

บ้านสวยด้วยไม้อัด

วงกบและประตูใช้ความเรียบง่ายของสีธรรมชาติจากไม้อัดตัดพื้นผนังสีขาว

บ้านสวยด้วยไม้อัด

บ้านสวยด้วยไม้อัด

บ้านสวยด้วยไม้อัด

พื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัว รับแสงธรรมชาติโดยไม่ต้องเปิดไฟในช่วงกลางวันจากกรอบกระจกที่กรุแทนผนังบ้านตลอดแนว ต่อโยงเป็นเส้นมุมฉากกับไม้ระแนงที่ตีติดเพดานบ้าน เป็นลูกเล่นที่สะดุดตาและช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกเข้าสู่ภายในได้ลื่นไหล แล้วยังเติมไอเดียเก๋ ๆ กับการติดตั้งพาร์ทิชั่นที่กั้นปิด-เปิดได้ ระหว่างพื้นที่ครัวกับส่วนนั่งเล่นอีกด้วย

บ้านสวยด้วยไม้อัด

บ้านสวยด้วยไม้อัด

ภายในห้องนอนตกแต่งโทนสีขาวสะอาดดูอบอุ่น คงความรู้สึกถึงอาคารเก่าด้วยการโชว์ผนังเดิมที่ทำจากอิฐโบราณหลากสี ใส่ลูกเล่นให้ห้องดูแปลกตาด้วยการดัดกรอบวงกบหน้าต่างให้โค้ง ซึ่งการดัดรูปร่างได้ง่ายเป็นเสน่ห์ที่โดดเด่นของไม้อัด

บ้านสวยด้วยไม้อัด

บ้านสวยด้วยไม้อัด

ไม้อัด (ไส้ไม้) เป็นรูปแบบไม้ทางเลือกหนึ่งที่เรานำไปปรับใช้ได้หลากหลายรูปแบบการใช้งาน บางท่านอาจจะคิดว่าไม้อัดคุณภาพไม่ดีพอที่จะใช้ตกแต่งบ้าน ก็ลองพิจารณาดูกันอีกสักนิดเพราะคุณสมบัติของตัวไม้อัดเองสามารถใช้แทนไม้จริงได้หลาย ๆ กรณีในราคาที่ถูกกว่า เพียงแค่ลองเปิดใจก็เปิดบ้านในแนวคิดใหม่ ๆ ได้นะคะ ^_^

แปลนบ้าน

 

Boxy-Plywood-Home - floor -plan-01

Boxy-Plywood-Home - floor plan-02 http://credit-n.ru/offers-zaim/4slovo-bystrye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีโนเวทบ้าน


โพสต์ล่าสุด