เมนู

ตกแต่งห้องเอื้ออาทรธรรมดา ให้สวยน่าอยู่แบบคอนโด

แต่งห้องเอื้ออาทร

แปลงโฉมห้องธรรมดาเป็นคอนโดน่าอยู่

“แอดมินค่ะ/ครับ พอจะมีไอเดียตกแต่งคอนโดเอื้ออาทรให้ชมบ้างไหม ? ” เป็นประโยคคำถามที่ถูกถามกันมาบ่อยครั้ง แต่ก็มักไม่มีคำตอบหรือไอเดียใด ๆ มาให้ได้ชมกัน บ้านไอเดียเองต้องขอยอมรับเลยว่า ไอเดียห้องเอื้ออาทรนั้นค่อนข้างหายากยิ่งนัก อาจเนื่องด้วยลักษณะการอยู่อาศัยคอนโดเอื้ออาทร มุ่งเน้นความประหยัดเป็นหลักสำคัญ การตกแต่งที่ให้ความสวยงาม จึงกลายเป็นเรื่องที่เกินความจำเป็น แต่ท้ายที่สุดเราก็ได้มาพบกัน ห้องตัวอย่างนี้เป็นห้องของคุณจอย สมาชิกกลุ่มบ้านไอเดีย คุณจอยได้ทำการรีโนเวทห้องใหม่ และพลาดไม่ได้ที่จะเก็บภาพเพื่อมารีวิวให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกัน

เจ้าของห้องJoin Freedom Lun La
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

คอนโดเอื้ออาทร

ห้องดังกล่าวมีพื้นที่ใช้สอยรวม 33 ตร.ม. จะว่าไปแล้วขนาดของห้องเป็นขนาดมาตรฐานที่หลาย ๆ คอนโดนิยมแบ่งสัดส่วนห้อง Studio ให้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 30 ตร.ม. คอนโดของคุณจอย ตั้งอยู่ย่านบางนาตราดกม.16 เอื้ออาทรสุวรรณภูมิ คุณจอยอาศัยอยู่ที่นี่ระยะเวลา 6 ปี ก่อนทำการรีโนเวทห้องใหม่ มีแนวคิดที่จะซื้อบ้าน แต่เมื่อพิจารณาดูแล้วการผ่อนบ้านใหม่นั้นเป็นภาระอันใหญ่และยาวนานมาก การตกแต่งห้องใหม่จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่า จึงมีแนวคิดที่จะแปลงโฉมห้องเอื้ออาทร ให้เป็นเสมือนคอนโดมิเนียมทันสมัย น่าอยู่ เป้าหมายไม่เพียงเท่านี้คุณจอยยังตั้งใจไว้ว่า เมื่อตกแต่งเสร็จแล้วจะนำมาเผยแพร่ให้ท่านอื่น ๆ ได้ทราบว่า ห้องเอื้ออาทรก็สวยได้นะ

ห้องเอื้ออาทร

ภาพก่อนตกแต่ง

รวมภาพก่อนตกแต่งใหม่

แบบตกแต่งคอนโด เอื้ออาทร

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมแบบแปลนห้องทั้งหมด

ไอเดีย คอนโดเอื้ออาทร

หลังจากตัดสินใจไปแล้ว คุณจอยจึงติดต่อหาผู้รับทำ ดำเนินการออกแบบด้วยภาพ 3D ซึ่งช่วยให้มองภาพออกตั้งแต่ยังไม่เสร็จ หากจบที่แบบก่อน การตกแต่งจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าทำไปแล้วจะโดนรื้อใหม่หรือไม่ เมื่อเปรียบเทียบภาพก่อนและหลังรีโนเวท จะเห็นได้ว่าห้องได้มีการเปลี่ยนแปลงทุกตารางเมตร ตั้งแต่พื้น ผนัง ฝ้าเพดาน ดั่งเช่นภาพชุดแรกนี้ ทำการกั้นพาทิชั่นเพื่อให้ห้องดูมีสัดส่วน และสามารถใช้เป็นมุมโชว์ของตกแต่ง ผนังห้องติดวอลเปเปอร์ใหม่ พื้นจากเดิมเป็นกระเบื้อง เปลี่ยนใหม่เป็นลามิเนต

ไอเดีย คอนโดเอื้ออาทร

Renovate-Condo-19

Renovate-Condo-12

ตกแต่งคอนโด เอื้ออาทร

ตกแต่งคอนโด เอื้ออาทร

ตกแต่งคอนโด เอื้ออาทร

ห้องน้ำเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ยกชุด ทั้งกระเบื้องปูพื้นและกระเบื้องติดผนัง

ตกแต่งคอนโด เอื้ออาทร

ห้องครัวขนาดเล็ก ทำการ Built-in ใหม่เพื่อให้เข้ากับขนาดของห้อง ผนังครัวกันเปื้อนด้วยกระเบื้องโมเสค ท็อปหินแกรนิตสีดำ หน้าบานเลือกลายไม้ ผนังด้านข้างเป็นหน้าต่าง ช่วยให้การถ่ายเทอากาศเป็นไปอย่างปลอดโปร่ง

ตกแต่งคอนโด เอื้ออาทร

ไอเดีย คอนโดเอื้ออาทร

ไอเดีย คอนโดเอื้ออาทร

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ สำหรับห้องเอื้อทรแล้ว แต่งได้ขนาดนี้นับว่าสวยไม่เบาเลย เชื่อได้ว่าไอเดียเล็ก ๆ นี้จะสามารถสร้างแรงผลักดันให้ผู้ชมที่อยู่ห้องเก่า ๆ ไม่สวยงาม ลุกขึ้นมาปรับแต่งห้องใหม่ของเรา ให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นห้องเอื้ออาทรนะครับ บ้านเก่า ทรุดโทรม ปรับโฉมใหม่ให้ดูดี ผู้เขียนเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า “ชีวิตของเราจะดีขึ้นตามสภาพของห้อง”  ใครตกแต่งเสร็จแล้ว ถ่ายภาพ Before & After ลงในกลุ่มบ้านไอเดียกันด้วยนะครับ

ร่วมเป็นสมาชิก : กลุ่มบ้านไอเดีย http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีโนเวทบ้าน


โพสต์ล่าสุด