เมนู

ปรับปรุงบ้านเก่า เติมลุค Industrial ให้บ้านเท่

ปรับปรุงบ้านใหม่

บ้านเก่าปรับปรุงใหม่ ใส่ความเข้มลุคอินดัสเทรียล

หลาย ๆ คนมีบ้านที่รับสืบทอดมาจากพ่อแม่หรือเจเนอเรชั่นก่อน ๆ ซึ่งตัวบ้านก็มีอายุการใช้งานผ่านรุ่นต่อรุ่นหลายสิบปี แม้โครงสร้างบ้านอาจจะยังใช้งานได้แต่บางจุดทั้งภายนอกภายในก็ทรุดโทรมไปตามเวลา จึงต้องการการดูแลรักษา ปรับปรุงหรือต่อเติมให้ใช้งานได้ดีขึ้น ดูสวยทันสมัยตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป ทั้งนี้บางจุดอาจจะไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก แค่ทาสีบ้านก็ดูดีขึ้นช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ามากกว่าการทำใหม่ทั้งหมด ในส่วนที่ต้องปรับใหม่ก็ดูแลเป็นจุด ๆ ไป บ้านก็เปลี่ยนลุคไปทันที

ออกแบบ : Tetawowe Atelier
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ีรีโนเวทบ้านให้ทันสมัย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดขยายใหญ่

ปรับปรุงกำแพงและประตู ใส่อิฐเปลือยและเหล็กฉีกเท่ๆ 

บ้านสองชั้นหลังนี้ชื่อโปรเจ็คว่า Garden House สร้างอยู่ในเมือง Petaling Jaya กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เดิมเป็นอาคารก่ออิฐฉาบปูนธรรมดา มีชานระเบียงแบบบ้านยุคเก่าที่เราคุ้นตากันดี สถาปนิกปรับรูปแบบบ้านใหม่ให้ลุคทันสมัยขึ้นในลักษณะ ‘Add-on’ คือการเพิ่มและการปรับโครงสร้างบ้าน โดยใส่แนวคิดใหม่เข้าไปในการตกแต่งบ้านเก่า เพิ่มในบางส่วนที่จำเป็น ทำให้ยังหลงเหลือกลิ่นอายของอาคารเดิมที่มีความทันสมัย โดยไม่ต้องเปลืองงบประมาณรื้อทั้งหลัง

ปรับปรุงหน้าบ้าน

ประตูรั้วและทัศนียภาพหน้าบ้าน ปรับเปลี่ยนทำทางเข้าใหม่ จัดสวนกรวดด้านหน้า ทางเข้าปูแผ่นคอนกรีตเรียบๆ เข้ากับกำแพงอิฐสีส้มที่ทำขึ้นใหม่เช่นกัน ส่วนกำแพงเก่าเตี้ย ๆ ที่อยู่ถัดออกไปก็ยังคงไว้

ประตูรั้วบ้านแบบโมเดิร์น

ประตูเหล็กฉีกผนังอิฐ

ส่วนที่ทำขึ้นใหม่ด้านหน้าประกอบด้วยลานจอดรถและทางเข้า ประตูที่กว้างขึ้นและเปลี่ยนเป็นเหล็กฉีกพ่นสีดำโปร่ง ๆ ซุ้มประตูและกำแพงภายนอกก่อใหม่ด้วยอิฐแดงโชว์แนวเรียงตัวของอิฐแบบไม่ฉาบทับ ผนังบางส่วนตกแต่งแผ่นเหล็กสีดำเข้ม และฉาบด้วยปูนเปลือยให้ผิวสัมผัสเข้ากับพื้นทางเดินคอนกรีต เปลี่ยนภาพรวมของหน้าบ้านและอาคารที่ต่อเติมเพิ่มภายในให้มีลุคดิบ ๆ ในสไตล์อินดัสเทรียล

ทาสีบ้านให้ดูใหม่

ปรับปรุงบ้านให้ดูสดใส

ทาสีอาคารใหม่ ปรับลุคแบบประหยัด

อาคารเก่าทาสีผนังใหม่ด้วยสีขาวให้บ้านดูสะอาดตาสดใส ตัดเส้นสายตาในส่วนกรอบบ้านทั้งหมดด้วยสีดำ เช่น ขอบระเบียง หน้าต่าง ประตู เสา หรือแม้แต่ท่อน้ำ เพื่อเน้นให้เห็นเส้นสายที่ชัดเจน และช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นขึ้นได้แม้จะไม่ต้องผ่านขึ้นตอนมากมาย

ลานโล่งหน้าบ้าน

สวนแนวตั้งไม้เลื้อย

จัดภูมิทัศน์สวนใหม่ ทำฟาซาดไม้เลื้อยกันแดด

ภูมิทัศน์ในบ้านจัดให้เต็มไปด้วยความสดชื่น ด้วยการจัดสนามหญ้าใหม่ปลูกต้นมะลิให้กลิ่นหอม ๆ  ใส่ฟาซาดไม้เลื้อยที่นอกจากจะเพิ่มความเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นปราการคอยป้องกันแสงที่จะสาดส่องมาด้านหน้ายามเช้า

ซุ้มไม้เลื้อยหน้าบ้าน

ฟาซาดไม้เลื้อย

ซุ้มดอก morning glory สีฟ้าอมม่วง ไต่เลื้อยขึ้นไปบนเส้นสายสแตนเลส เป็นฉากธรรมชาติกั้นกันบ้านให้มีความเป็นส่วนตัว ในงบประมาณไม่มากแต่ให้ประโยชน์เท่ากับฟาซาดแพง ๆ http://credit-n.ru/credit-card-single-tinkoff-platinum.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีโนเวทบ้าน


โพสต์ล่าสุด