เมนู

ต่อเติมครัวไทยหลังบ้าน ครบทุกฟังก์ชันกับ HomePro

ต่อเติมครัวไทยหลังบ้าน ไว้ใจ Home Service 

โดยปกติการซื้อบ้านภายในโครงการจัดสรร ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์และบ้านแฝด ทางโครงการจะมุ่งเน้นออกแบบครัวเบาในบ้านมาให้ แต่การใช้งานจริงของคนไทย จำเป็นต้องทำอาหารที่มีกลิ่นฉุน เจ้าของบ้านจึงจำเป็นต้องต่อเติมครัวไทยภายหลัง เหตุผลหลัก ๆ ที่โครงการไม่ได้ทำครัวไทยมาให้ เพราะจะทำให้ราคาบ้านสูงขึ้น ย่อมส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ อีกทั้งบางครอบครัวอาจไม่ได้ทำอาหารบ่อย การใช้ครัวเบาก็อาจเพียงพอต่อความต้องการ

สำหรับพ่อบ้าน แม่บ้านกระทะเหล็กไม่ต้องกังวลใจไปครับ โดยปกติทางโครงการต่าง ๆ จะเว้นพื้นที่หลังบ้านไว้ให้ประมาณ 2-3 เมตร ตาม พรบ.ควบคุมอาคาร จุดที่น่ากังวลใจมากกว่าคือวิธีการต่อเติมที่ถูกต้อง ทั้งถูกกฎหมาย พรบ.ควบคุมอาคาร และถูกต้องตามหลักวิศวกรรมโครงสร้าง เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” พาไปดูวิธีการต่อเติมอย่างถูกต้อง พร้อมกับแนะนำบริการต่อเติมครัวไทยโดยโฮมโปรมาฝากกันครับ

สนับสนุนโดยHomeservice by HomePro

ต่อเติมครัวไทยหลังบ้าน

ภาพตัวอย่างงานออกแบบต่อเติมครัวไทย

2 ส่วนสำคัญ ต่อเติมครัวไทยให้ถูกต้อง

การต่อเติมครัวไทยหลังบ้านดูเหมือนจะไม่ยาก เจ้าของบ้านบางท่านจึงเรียกช่าง พร้อมกับวาด ๆ เขียน ๆ เพื่อให้ช่างได้ทราบว่าภายในครัวไทยจะมีอะไรบ้าง จัดวางไว้ตำแหน่งใด หลังจากนั้นอีกไม่นานกลับพบว่า ครัวไทยทรุดตัว อีกทั้งยังโดนเพื่อนบ้านใกล้เคียงตำหนิ เพราะไปทำผิดระยะร่น นอกจากจะต้องตามแก้ปัญหาครัวทรุดแล้ว อาจจะต้องถูกสั่งรื้อถอนภายหลัง หากเพื่อนบ้านแจ้งให้ทางเขตหรือเทศบาลมาตรวจสอบ หากไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้ ทำตาม 3 แนวทาง ดังนี้

1. เว้นระยะร่นให้ถูกกฎหมาย

เหตุผลที่ทางโครงการนิยมเว้นพื้นที่หลังบ้านไว้ประมาณ 2 เมตร เนื่องด้วย พรบ.ควบคุมอาคารกำหนดไว้ว่า หากผนังส่วนใดมีช่องแสง ช่องเปิด ให้เว้นระยะร่น 2 เมตรขึ้นไป แต่หากเป็นผนังปิดทึบ สามารถชิดขอบเขตที่ดินได้ 50 เซนติเมตร หรือกรณีต้องการชิดขอบรั้ว เจ้าของบ้านจำเป็นต้องแจ้งเพื่อนบ้านที่ดินใกล้เคียง เพื่อเซ็นยินยอมก่อนครับ มิเช่นนั้นจะมีความผิดตาม พรบ.ควบคุมอาคาร

สรุปโดยรวม ฝั่งรั้วบ้านหลังบ้านจึงต้องออกแบบให้ผนังปิดทึบ และเว้นระยะร่นไว้ 50 เซนติเมตร หรือชิดรั้วได้กรณีได้ตกลงกับเพื่อนบ้านแล้ว ส่วนด้านข้างทั้ง 2 ด้าน ให้ต่อเติมครัวมาถึงระยะผนังข้างบ้าน ซึ่งจะเป็นระยะที่เท่ากับระยะร่นประมาณ 2 เมตร จึงสามารถออกแบบให้เปิดโปร่งเพื่อระบายอากาศได้ครับ แต่หากแสงสว่างไม่เพียงพออาจเลือกใช้วัสดุหลังคาโปร่งแสงมาช่วยเพิ่มความสว่างให้กับครัวไทยได้

2. แยกโครงสร้างครัวออกจากบ้าน

ปัญหาที่พบหลังจากต่อเติมครัวไทยกว่า 50% คือปัญหาครัวทรุดเอียง มีรอยร้าวของผนังโครงสร้างอาคารเดิม ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นจากการเชื่อมยึดส่วนต่อเติมเข้ากับตัวบ้าน เมื่อระยะเวลาผ่านไป ส่วนต่อเติมจะเกิดการดึงรั้งให้ผนังและหลังคาแยกออกจากตัวบ้าน วิธีการแก้ไขคือต้องแยกโครงสร้างส่วนของต่อเติม ออกจากบ้านโครงสร้างหลักของบ้าน และเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา เช่น โครงสร้างเสาและโครงหลังคาเหล็ก วัสดุมุงหลังคาเลือกเป็นกระเบื้องลอนคู่ ไวนิลหรือหลังคาโปร่งแสง เพื่อลดภาระการแบกรับน้ำหนักซึ่งเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของปัญหาทรุดเอียง

Home service by HomePro ต่อเติมครัว

10 ข้อดีต่อเติมครัวหลังบ้านกับ HomePro

สำหรับเจ้าของบ้านที่ยังไม่มั่นใจในการต่อเติม และยังไม่รู้ว่าจะหาช่างต่อเติมจากที่ไหนดี ปัจจุบันทางโฮมโปรไม่เพียงแค่จำหน่ายชุดครัวและอุปกรณ์ครัวเท่านั้น แต่ยังมีบริการต่อเติมครัวไทยให้ครบ จบที่โฮมโปรได้ทันทีครับ ซึ่งจุดเด่นของโฮมโปรคือความน่าเชื่อถือ ทั้งด้านงานออกแบบที่มีภาพ 3D ตัวอย่างมาให้ดูก่อน, รายการวัสดุและทีมช่างที่สามารถไว้ใจได้ ยังมีข้อดีใดอีกบ้าง ดูรายละเอียดกันครับ

  1. รายการสเปครายการชัดเจน ทั้งระบบโครงสร้างเสาเข็ม โครงหลังคา และเหล็กเต็มสเปกตามมาตรฐาน มอก. และ JIS เจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเอง
  2. โครงสร้างส่วนต่อเติมแยกจากตัวบ้าน ไม่ยึดติดกับอาคารเดิมตั้งแต่พื้นถึงหลังคา จึงลดปัญหาการแตกร้าวจากการทรุดตัวและดึงรั้งกัน
  3. ใช้หลังคาไวนิล น้ำหนักเบา มีคุณสมบัติกันความร้อน ลดเสียงฝนตกกระทบ ทั้งนี้เจ้าของบ้านสามารถเลือกหลังคาแบบโปร่งใสหรือโปร่งแสงเพื่อประหยัดพลังงานมากขึ้น ส่วนโครงหลังคาเหล็กจะทากันสนิม ป้องกันการเกิดสนิมจากความชื้นและทาสีจริงทับอีกชั้น

ต่อเติมครัวไทย

4. ปกป้องการรั่วซึม 2 ชั้น บริเวณรอยต่อหลังคาและผนัง ด้วยการติดตั้งแผ่น Dry Tech และ Flashing ปิดรอยต่อระหว่างหลังคากันสาดกับผนังบ้าน และมีรางน้ำฝนไวนิลระบบปิด ป้องกันการอุดตันจากเศษใบไม้
5. ผนัง 3 ด้านทากันซึม ปกป้องครัวความชื้น เชื้อราและทำให้สีไม่พองตัว ครัวจึงสวยงามอยู่เสมอ
6.ระบบไฟฟ้าพร้อมใช้ ติดตั้งปลั๊กไฟรุ่นใหม่ มีสวิตช์ ปิด-เปิดในตัว ไม่ต้องดึงสายไฟ ช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า และป้องกันสายไฟขาดที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดอัคคีภัยได้
7. เคาน์เตอร์ครัวปูนยาว 2.53 เมตร โครงสร้างแข็งแรง น้ำหนักเบา ทนน้ำ ปลวกไม่กิน  มีให้เลือก 3 สไตล์ตามใจชอบ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกตู้ลอย หน้าบานให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน  ส่วนงานปูกระเบื้องพื้นและทาสีไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

ครัวไทยลงเสาเข็ม

8. ก่อสร้างไวเสร็จภายใน 20 วัน ช่างเชื่อถือได้ ติดตามได้ ไม่ทิ้งงาน
9. มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพงานแทนลูกค้า ให้เจ้าของบ้านอุ่นใจว่าแม้จะไม่มีความรู้ด้านนี้ก็ไม่โดนหลอกแน่นอน
10. รับประกันงานถึง 1 ปี สร้างความมั่นใจและลดความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านหลังจากที่ต่อเติมครัวเสร็จเรียบร้อย

บริการต่อเติมครัวหลังบ้าน

พิเศษสุด ! สำหรับเจ้าของบ้านที่สนใจใช้บริการทำครัวไทยกับโฮมโปร ตอนนี้ Home Service by HomePro มีโปรโมชันสุดคุ้มที่ไม่อยากให้พลาดมานำเสนอกันอีกแล้ว กับการต่อเติมครัวหลังบ้านขนาด 12 ตารางเมตร จากราคาปกติ 320,000 บาท ลดเหลือเพียง 290,000 บาท เฉพาะลูกค้าที่สั่งซื้อบริการภายในวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เท่านั้นยังไม่พอ ยังแถมฟรี เสาเข็ม เตาฝัง เครื่องดูดควัน และซิงค์ล้างจาน มูลค่ากว่า 50,000 บาท ราคาเดียวได้ครบตั้งแต่พื้นถึงหลังคา ของดีมีน้อยต้องรีบจองกันหน่อยนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่

เว็บไซต์ : Homepro.co.th|แฟนเพจ : Home Service by HomePro

Line : @homeproservice | Call Center : 1284 http://credit-n.ru/offers-zaim/denga-zaimy-nalichnimi.html http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด HomService by HomePro


โพสต์ล่าสุด