เมนู

บ้านที่ให้บรรยากาศรีสอร์ท นนนิภา แม่โจ้ [รีวิว]

บ้านนนนิภา

ซื้อบ้านแต่ได้บรรยากาศรีสอร์ท

การเลือกซื้อบ้านภายในโครงการจัดสรร ปัจจุบันเกือบทุกโครงการบ้านมีบ้านตัวอย่างให้ลูกบ้านเข้าชมก่อนตัดสินใจซื้อ ตรงจุดนี้เองเป็นจุดสำคัญที่จะทำให้ลูกบ้านมีความมั่นใจในการเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้น ได้เห็นถึงองค์ประกอบ สัดส่วนห้องต่าง ๆ สามารถจินตนาการถึงชีวิตตนเองได้ว่า หากอยู่บ้านหลังนี้จะมีชีวิตอย่างไร

แต่บ้านตัวอย่างที่โครงการสร้างมาก็ไม่อาจเป็นคำตอบอย่างสมบูรณ์ได้ว่า ต่อไปการใช้ชีวิตภายในโครงการดังกล่าวนั้นจะเป็นเช่นไร “บ้านตัวอย่างที่ดี” จึงไม่ใช่แค่เพียงบ้านของโครงการเท่านั้น แต่เป็นบ้านของผู้ที่จะมาเป็นเพื่อนบ้านของเราในอนาคต นั่นคือชีวิตและความเป็นอยู่ของลูกบ้านแต่ละหลังภายในโครงการ นับเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมโครงการบ้านนนนิภา แม่โจ้ โครงการที่เปิดมานานกว่า 6 ปี ปัจจุบันมีลูกบ้านอยู่อาศัยร่วมกันกว่า 600 หลัง และตอนนี้กำลังเปิดเฟสใหม่เพิ่ม พร้อมให้จับจองวิวทิวทัศน์อันสวยงามกันแล้วครับ

เบอร์โทร : 053 044 900
พิกัด GPS :
 18.888613, 98.999209
เว็บไซต์ : Panon.co.th/BaanNonnipa
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

Nonnipa-Maejo-Review-36

บรรยากาศนอกโครงการกับทุ่งข้าวสีเหลืองทอง

หากผู้อ่านได้ติดตามอ่านบ้านไอเดียอย่างสม่ำเสมอ อาจเคยเห็นบ้านไอเดียถ่ายทำรีวิวโครงการนนนิภามาบ้างแล้ว ได้ชมบ้านตัวอย่างทั้ง 4 แบบ ทั้งภายในและภายนอก เนื้อหาชุดนี้ ทีมงานกลับไปเยี่ยมชมโครงการอีกครั้ง มาพร้อมกับบรรยากาศท้องทุ่งนาสีเหลืองทอง และถ่ายภาพความเป็นอยู่ภายในโครงการมาฝากกันครับ

Nonnipa-Maejo-Review-30

บ้านลูกบ้าน หมู่บ้านนนนิภา

หมู่บ้านนนนิภา ตั้งอยู่ตรงข้าม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ได้รับความนิยมสูงจากชาวเชียงใหม่และผู้คนต่างถิ่นที่ได้ย้ายชีวิตตนเองมาอยู่เชียงใหม่ จากการสำรวจข้อมูลเบื้องต้นพบว่า ภายในโครงการนนนิภาลูกบ้านมาจากทั่วสารทิศ ทั้งภาคใต้ ภาคกลาง ภาคอีสาน กรุงเทพมหานคร รวมทั้งชาวต่างชาติ รวมทั้งหมดกว่า 600 หลัง แต่ความเป็นอยู่แยกสัดส่วนไว้ทั้งหมด 5 เฟส เพื่อให้ รปภ. สามารถดูแลความปลอดภัยได้อย่างทั่วถึง และผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว

Nonnipa-Maejo-Review-31

บรรยากาศภายในหมู่บ้าน บางโครงการเมื่อผ่านช่วงเวลาไประยะหนึ่งอาจดูเก่าทรุดโทรม หรือมีการต่อเติมที่ผิดแปลก เป็นผลให้ภาพรวมดูไม่สวยงามนัก แต่โครงการบ้านนนนิภา ยิ่งเวลาผ่านไปเนิ่นนานยิ่งเพิ่มความน่าอยู่ นั่นเป็นเพราะลูกบ้านแต่ละหลังมีความชื่นชอบในการตกแต่งบ้าน ชื่นชอบการจัดสวน เราจึงได้เห็นสวนสวยสไตล์วินเทจ พร้อมกับต้นไม้นานาพันธุ์ที่ค่อย ๆ เติบโตคอยให้ร่มเงาทั่วทั้งโครงการ

รั้วไวนิล รั้วต้นไม้

รั้วหน้าบ้านทางโครงการออกแบบมาให้ไม่สูงมากนัก จึงให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เหมาะกับการปลูกไม้รั้วแซมไว้ รั้วที่โปร่งนอกจากจะดีต่อฮวงจุ้ย ดีต่อทิศทางลม ยังดีต่อความเป็นมิตรระหว่างเพื่อนบ้าน เราจะได้มีโอกาสพบเห็นและทักทายกันมากขึ้น

Nonnipa-Maejo-Review-04

บ้านมี 4 Type หลากหลายสีสัน (บ้านลูกบ้าน)

Nonnipa-Maejo-Review-13

บ้านลูกบ้าน หมู่บ้านนนนิภา

บางบ้านเลือกที่จะปล่อยให้ไม้เลื้อย เลื้อยปกคลุมเฉลียงหน้าบ้าน เมื่อดอกไม้ผลิบานยิ่งทำให้กลิ่นอายของสไตล์ English Country ดูอบอุ่นและเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น ประจวบกับสีสันหวาน ๆ ของบ้าน กลมกลืนไปกับสีของดอกไม้

Nonnipa-Maejo-Review-17

Nonnipa-Maejo-Review-19

Nonnipa-Maejo-Review-20

ชมหลังนี้เพิ่มเติม : บ้าน The Cottage

ข้อดีของการเลือกโครงการบ้านที่ออกแบบสวย เมื่อมองจากบ้านของเราเอง จะพบกับบ้านสวยด้วยกัน เห็นแล้วชุ่มฉ่ำจิตใจ อีกทั้งยังเป็นแรงกระตุ้นสำคัญ ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความต้องการปรับปรุงบ้านให้น่ามองอยู่เสมอ

Nonnipa-Maejo-Review-34

ชมหลังนี้เพิ่มเติม : บ้านเยอร์บิร่า

เดิมทีเนื้อหาชุดนี้ตั้งใจจะไม่พูดถึงภายในบ้าน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพภายในมาฝากกันเพิ่มเติมสักนิด จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของโครงการบ้านนนนิภา คือการออกแบบบ้านและจัดวางผังบ้านให้ตอบรับกับทิศทางลม แม้ภายในบ้านจะไม่ติดแอร์ก็สามารถอยู่ได้โดยไม่รู้สึกถึงความร้อนอบอ้าวเลย ภายในบ้านตัวอย่างทั้ง 4 หลัง ทางโครงการจึงเลือกที่จะไม่ติดแอร์ทุกหลัง แต่เมื่อเข้าไปอยู่ภายในแล้วกลับให้ความรู้สึกเย็นสบาย เสมือนกำลังเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ แต่ได้อากาศที่บริสุทธิ์ ผ่อนคลายกว่าเครื่องปรับอากาศมากครับ

Nonnipa-Maejo-Review-15

มุมพักผ่อนชิล ๆ ภายในบ้าน

Nonnipa-Maejo-Review-16

การออกแบบห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นบ้านสองชั้นหรือหลังเล็กชั้นเดียว ทุก ๆ หลังมาพร้อมกับห้องครัวที่กว้าง สามารถใช้งานจริงได้ นี่อาจเป็นอีกหนึ่งจุดต่างที่ทำให้ถูกใจผู้เยี่ยมชมโครงการ เพราะหลาย ๆ โครงการในยุคปัจจุบันนี้ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับห้องครัวมากนัก

Nonnipa-Maejo-Review-11

ภาพนี้เป็นบ้านของลูกบ้านครับ ทางทีมงานขออนุญาตไปถ่ายภาพห้องนอน ที่เชื่อมต่อกับระเบียงพร้อมกับวิวทุ่งนาสีเหลืองทอง และพระอาทิตย์ที่กำลังตกดินบนยอดดอยสุเทพ นับเป็นการอยู่อาศัยที่ให้บรรยากาศเสมือนกับกำลังพักผ่อนท่ามกลางรีสอร์ทสวย

Nonnipa-Maejo-Review-33

บ้านกับวิวทุ่งนาและวิวดอย

ใบเมเปิ้ล เชียงใหม่

ต้นเมเปิ้ล ปลูกไว้รอบโครงการ

Nonnipa-Maejo-Review-07

บางหลังนอกจากจะเห็นวิวดอยแล้ว ยังมีวิวแม่น้ำแม่คาวให้ได้ชุ่มฉ่ำใจ แม่น้ำสายนี้มีความสำคัญกับชาวบ้านระแวกนี้มาก เพราะเป็นสายน้ำที่คอยเลี้ยงดูเกษตรกร ให้มีน้ำใช้ในด้านเกษตรกรรม

nonnipa-chiangmai-2

มุมมองจากนอกโครงการ

Nonnipa-Maejo-Review-32

มุมมองจากนอกโครงการ

พื้นที่โครงการกว้างและเป็นมิตรกับชาวบ้าน ยามเย็นอาจจะออกมาปั่นจักรยาน เดินออกกำลังกายกับสวนธรรมชาติที่ชาวบ้านในชุมชนได้สร้างสรรค์ขึ้นมาจากวิถีชีวิตจริง ทั้งแปลงผัก ทุ่งนา ที่มาพร้อมกับวิวดอยอันสวยงาม ตอนนี้ที่ดินนาของโครงการยังมีเหลือ ทางโครงการตั้งใจไว้ว่าจะเก็บท้องทุ่งนาไว้ให้เป็นวิวกับผู้อยู่อาศัยต่อ ๆ ไป

Nonnipa-Maejo-Review-12

ทะเลสาบนอกโครงการ เป็นพื้นที่ของเจ้าของโครงการ อนาคตทำเป็นรีสอร์ท

nonnipa-chiangmai

ชมหลังนี้เพิ่มเติม : บ้านเยอร์บิร่า

Nonnipa-Maejo-Review-23

รีวิวครั้งนี้ ทีมงานมาช่วงเย็น จึงอยู่ยาวจนใกล้ค่ำ และถ่ายภาพบรรยากาศยามค่ำคืนมาฝากกันครับ

Nonnipa-Maejo-Review-24

Nonnipa-Maejo-Review-26

ชมหลังนี้เพิ่มเติม : บ้าน Little Hut

Nonnipa-Maejo-Review-27

Nonnipa-Maejo-Review-35

ชมหลังนี้เพิ่มเติม : บ้าน The Cottage

Nonnipa-Maejo-Review-29

ปิดท้ายกันด้วยภาพซุ้มโครงการ แต่ละเฟสจะมีการดูแลแยกอิสระต่อกัน นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายมาเชียงใหม่ กำลังมองหาบ้านพักตากอากาศ บ้านวัยเกษียณ์ หรือท่านที่กำลังส่งลูกมาเรียน ม.แม่โจ้ โครงการนี้จะอยู่ซอยตรงข้ามมหาวิทยาเลยเลยครับ สามารถเดินทางจากตัวเมืองใช้เวลาประมาณ 10 นาที และประมาณ 20 นาทีจากสนามบิน กับราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาทที่สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก  ผู้อ่านท่านใดสนใจ สามารถดูข้อมูลรีวิวชุดก่อนได้ที่

รีวิวชุดก่อน

บ้านเยอร์บิร่า & บ้าน Little Hut  | บ้าน Little Daisy & บ้าน The Cottage

Map-Nonnipa http://credit-n.ru http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด