เมนู

12 งานรีโนเวท เปลี่ยนโฉมบ้านเก่า เป็นบ้านหลังใหม่

รีโนเวทบ้าน & ทาวน์โฮม

เมื่อกาลเวลาที่ผ่านไปคนเราก็ต้องสูงวัยทุกปี สุขภาพร่างกายที่เคยดีก็ค่อย ๆ เสื่อมโทรมตามความเปลี่ยนแปลง บ้านที่อยู่อาศัยก็เช่นเดียวกัน เมื่อต้องยืนหยัดทนต่อแสงแดดที่แผดเผาสลับหนาวและฝนตกกระหน่ำต่อเนื่องปีแล้วปีเล่า ถึงเป็นวัสดุที่แข็งแกร่งอย่างอิฐปูนก็ต้องถึงคราวที่ดูทรุดโทรมไม่สวยงาม ยิ่งในบ้านที่ไม่ได้ออกแบบเรื่องทิศทางแสงลมและการจัดพื้นที่ภายในเอาไว้ตั้งแต่แรก เมื่อมีสมาชิกมากขึ้นหรือไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตเปลี่ยน ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องปรับบ้านให้คงความสวยงามและความน่าอยู่ไว้เสมอ การเลือกรีโนเวทบ้านก็เป็นหนึ่งวิธีที่ดี ในการโละความเก่าทิ้งเติมความสดชื่นที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้อยู่อาศัยเหมือนได้อยู่ในบ้านใหม่อีกครั้ง เนื้อหานี้บ้านไอเดียรวม 12 บ้านเก่าที่ถูกจับมารีโนเวทใหม่ เผื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งปรับปรุงบ้านกันครับ

เนื้อหาบ้านไอเดีย

รีโนเวท Chubcheevit-studio

คลิกชมเพิ่มเติม

1. ชุบชีวิตใหม่ให้บ้าน 

โปรเจ็ครีโนเวทอาคารเก่าไร้ชีวิตชีวา จนกลายมาเป็น Home Studio พื้นที่ 72 ตารางวา ของ Chubcheevit Studio ที่น่าภูมิใจจากการออกแบบเอง กระบวนการปรับปรุงเริ่มจากทุบผนังด้านหน้าเดิมและระเบียงออกหมด ก่อใหม่ด้วยอิฐปิดด้านหน้าเอาไว้ รวมพื้นที่ระเบียงเข้ากับอาคารทำให้ได้ห้องที่สูงขึ้น ย้ายประตูทางเข้าไปด้านข้าง ทาสีดำทั่วทั้งพื้นที่ ตกแต่งภายในสไตล์ลอฟท์ให้ลุคเข้มข้น ดิบ ดุดัน กว่าเดิม ดูเป็นส่วนตัวและน่าค้นหา

รีโนเวทตึกแถวเก่า

คลิกชมเพิ่มเติม

2. Renovate ตึกเก่าเป็นบ้านในสไตล์ Loft

โครงการยกเครื่องตึกแถวเก่าเก็บอายุกว่า 30 ปีในงบไม่มากนัก (5 แสนบาท) สำหรับซ่อมแซมปรับปรุงเหลือเพียงโครงอาคารไว้รื้อของเก่าทิ้งทั้งหมด ยกพื้นให้สูงขึ้นดีดคานชั้น 2 ให้สูงขึ้นตาม นำพื้นไม้ไปขัดด้วยเครื่องให้เท่ากันแล้วนำมาเรียงใหม่ ต่อเติมห้องด้านหลังให้กว้างขึ้น เปลี่ยนบันไดใหม่ช่วยให้ดูโปร่ง ออกแบบตกแต่งหน้าบ้านใหม่หมด ให้อารมณ์ที่ต่างจากเดิมจนไม่ทิ้งร่องรอยความเก่า

รีโนเวทบ้านสองชั้น

คลิกชมเพิ่มเติม

3. “บ้านกานพลู” รีโนเวทเพื่อสมาชิกตัวน้อย

ไอเดียการปรับปรุงบ้านเก่า อายุ 50 ปี ของคุณกร สมาชิกกลุ่ม “บ้านไอเดีย” ที่ลงมือปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ใหม่ เพื่อเอาชนะใจน้อง “กานพลู” ลูกสาวให้เปลี่ยนใจจากความคิดที่ว่า “หนูไม่เอาบ้านหลังนี้” ให้ได้ การปรับปรุงบ้านโดยรวมยังใช้โครงสร้างเดิม สิ่งที่เปลี่ยนไปได้อย่างชัดเจนคือวัสดุผิวงานตกแต่งตั้งแต่รั้วหน้าบ้าน ประตูบ้าน ระเบียงชั้นบน จัดสวนใหม่ เพิ่มห้องใต้ระเบียงใส่กระจก ให้ลุคโมเดิร์นน่าอยู่ขึ้น

รีโนเวทตึกแถวเป็นร้านกาแฟ

คลิกชมเพิ่มเติม

4. Cafe de Porto จากห้องแถวเก่ามาเป็นคาเฟ่ 

คุณเพ้ง พงศธร หนึ่งสมาชิกกลุ่ม “บ้านไอเดีย” ตั้งโจทย์ให้กับตนเองว่า หากมีโอกาสอยากมีร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตนเองสักร้าน คุณเพ้งชอบในสไตล์ Rustic & Industrial จึงออกแบบวาดแปลนเองตามแบบที่ต้องการ จากนั้นให้ช่างในท้องถิ่นลงมือปรับปรุงโดยทุบผนังเดิมออกทำใหม่เป็นผนังอิฐโชว์แนวดิบ ๆ  ก่อเคาน์เตอร์คอนกรีต ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โครงสร้างเหล็ก ส่วนพื้นร้านขัดมันเงางาม งบประมาณประมาณ 3.5 แสนบาท

Renovate บ้านเก่าเป็นสไตล์ลอฟท์

คลิกชมเพิ่มเติม

5. รีโนเวทบ้านวัยเด็กให้ดูทันสมัย

ฝีมือการเขียนแบบปรับปรุงบ้านเองจากคุณจีรนุช โสอุดร แฟนเพจ “บ้านไอเดีย” กับผลงานปรับปรุงบ้านเก่าอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่เด็ก ภาพรวมที่ต้องการคือ ปรับเปลี่ยนบ้านให้มีพื้นที่กลางบ้านโปร่งโล่งสบาย ไม่ทึบอึดอัดเหมือนบ้านเก่า และยังชื่นชอบสไตล์ Loft จึงเลือกทำผนังขัดมัน บ้านหลังนี้ปรับโฉมใหม่เกือบทั้งหมด มีเพียงเสาและผนังบางส่วนเท่านั้นที่ใช้การได้ งบประมาณรีโนเวทไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ ประมาณ 6 แสนบาท

ซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท

คลิกชมเพิ่มเติม

6. ซื้อบ้านเก่ามารีโนเวทสวยเหมือนสร้างใหม่

เมื่อราคาบ้านในฝันกับงบประมาณที่มีสวนทางกัน ทำให้คุณเติ้ลต้องเลือกหาซื้อบ้านมือสองที่มีราคาถูกลง หลังจากได้พบกับบ้านเล็ก ๆ หลังหนึ่ง เป็นบ้านชั้นเดียวสภาพเก่ากว่าหลังอื่น ๆ ที่เคยดูมา แต่มีรูปทรงสวยและน่าจะปรับปรุงไม่ยากจึงซื้อเอาไว้ แล้วปฏิบัติการแปลงโฉม เปลี่ยนส่วนที่เป็นไม้เก่าที่เริ่มผุพัง ทาสีใหม่ให้ดูสวยงาม เติมหลังคาโรงรถ ปูพื้นภายนอกใหม่ พร้อมกับติดป้ายเลขที่บ้านออกแบบเอง ตั้งชื่อบ้านว่า T – House

รีโนเวทบ้านเป็นรีสอร์ท

คลิกชมเพิ่มเติม

7. รีโนเวทบ้านให้เป็นรีสอร์ท

Cocoa Valley Resort รีสอร์ทเล็ก ๆ อยู่ในอ.ปัว จ.น่าน โดดเด่นด้วยปูนเปลือยโครงสร้างเหล็ก เค้าโครงความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยรายละเอียดการออกแบบและการเลือกใช้วัสดุ พลิกโฉมกิจการครอบครัวของคุณมนูญ ทนะวัง จากที่พักนักท่องเที่ยวอารมณ์เหมือนบ้าน มีช่องหน้าต่างเล็ก ๆ ไม่ได้ออกแบบทิศทางลมหรือการระบายอากาศ ทำให้บางห้องค่อนข้างอับและชื้น ให้กลายเป็นรีสอร์ทเต็มรูปแบบในดีไซน์เรียบๆ เท่ ๆ น่าประทับใจ

ณ กมลา รีโนเวทบ้านเป็นรีสอร์ท

คลิกชมเพิ่มเติม

8. รีโนเวทบ้านเก่า เป็นบ้านพักหลังเล็ก เจ้าของบ้านคุณณัฐนิตย์ คุ้มมิตร สมาชิกกลุ่ม “บ้านไอเดีย” เป็นสถาปนิกที่จากบ้านในจังหวัดภูเก็ตมาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพ คุณณัฐนิตย์มีความฝันว่าอยากมีบ้านซักหลัง ไม่จำเป็นต้องใหญ่แค่พอใช้พักเวลากลับบ้าน จึงปรับกระท่อมสภาพทรุดโทรมให้เป็นบ้านที่น่ารักน่าอยู่ และต่อยอดเป็นธุรกิจรีสอร์ทเล็ก ๆ ชื่อ “ณ กมลา” โปรเจ็คนี้เป็นแรงบันดาลใจในปรับเปลี่ยนห้องเก็บของเล็ก ๆ ให้เป็นบ้านได้ในงบประมาณไม่สูง

รีโนเวทบ้านยกพื้นสูง

คลิกชมเพิ่มเติม

9. เติมความใหม่ กลบความเก่า

บ้านตากอากาศหลังนี้ สร้างตั้งแต่ปี 1920 เวลาที่ผ่านไปทำให้ตัวบ้านทรุดโทรม โดยโครงสร้างเดิมที่ดีอยู่แล้วจึงเลือกการรีโนเวทแทนการสร้างใหม่ เปลี่ยนวัสดุใหม่แทนส่วนที่ผุพัง เปลี่ยนโทนสีภายนอกตกแต่งงานผ้าสีสดใส ปรับปรุงระเบียงให้กว้างขึ้น จัดแต่งสวนหน้าบ้านพร้อมทางเดินอย่างสวยงาม ภายในปรับปรุงใหม่หมดให้สวยงามและใช้งานได้ดีขึ้น ปรับลุคบ้านเก่าให้เป็นบ้านที่แสนน่ารักอบอุ่น

renovate บ้านให้โปร่งสว่างขึ้น

คลิกชมเพิ่มเติม

10. รีโนเวทบ้านเก่า เป็นบ้านโมเดิร์น

บ้านขนาดเล็กในรัฐแคลิฟอร์เนียเมืองแห่งการตากอากาศ เดิมผนังภายนอกดูมืดทึบและทรุดโทรม ทำให้มองไม่เห็นวิวและปิดกั้นบรรยากาศสบายเข้าตัวบ้านซึ่งน่าเสียดาย หลังการปรับปรุง จะเห็นได้ชัดถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่รั้วบ้านที่ขับตัวบ้านให้เด่นขึ้นทันที เปลี่ยนวัสดุปูทางเดินให้ดูเรียบร้อย ส่วนตัวอาคารเปลี่ยนมาทาสีปูนเปลือย ใส่ช่องแสงแนวตั้งสูง ๆ ช่วยพรางตาให้ตัวบ้านดูสูงขึ้น ปรับปรุงภูมิทัศน์รอบบ้านให้ดูดี ทำให้บ้านมีความผ่อนคลายมากขึ้น

รีโนเวททาวน์เฮาส์สไตล์ลอฟท์

คลิกชมเพิ่มเติม

11. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่าให้สวยเข้ม

บ้านหลังนี้เป็นการปรับโฉมบ้านที่มุ่งเน้นใส่ดีไซน์ให้บ้านดูสะดุดตา โครงสร้างบ้านยังใช้โครงสร้างเดิม ด้านหน้าเพิ่มคิ้วประตูหน้าต่างให้ยื่นยาวออกมา เพิ่มระแนงให้หน้าบ้านมีรูปทรงให้โมเดิร์น เปลี่ยนสีใหม่จากสีแดงเป็นสีเทาดำใส่ความเข้มแต่เฉียบคม ส่วนชั้นบนเจาะช่องหน้าต่างให้สูงขึ้นรับแสงและวิว ภายในออกแบบตกแต่งใหม่หมด มีที่ว่างใส่สวนแนวตั้งอยู่ด้านใน จึงสวยจากภายนอกอยู่สบายภายใน

รีโนเวททาวน์โฮม

คลิกชมเพิ่มเติม

12. รีโนเวทบ้านแฝดให้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

บ้านแฝดหลังนี้ ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ เดิมเป็นบ้านแฝด 3 แบบที่เห็นในบ้านติดกัน ซึ่งดูโหล ๆ ไม่มีเอกลักษณ์อย่างที่เจ้าของบ้านต้องการ การปรับปรุงครั้งนี้จึงเป็นการเปลี่ยนแปลงบ้านใหม่ยกชุดทั้งภายนอก-ภายใน ตั้งแต่รั้ว ประตู ฟาซาดหน้าบ้านไปจนถึงการตกแต่งภายใน เพื่อให้เปิดโล่งและดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงความเป็นส่วนตัว ส่งผลให้หน้าตาเปลี่ยนไปดูสะดุดตาขึ้นจนไม่เหลือเค้าโครงเดิม

  http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีโนเวทบ้าน


โพสต์ล่าสุด